Quên Mã Pin ATM Ngân Hàng Vietinbank Phải Làm Sao?

Nếu như đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng của Vietinbank và cần rút tiền qua ATM gấp nhưng lại quên mã pin, bạn đừng vội lo lắng vì chỉ cần làm theo những cách sau bạn sẽ lấy lại được mã PIN một cách nhanh nhất.

Quên mã pin ATM ngân hàng Vietinbank?
Quên mã pin ATM ngân hàng Vietinbank?

Mã PIN ATM là gì?

Mã PIN (Personal Identification Number) là một mã số định danh cá nhân để chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của chính họ. Nói một cách dễ hiểu, đây chính là mật khẩu để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS.

Mã PIN ATM chính là công cụ bảo vệ được thiết kế giúp ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn không nên đặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại, số căn cước công dân hay bất kì con số nào có liên quan đặc biệt đến bạn vì rất dễ bị kẻ gian phát hiện.

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về việc đặt mã PIN ATM. Tuy nhiên, các ngân hàng hiện nay đều thống nhất là mã PIN nên ngắn để khách hàng dễ nhớ và các giao dịch cũng nhanh hơn. Do đó, mã PIN ATM có 4 hoặc 6 số tùy ngân hàng phát hành thẻ.

Khi nhận thẻ, bạn hãy xem mã PIN trong phong bì ban đầu ngân hàng cấp có bao nhiêu số, tương ứng mã PIN thẻ ATM của bạn cũng bấy nhiêu số.

{{FormDangKyVay}}

Mã PIN có vai trò như thế nào khi giao dịch tại ATM?

Để sử dụng tài khoản, thực tế chỉ cần có thẻ và mã PIN. Điều đó có nghĩa là khi chẳng may một người khác biết được mã PIN thẻ của bạn và chiếc thẻ ATM của bạn rơi vào tay họ thì có nghĩa họ đã có toàn quyền quyết định số tiền hiện có trong thẻ của bạn. Vì vậy bạn đừng lơ là và tiết lộ mật khẩu thẻ cho bất kì ai biết.

Nếu chẳng may ai đó biết được mật khẩu thẻ của bạn thì bạn nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu thẻ. Bạn có thể thay đổi mật khẩu một cách tiện lợi và nhanh chóng tại các cây ATM.

Lưu ý: nên đặt các mật khẩu không phải là những con số đặc biệt với cá nhân bạn.

Mã PIN chính là bước yêu cầu ban đầu để truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này còn có nghĩa là, nếu bạn quên mất mã PIN để truy cập thì bạn cũng không thể làm gì với tiền trong tài khoản của mình. 

Quên mã pin ATM ngân hàng Vietinbank?
Quên mã pin ATM ngân hàng Vietinbank?

Cách xử lý khi quên mã pin ngân hàng Vietinbank

  1. Cách lấy lại mã PIN Vietinbank tại quầy giao dịch

Đối với những khách hàng nhập sai mã PIN có 3 lần tại cây ATM. Mọi người cần phải đến trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng để có thể thực hiện lấy lại. Đối với cách này sẽ hơi mất thời gian khi bạn phải đến trực tiếp ngân hàng. Nhưng mọi người sẽ được phía ngân hàng hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc trong quá trình lấy lại mật khẩu thẻ.

  • Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị CMND/CCCD đã đăng ký tài khoản thẻ ATM của các bạn.
  • Sau đó hãy đến chi nhánh ngân hàng của Vietinbank gần nhất để thực hiện.
  • Khi đến bạn gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và thông báo muốn lấy lại mã PIN thẻ. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu điền thông tin lấy lại mật khẩu.

Mọi người cần điền thật chính xác để nhân viên ngân hàng có thể xác nhận bạn là chủ thẻ. Mọi người cần giao nộp cho nhân viên ngân hàng giấy tờ tuy thân khi đã điền xong nhiều mấu đó. Nếu đã xác nhận được chính xác bạn là chủ thẻ ATM. Phía ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một mã PIN mới của thẻ.

  1. Soạn cú pháp lấy mã PIN Vietinbank qua SMS

Với trước đây để có thể lấy lại hoặc cấp lại mã PIN mới mọi người cần đến trực tiếp ngân hàng để làm điều này. Nhưng ngân hàng Vietinbank đã hỗ trợ và phát triển dịch vụ e-PIN giúp mọi người có thể soạn tin nhắn để có thể cấp lại mã PIN mới của ngân hàng.

Cách lấy lại mã PIN Vietinbank
Quên mã pin ATM ngân hàng Vietinbank?

Thủ tục để yêu cầu cấp lại mã PIN lần đầu rất đơn giản mọi người chỉ cần một số điện thoại đã đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Sau đó có thể tiến hành cấp lại mã PIN lần đầu được rồi. Để tiến hành mọi người hãy soạn tin nhắn theo cú pháp:

CTG PIN 4socuoicuathe CMND gửi 8149

Sau khi tiến hành gửi mã tin nhắn thành công đến tổng đài ngân hàng Vietinbank. Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi phản hồi cho bạn một tin nhắn qua số điện thoại đó. Nội dung bên trong sẽ có mã PIN mới được ngân hàng cấp cho bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp thông tin và hướng dẫn cho mọi người cách xử lý khi quên mã pin atm ngân hàng vietinbank. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn tháo gỡ được sự cố đang mắc phải một cách nhanh chóng.