Sao kê là gì? Những điều lưu ý khi sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê là cụm từ nóng xuất hiện rất nhiều vào những tháng cuối của năm 2021. Lùm xùm sao kê tuy đã tạm dừng lại nhưng chắc hẳn vẫn nhiều người chưa hiểu rõ về cụm từ này. Nếu bạn chưa biết sao kê ngân hàng là gì, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng có thể hiểu là một file ghi rõ những giao dịch phát sinh trong tháng như: chi tiêu, thanh toán nợ, ứng tiền mặt,… Bản sao kê chi tiết thường được gửi đến chủ tài khoản ngân hàng vào một ngày nhất định trong tháng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những phương thức gửi bản sao kê khác nhau. Ngân hàng sẽ thực hiện gửi sao kê theo đúng yêu cầu của khách đối với khách hàng sở hữu tài khoản thanh toán mở. Nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, việc gửi sao kê là bắt buộc của từng tháng.

Sao kê thể hiện tính minh bạch. Đặc biệt quan trọng và cần thiết khi một cá nhân/ tổ chức đứng ra thực hiện một hoạt động nào đó mang tính cộng đồng. Sao kê có dấu của ngân hàng để thể hiện rõ các khoản thu chi, giúp các khoản tiền được chi tiêu rõ ràng.

sao kê là gì

Sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn nắm rõ tài chính của mình

Sao kê ngân hàng là một công cụ tuyệt vời để chủ tài khoản có thể dễ dàng theo dõi số tiền của mình. Từ đó nhanh chóng xác định lỗi nếu có và nhận ra thói quen chi tiêu của chính mình.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều á

Ngân hàng sao kê tài khoản theo phương pháp nào?

p dụng hai phương pháp sao kê tài khoản ngân hàng. Bao gồm sao kê trực tiếp và sao kê gián tiếp.

Sao kê trực tiếp tài khoản ngân hàng

Khi nhận được yêu cầu từ chủ tài khoản để ngân hàng sao kê và xác nhận lịch sử giao dịch trong thẻ. Bản sao kê hoàn thành phải có sự chứng thực từ phía ngân hàng mới mang giá trị pháp lý nhằm bổ sung vào các hồ sơ, thủ tục hành chính cần thiết.

Sao kê trực tuyến tài khoản ngân hàng

Nếu bạn sử dụng Internet Banking có thể lựa chọn hình thức sao kê trực tuyến. Hình thức sao kê này tiết kiệm thời gian vì quá trình diễn ra khá nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, sao kê trực tuyến không cho phép chủ tài khoản sửa lại hay bổ sung thêm vào các hồ sơ hay thủ tục hành chính. Ngoài ra, những tài khoản thanh toán sẽ được hỗ trợ in sao kê ngay tại cây ATM.

Sao kê tài khoản ngân hàng cần những thủ tục gì?

Người sao kê tài khoản cần chuẩn bị:

 • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc
 • Đơn đề nghị sao kê tài khoản ngân hàng theo mẫu quy định
 • Phi sao kê tài khoản ngân hàng

Xem thêm: Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

sao kê tài khoản ngân hàng là gì

Bạn có thể sao kê trực tuyến

{{FormDangKyVay}}

Vay vốn qua sao kê tài khoản ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng rất đa dạng các gói vay, linh hoạt sao cho phù hợp với phần đông khách hàng. Nếu như trước đây, vay vốn ngân hàng chỉ được thực hiện qua việc chứng minh bảng lương thì hiện nay khách hàng có thể vay qua sao kê tài khoản ngân hàng. Cách vay này được áp dụng ở một số ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Điều kiện áp dụng vay qua sao kê ngân hàng

 • Công dân Việt Nam, từ 20-60 tuổi
 • Trong 4 tháng gần nhất phải có phát sinh giao dịch liên tục
 • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản photo đã được công chứng trong 3 tháng mới nhất

Quy trình vay qua sao kê ngân hàng

 • Bước 1: Lựa chọn tổ chức cho vay
 • Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ vay tiền
 • Bước 3: Chờ ngân hàng phê duyệt và ra quyết định khoản vay
 • Bước 4: Khách hàng và bên cho vay thỏa thuận hợp đồng
 • Bước 5: Đơn vị cung cấp vốn thực hiện giải ngân

Cần lưu ý gì khi vay tiền qua sao kê?

 • Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay qua sao kê ngân hàng là: Vietcombank, VPBank, Agribank,...
 • Tỷ lệ hồ sơ được duyệt cao đối với các sao kê thường xuyên phát sinh giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền.
 • Hồ sơ vay theo sao kê ngân hàng có thể được bỏ qua bước thẩm định nếu trên hệ thống CIC không hiển thị tài khoản có lịch sử hoạt động tín dụng không tốt.

Một số câu hỏi liên quan tới vay qua sao kê ngân hàng

Nếu bạn đang có ý định vay qua bảng sao kê ngân hàng, nhất định cần nắm rõ một số câu hỏi thường gặp sau.

Sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu trong bao nhiêu tháng?: Tùy vào công tài chính hỗ trợ, khách hàng cần phải sao kê biến động số dư của tài khoản trong 4 hoặc 6 tháng.

Lãi suất vay tín chấp qua sao kê ngân hàng là bao nhiêu?: Lãi suất áp dụng thông thường từ 1.66% – 2.95%/ tháng tính theo dư nợ giảm dần.

Thanh toán hợp đồng vay được thực hiện như thế nào?:

Bạn có thể thanh toán hợp đồng vay vốn tại các địa điểm sau:

 • Thanh toán tại bưu điện
 • Thanh toán tại ví điện tử: Momo, Viettel Pay, Payoo,…
 • Thanh toán tại điểm liên kết: FPT Shop, Viễn Thông A,…

Nợ xấu có vay trên số dư tài khoản ngân hàng được không?: Hiện nay, các ngân hàng không cung cấp dịch vụ vay vốn cho những khách hàng nợ xấu.

Như vậy, nếu bạn đang thuộc diện nợ xấu và không thể vay vốn ngân hàng, có thể chuyển hướng tham khảo vay cầm cố tại F88.

F88 là đơn vị cho vay cầm cố uy tín hàng đầu hiện nay

F88 sẵn sàng cho bạn vay nếu bạn có nợ xấu

Dịch vụ vay cầm cố uy tín tại F88

F88 được thành lập năm 2013, hiện đang phát triển song song gần 1000 phòng giao dịch trên cả nước. Cho vay tiền mặt có tài sản đảm bảo là một trong những dịch vụ nổi bật tại F88. Dựa trên phương châm “Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện”, F88 luôn ưu tiên quyền lợi của khách hàng. Các gói vay tại F88 có lãi suất chỉ từ 1.1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác). Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

F88 cung cấp vay với linh hoạt đối tượng, hỗ trợ dịch vụ cho những khách hàng có điểm tín dụng không tốt. Không đủ điều kiện vay ngân hàng. Hoặc những khách hàng đang cần tiền gấp và không muốn mất nhiều thời gian chờ đợi. Nếu bạn đang cần vay nóng, có thể tham khảo các gói vay online bằng cách truy cập website F88 hoặc liên hệ qua số hotline 1800 6388.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới sao kê ngân hàng. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích!