Seabank Cho Vay Hưu Trí: Điều Kiện, Hạn Mức, Thời Hạn Vay

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

SeABank và VNPost hợp tác triển khai dịch vụ vay hưu trí, giúp người lao động dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay để trang trải cuộc sống trong thời gian nghỉ hưu.

Ngày nay, nhu cầu về tài chính cho tuổi già ngày càng trở nên quan trọng. Dịch vụ SeABank cho vay hưu trí qua VNPost, mang đến một giải pháp đơn giản và nhanh chóng, giúp người cao tuổi dễ dàng tiếp cận với dịch này để an hưởng trong thời gian nghỉ hưu. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Seabank cho vay hưu trí
Seabank cho vay hưu trí

Đôi nét về SeABank

SeABank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam, với vốn điều lệ 12.088 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 160.000 tỷ đồng. Ngân hàng có hệ thống chi nhánh rộng khắp trên cả nước, với hơn 170 chi nhánh và điểm giao dịch.

SeABank cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng hiện đại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ SeABank cho vay hưu trí.

Đáng chú ý, SeABank tiếp tục được tạp chí The Banker vinh danh là ngân hàng của năm 2023, với thứ hạng tăng 150 bậc so với năm 2022, lên vị trí thứ 771 trên 1000 ngân hàng thế giới.

Xem thêm: Thời gian xử lý khoản vay F88 online là bao lâu?

Seabank cho vay hưu trí
Seabank cho vay hưu trí

SeABank và VNPost: Mang dịch vụ tài chính đến gần hơn với cộng đồng

SeABank và VNPost là hai doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi bên có thế mạnh riêng. SeABank, một tổ chức ngân hàng thương mại cổ phần, sở hữu một mạng lưới phong phú, mang đến cho khách hàng sự tiện lợi thông qua việc cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng. Trong khi đó, VNPost (Bưu điện Việt Nam) là một doanh nghiệp bưu chính công ích với mạng lưới bưu cục phủ sóng toàn quốc.

Với mong muốn mang dịch vụ tài chính đến gần hơn với cộng đồng, SeABank và VNPost đã hợp tác triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ SeABank cho vay hưu trí.

Dịch vụ SeABank cho vay hưu trí là một giải pháp tài chính giúp người lao động có thể tiếp cận nguồn vốn vay để trang trải cuộc sống trong thời gian nghỉ hưu. Để đơn giản hóa quy trình, khách hàng chỉ cần sở hữu thẻ bảo hiểm xã hội, không cần phải cung cấp chứng minh thu nhập và không cần thế chấp tài sản.

Hợp tác với VNPost, SeABank cho vay hưu trí tại tất cả các bưu cục trên toàn quốc. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với dịch vụ, đặc biệt là những người dân ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Điều kiện Seabank cho vay hưu trí

Điều kiện đối với tình trạng nợ và lịch sử quan hệ tín dụng

 • Chấp hành theo các quy định về cấp tín dụng dựa trên tình trạng nợ hiện tại và lịch sử quan hệ tín dụng trong mỗi giai đoạn. 

 • Không có nợ đọng tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào vào thời điểm xác nhận đánh giá.

Điều kiện về địa điểm cư trú

 • Yêu cầu cư trú tại khu vực cùng hoặc liền kề với tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mà SeABank cho vay hưu trí.

Điều kiện về độ tuổi

 • Phải thuộc độ tuổi nghỉ hưu, không được vượt quá 80 tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn vay.

Seabank cho vay hưu trí
Seabank cho vay hưu trí

Hạn mức và thời hạn Seabank cho vay hưu trí

Thời hạn SeABank cho vay hưu trí

 • Đối với khách hàng có độ tuổi không quá 75 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay: Thời hạn cố định SeABank cho vay hưu trí là 12 tháng.

 • Đối với khách hàng có độ tuổi từ trên 75 đến 80 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay: Thời hạn cố định SeABank cho vay hưu trí là 6 tháng."

Hạn mức SeABank cho vay hưu trí

Hạn mức SeABank cho vay hưu trí tối đa được cấp trước cho một khách hàng, dựa trên mức thu nhập thực nhận tối thiểu hàng tháng, được xác định như sau:

Khách hàng có độ tuổi không vượt quá 75 tại thời điểm kết thúc khoản vay sẽ được áp dụng các mức hạn mức vay như sau:

 • Với thu nhập từ 3 triệu trở lên: Hạn mức SeABank cho vay hưu trí không vượt quá 30 triệu đồng.

 • Với thu nhập từ 4 triệu trở lên: Hạn mức SeABank cho vay hưu trí không vượt quá 40 triệu đồng.

 • Với thu nhập từ 5 triệu trở lên: Hạn mức SeABank cho vay hưu trí không vượt quá 50 triệu đồng.

Đối với khách hàng có độ tuổi từ trên 75 đến 80 tại thời điểm kết thúc khoản vay:

 • Hạn mức tối đa SeABank cho vay hưu trí là khoảng 30 triệu đồng.

 • Thu nhập thực nhận tối thiểu mỗi tháng là 5,5 triệu đồng trở lên.

Seabank cho vay hưu trí
Seabank cho vay hưu trí

Thủ tục SeABank cho vay hưu trí qua VNPost

Để SeABank cho vay hưu trí qua Vietnam Post, bạn cần chuẩn bị và thực hiện một số thủ tục sau đây:

Bước 1: Đăng ký và gửi hồ sơ qua VNPost hoặc bất cứ chi nhánh hoặc điểm giao dịch chính thức của SeABank. Sau khi đăng ký, bạn có thể gửi hồ sơ vay qua dịch vụ của Vietnam Post, có thể thông qua bưu điện hoặc các chi nhánh của Vietnam Post.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của SeABank, có thể bao gồm thẻ bảo hiểm xã hội và các giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, sổ hộ khẩu,... Song song, bạn cần xác minh thu nhập hưu trí hoặc các chứng từ liên quan đến lợi ích hưu trí và các giấy tờ liên quan khác.

Bước 3: Thỏa thuận về điều kiện vay bằng cách tham gia cuộc trò chuyện với nhân viên ngân hàng để hiểu rõ các điều kiện vay, lãi suất, và các điều khoản khác.

Bước 4: Đánh giá và phê duyệt, hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá và phê duyệt bởi bộ phận thẩm định của SeABank để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu và điều kiện.

Bước 5: Giải ngân sau khi hồ sơ được phê duyệt

Bước 6: Thanh toán và quản lý khoản vay, tùy thuộc vào điều kiện hợp đồng, bạn cần thực hiện việc thanh toán đúng hạn và quản lý khoản vay của mình theo các điều khoản đã thỏa thuận.

Lưu ý rằng các thủ tục cụ thể có thể thay đổi tùy theo chính sách cụ thể của SeABank và Vietnam Post vào thời điểm bạn đăng ký vay hưu trí. Hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng SeABank hoặc kiểm tra thông tin trên website chính thức để có thông tin cụ thể được cập nhật mới nhất.

Với những ưu điểm vượt trội về thủ tục vay đơn giản, lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh chóng, SeABank cho vay hưu trí qua VNPost là một giải pháp tài chính phù hợp cho những khách hàng hưu trí có nhu cầu vay vốn để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, đầu tư,... trong thời kỳ nghỉ hưu.