Phí Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng Sacombank Là Bao Nhiêu?

08/09/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Nhu cầu đổi tiền mới luôn tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Các ngân hàng thường sẽ triển khai việc đối tiền để đáp ứng nhu cầu trên nhưng liệu có phải ai cũng được đổi tiền mới, phí đổi tiền là bao nhiêu?

Hãy cùng tìm hiểu việc đổi tiền mới tại một trong những ngân hàng lớn nhất khu vực phía Nam - Ngân hàng Sacombank.

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng gì?

Sacombank là tên viết tắt của ngân hàng Sài Gòn thương tín, một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đặt hội sở tại Thành phố Hồ Chí Minh sớm nhất. Ngân hàng Sacombank được chính thức thành lập từ năm 1991 và nhanh chóng trở thành ngân hàng có vốn điều lệ cũng như hệ thống chi nhánh lớn nhất phía Nam thời điểm đó. Đến nay, ngân hàng Sacombank đã có tổng tài sản ước tính lên đến gần 500.000 tỷ đồng, số lượng nhân viên trên dưới 16.000 người và có hơn 520 chi nhánh phủ khắp toàn quốc.

Hiện tại Sacombank đang triển khai các hoạt động huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn của các tổ chức, cá nhân dưới các hình thức gửi tiền có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi, tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước, vay vốn của các tổ chức tín dụng khác. Bên cạnh đó là cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân. Ngoài ra, Sacombank còn thực hiện các dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng; Kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ, thanh toán quốc tế; Huy động vốn từ nước ngoài và các dịch vụ ngân hàng khác trong mối quan hệ với nước ngoài khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép.

✅ Tên giao dịch tiếng Việt

⭐ Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín

✅ Tên giao dịch tiếng Anh

⭐ Saigon Thuong tin Commercial Joint Stock Bank

✅ Tên viết tắt

⭐ Sacombank

✅ Swift Code Sacombank

⭐ SGTTVNVX

✅ Loại hình

⭐ Ngân hàng thương mại

✅ Trụ sở chính

⭐ 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM

✅ Vốn điều lệ

⭐ 18.852 tỷ VNĐ

✅ Website

⭐ www.sacombank.com.vn

✅ Hotline

⭐ 1900 5555 88

 
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng sacombank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng sacombank

Sacombank cung cấp các dịch vụ ngân hàng cá nhân gì?

Ngay từ ngày mới thành lập, Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên chú trọng đến việc phát triển các dịch vụ ngân, trong đó tập trung mạnh nhất vẫn là phát triển dịch vụ nhận tiền tiết kiệm (huy động vốn) và cho vay. Tất nhiên, các dịch vụ ngân hàng khác như thanh toán, ngân hàng số… cũng được chú trọng nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng nhưng nhận tiền tiết kiệm và cho vay tiền vẫn là mảng dịch vụ được nhiều người biết đến hơn cả.

Với dịch vụ nhận tiền tiết kiệm, Sacombank đã tạo ra nhiều gói tiết kiệm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nhằm huy động được nhiều nguồn tiền. Các gói tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân được ưa chuộng là Tiết kiệm có kỳ hạn, Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm tích góp siêu linh hoạt, Tiết kiệm Trung niên phúc lộc, Tiết kiệm Đại Phát, Tiết kiệm Phù Đổng, Tiết kiệm có kỳ hạn ngày, Tiền gửi Tương lai… Đặc điểm chung của các hình thức gửi tiết kiệm này là lãi suất linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng và nhiều gói tiết kiệm được triển khai dưới hình thức online, giúp khách hàng có thể hoàn tất giao dịch mà không cần phải trực tiếp đến chi nhánh, phòng giao dịch.

Với dịch vụ cho vay cá nhân, Sacombank triển khai rất nhiều các gói vay khác nhau, bao gồm cả hai hình thức vay là thế chấp và tín chấp. Mỗi gói vay lại có một vài ưu đãi, đánh đúng nhu cầu và hoàn cảnh của một nhóm khách hàng riêng biệt. Với loại hình vay tiêu dùng, có các gói Vay tiêu dùng phục vụ đời sống, Vay tiêu dùng nhanh, Vay tín chấp từ lương trực tuyến, Vay tiêu dùng hưu trí, Thấu chi tiêu dùng, Vay tiêu dùng cán bộ nhân viên, Vay tiêu dùng từ lương. Với loại hình vay kinh doanh có các gói Vay sản xuất kinh doanh, Thấu chi sản xuất kinh doanh, Vay Phố chợ - Phố thương mại, Vay tiểu thương chợ, Vay phát triển kinh tế gia đình, Vay nông nghiệp. Ngoài ra còn các gói vay riêng biệt khác như Vay mua nhà, Vay mua xe máy, Vay mua ô tô, Vay du học…

Sacombank có nhận đổi tiền mới không?

Cũng như tất cả các ngân hàng khác, Sacombank cũng sẽ cung cấp dịch vụ đổi tiền mới cho khách hàng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, đây không phải là một dịch vụ thường xuyên, cố định mà thường chỉ triển khai vào dịp cuối năm phục vụ nhu cầu đổi tiền mới để mừng tuổi, lì xì, biếu tặng lấy may mắn theo phong tục của người Việt xưa. Do đó, số tiền mới mà ngân hàng Sacombank đổi cho khách hàng thường là không nhiều.

Tuy nhiên, việc khách hàng không đổi được nhiều hoặc thậm chí là không đổi được tiền mới tại Sacombank còn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác:

 • Đầu tiên là các ngân hàng nói chung và Sacombank nói riêng không ưu tiên việc lưu trữ tiền mới mà thường vào cuối năm, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ phân bổ cho mỗi ngân hàng một số lượng tiền mới nhất định. Số tiền này không nhiều bởi quan điểm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là không in quá nhiều tiền mới để tránh nguy cơ lạm phát, khiến đồng tiền mất giá và những hệ lụy kinh tế vĩ mô khác.
 • Tiếp đến, số tiền được phân bổ này sẽ được Sacombank chia cho các chi nhánh, phòng giao dịch. Các chi nhánh, phòng giao dịch này sẽ ưu tiên đổi tiền mới cho các khách hàng VIP, khách hàng thường xuyên của ngân hàng, tiếp đến mới là những khách hàng thông thường hoặc khách hàng vãng lai có nhu cầu. 
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank

Cần làm các thủ tục gì để có thể đổi tiền mới tại Sacombank?

Để có thể đổi tiền mới tại Sacombank, khách hàng cần thực hiện các thủ tục sau.

 • Đầu tiên là chuẩn bị đủ số tiền mình muốn đổi ra tiền mới.
 • Tiếp đến là tới các chi nhánh, phòng giao dịch của Sacombank vào giờ hành chính, thường là từ 8h30 đến 12h00 và từ 13h30 đến 16h30. Khi gặp giao dịch viên, khách hàng đặt vấn đề đổi tiền, số tiền mình muốn đổi, mệnh giá tiền mới mình muốn nhận được.
 • Sau đó, giao dịch viên sẽ xin ý kiến lãnh đạo chi nhánh, phòng giao dịch.
 • Nếu được chấp thuận, khách hàng sẽ được giao dịch viên đề nghị viết đề nghị đổi tiền mới theo quy định của ngân hàng và tiền hành đổi tiền cho khách.

Tổng thời gian thực hiện các thủ tục này chỉ khoảng 10 phút.

Phí đổi tiền mới ở Sacombank là bao nhiêu?

Hiện tại, Sacombank không thu phí đổi tiền mới. Khách hàng dù đổi nhiều hay đổi ít đều sẽ được miễn phí toàn bộ. Không chỉ riêng với Sacombank mà toàn bộ các ngân hàng khác đều miễn phí đổi tiền mới cho khách hàng và các ngân hàng coi việc không thu phí đổi tiền mới là hành động tri ân, cảm ơn khách hàng đã gắn bó với ngân hàng trong suốt một năm vừa qua cũng như mong muốn sẽ tiếp tục gắn bó với khách hàng trong thời gian tới.

Vì sao nên đổi tiền mới tại Sacombank?

Khi đổi tiền mới tại Sacombank, ngoài việc không mất phí, khách hàng còn tránh được mốt số rủi ro hiện hữu như tiền giả hay thiếu số lượng. Các ngân hàng không có tiền giả và họ phải chịu trách nhiệm trước khách hàng cũng như trước pháp luật nếu đưa tiền giả vào lưu thông.

Ngoài ra, khi đổi tiền tại các ngân hàng, khách hàng và giao dịch viên sẽ cùng kiểm kê số tiền đổi được bằng nhiều thiết bị chuyên dụng nên không xảy ra tình trạng đếm thiếu, đếm sai.

Ngoài ra, nếu ngân hàng đồng ý đổi một lượng tiền mới đủ lớn, khách hàng sẽ nhận các cọc tiền mới do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chứng nhận về số lượng, chất lượng và niêm phong nên hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu không đổi được tiền mới tại Sacombank, khách hàng nên làm gì?

Như trên đã nói, dù rất nhiều người muốn đổi tiền tại Sacombank nhưng không phải lúc nào ngân hàng cũng đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu này. Do đó, cũng đã có nhiều người không thể đổi tiền tại Sacombank. Họ sẽ làm gì? 

 • Đầu tiên, họ sẽ ưu tiên đến các ngân hàng khác đề đổi tiền. Tuy nhiên, cũng giống như Sacombank, các ngân hàng này cũng chỉ được phân phối một lượng tiền mới nhất định và sẽ ưu tiên cho khách hàng VIP, khách hàng thân thiết trước rồi mới tới khách hàng vãng lai. Do vậy, nếu không đổi được tiền mới tại Sacombank thì cơ hội đổi được tiền mới ở các ngân hàng khác là không nhiều.
 • Tiếp đến, họ có thể đổi tiền ở chợ đen. Đổi tiền ở chợ đen là khái niệm chỉ các điểm giao dịch đổi tiền không phải là ngân hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng vàng bạc, các cửa hàng thu đổi ngoại tệ hiện diện ở nhiều ngôi chợ, khu đô thị, khu thương mại. Thậm chí, đổi tiền chợ đen còn bao gồm cả các cửa hàng, các điểm bán nhỏ lẻ tại cửa chùa, cửa đền. Đổi tiền tại đây, khách hàng cần chú ý ba việc.
  • Một là phí đổi tiền khá cao, có nhiều trường hợp đổi 100.000 đồng nhưng chỉ nhận lại 75.000 - 80.000 đồng tiền mới, có khi còn thấp hơn, chỉ 70.000 đồng.
  • Thứ hai là có khả năng thiếu về số lượng.
  • Cuối cùng là có khả năng lẫn tiền giả do người đổi cố tình để lẫn một vài tờ trong đó. Do đó, nếu bắt buộc phải đổi tiền tại chợ đen, khách hàng cần chú ý kiểm đếm đầy đủ, rõ ràng trước sự chứng kiến của ngườ đổi nhằm hạn chế những rủi ro trên.

Có thể đổi tiền mới tại các cửa hàng tài chính tiện ích không?

Về nguyên tắc, các cửa hàng tài chính tiện ích là nơi thực hiện các giao dịch tài chính và có chức năng đổi tiền cho khách hàng. Tuy nhiên, mô hình cửa hàng tài chính tiện ích tại Việt Nam hiện không nhiều và F88 là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích lớn nhất tại Việt Nam hiện nay nhưng cũng chỉ có hơn 800 phòng giao dịch trên toàn quốc. Thế nhưng, trên thực tế, các cửa hàng tài chính tiện ích này, bao gồm cả F88, không nhận nguồn tiền mới do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cung cấp vào mỗi dịp cuối năm nên không thể đổi tiền mới cho khách hàng.

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank

Một số khách hàng khi đến giao dịch tại F88 vào những dịp Tết đến Xuân về có nhận được tiền mới nhưng số tiền đó là rất ít và được hiểu như tiền lì xì, mừng tuổi mà F88 dành tặng khách hàng như một hình thức tri ân, cầu chúc may mắn đến với khách hàng. Số tiền này không nhiều nên thường hết rất nhanh và không phải cửa hàng nào trong hệ thống hơn 800 cửa hàng cũng có đủ tiền mới để dành tặng khách hàng như thế.

Nguồn: https://www.sacombank.com.vn/cong-cu/bieu-phi.html#khcn

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top