Phân loại cho vay tiêu dùng cá nhân

{{FormDangKyVay}}

Vay tiền tiêu dùng cá nhân bao gồm những hình thức nào, phân loại cho vay tiêu dùng ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thông tin phải biết xoay quanh vay tiêu dùng thế chấp cũng như quy trình cho vay tiêu dùng, từ đó tìm ra địa chỉ uy tín nhất để vay tiền nhanh nhất nhé!

Vay tiêu dùng cá nhân là gì?

Hiện nay, nhu cầu vay tiêu dùng thế chấp nói riêng và vay tiền tiêu dùng cá nhân nói chung ngày càng tăng sao. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn, chưa thể nắm được hai khái niệm này, cũng như không phân loại cho vay tiêu dùng được.

Hiểu một cách đơn giản, vay tiền tiêu dùng cá nhân là một hình thức vay vốn phục vụ nhu cầu tài chính cho khách hàng cá nhân. So với hình thức vay tiêu dùng thế chấp của doanh nghiệp, số tiền cá nhân cần vay thường thấp hơn. Do đó, quy trình cho vay tiêu dùng cũng nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn hẳn. 

Thông thường, khách hàng sẽ vay tiền tiêu dùng cá nhân để phục vụ các nhu cầu khác nhau như mua sắm quần áo, đồ gia dụng, mua xe, du học, tổ chức đám cưới,… Trong khi đó, doanh nghiệp thường huy động vốn để phục vụ kinh doanh, các hoạt động lớn nên quy trình cho vay tiêu dùng doanh nghiệp sẽ phức tạp hơn so với vay tiền tiêu dùng cá nhân.

phan loai cho vay tieu dung ca nhan 01

Nhiều người tìm đến các dịch vụ vay tiền tiêu dùng cá nhân để giải quyết các nhu cầu khác nhau.

Một vấn đề nữa mà các bạn cần lưu tâm đó là phân loại cho vay tiêu dùng, các hình thức cho vay tiêu dùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra loại hình cho vay tiêu dùng phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh hiện tại của bạn. Chúng ta cùng phân loại hình thức vay tiêu dùng trong nội dung tiếp theo nhé!

Phân loại vay tiêu dùng cá nhân hiện nay

Vay tiền tiêu dùng cá nhân bằng hình thức vay tín chấp

Để phân loại cho vay tiêu dùng, các bạn cần nắm được vay tín chấp. Hiểu đơn giản, vay tín chấp là hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng được bảo đảm bằng sự tín nhiệm, không cần có tài sản thế chấp. Số tiền khách hàng có thể vay được sẽ dựa trên 100% giá trị tài sản cầm cố. Hình thức này có những đặc điểm sau:

 • Ưu điểm: Ưu điểm của hình thức này là khách hàng không cần sử dụng tài sản đảm bảo, không phải chứng minh thu nhập. Bạn không phải lo lắng về việc bảo quản tài sản, hư hỏng hoặc mất mát tài sản khi vay tín chấp.
 • Nhược điểm: Giới hạn của vay tín chấp là số tiền giải ngân thấp và lãi suất cao nên thường khách hàng chọn hình thức vay thế chấp cho việc vay vốn. Song, với những khách hàng không có tài sản để đảm bảo, hoặc không nắm rõ vay tiêu dùng là gì thì hình thức vay tín chấp lại phù hợp hơn.

Bên cạnh vay tín chấp, các bạn cần hiểu được hình thức vay tiêu dùng thế chấp để phân loại cho vay tiêu dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu vay tiêu dùng thế chấp ở nội dung tiếp theo nhé!

phan loai cho vay tieu dung ca nhan 02

Các bạn cần phân loại cho vay tiêu dùng trước khi tìm đến các đơn vị vay vốn.

Vay tiền tiêu dùng cá nhân bằng hình thức vay thế chấp

Vay tiêu dùng thế chấp là một trong các hình thức vay tiền tiêu dùng cá nhân phổ biến hiện nay. Hình thức vay tiêu dùng thế chấp có những đặc điểm sau:

 • Ưu điểm: Ưu điểm của hình thức này là khách hàng / doanh nghiệp không cần chứng minh thu nhập, điều kiện vay cũng khá đơn giản. Thời gian làm thủ tục và giải ngân khá nhanh chóng, khách hàng có thể vay vốn nhanh chỉ trong 24 giờ. Doanh nghiệp có thể vay thế chấp với nhiều loại tài sản khác nhau, từ xe máy, ô tô, giấy tờ xe cho đến điện thoại, máy tính,… 
 • Nhược điểm: Hình thức vay này thường sẽ có lãi suất cao hơn vay tín chấp (trung bình có thể gấp 2 đến 3 lần) do đó rủi ro đối với người vay là rất cao. Ngoài ra, số tiền phê duyệt khoản vay thấp, thủ tục cũng mất thời gian hơn là tín chấp.

Nhìn chung, vay tiêu dùng thế chấp phù hợp với những khách hàng cần vay tiền nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn hoặc muốn vay tiền với hạn mức cao. Điều quan trọng là bạn cần tìm được một đơn vị vay tiền tiêu dùng cá nhân có quy trình cho vay tiêu dùng rõ ràng, không làm khách hàng hoang mang. 

Ở nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về F88 – địa chỉ vay tiền tiêu dùng cá nhân các bạn nhé!

Vay tiêu dùng thế chấp đăng ký/ cà vẹt xe máy tại F88

F88 luôn là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiền tiêu dùng cá nhân, được người dùng tin tưởng ngay cả khi mà có hàng loạt các đơn vị khác liên tục ra đời. Xét về độ uy tín thì F88 vẫn được đánh giá là chuyên nghiệp và thuộc hàng toptop vì nhiều lý do như:

 • Đơn vị dày dặn kinh nghiệm. F88 nổi tiếng là công ty kinh doanh tài chính hàng đầu, được sự cấp phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền, do đó mọi thủ tục của F88 đều đảm bảo giá trị pháp lý rõ ràng. 
 • Thủ tục nhanh gọn lẹ. thủ tục vay tiêu dùng cá nhân nhanh chóng. F88 nhận được hỗ trợ vốn dồi dào từ nguồn quỹ Mekong Capital và Granite Oak, giúp khách hàng không phải lo lắng khi sử dụng dịch vụ vay vốn tại F88.
 • Hệ thống rộng khắp toàn quốc. Tính đến thời điểm hiện tại F88 đã mở rộng được hệ thống dịch vụ cầm đồ với gần 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng hoàn tất thủ tục vay tiêu dùng cá nhân.

Dù là dịch vụ nào, F88 luôn đặt chữ tín lên trên hết, không chỉ đảm bảo độ uy tín mà còn đem đến cho  khách hàng các gói dịch vụ chất lượng. Đến nay, F88 vẫn chưa nhận được bất kỳ sự khiếu nại nào từ phía khách hàng về thủ tục vay tiêu dùng. 

phan loai cho vay tieu dung ca nhan 03

Mọi quy trình cho vay tiêu dùng tại F88 đều rõ ràng, minh bạch.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình cho vay tiêu dùng tại F88 ở những nội dung dưới đây nhé!

Quy trình cho vay tiêu dùng tại F88

Đến với F88, khách hàng có thể vay tiền tiêu dùng cá nhân bằng cách thế chấp đăng ký/ cà vẹt xe máy, ô tô. Quy trình cho vay tiêu dùng tại F88 cụ thể gồm những bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên lạc với F88 để đăng ký vay tiền tiêu dùng cá nhân. Có nhiều cách, chẳng hạn như quý khách có thể trực tiếp đến hơn 1000 phòng giao dịch toàn quốc của F88 hoặc liên lạc với F88 thông qua các kênh như website F88 (https://f88.vn/) hoặc tổng đài miễn phí 1800 6388.
 • Bước 2: F88 tiếp tục quy trình cho vay tiêu dùng bằng cách kiểm tra và thẩm định xe, các giấy tờ có liên quan. Mọi hoạt động tại F88 đều được tiến hành một cách khoa học và thống nhất, quá trình giải ngân nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của quý khách.
 • Bước 3: F88 sẽ duyệt hồ sơ cầm tài sản trả góp và thực hiện hợp đồng. Ở giai đoạn này, quý khách chỉ việc yên tâm chờ đợi vì mọi thủ tục đều do nhân viên của F88 tiến hành thực hiện.
 • Bước 4: Kết thúc quy trình cho vay tiêu dùng, tiền được giải ngân đến tận tay khách hàng. Đối với việc cầm tài sản trả góp tại F88, thời gian giải ngân có thể diễn ra trong vòng chỉ với 15 phút. Đây là khoảng thời gian cực kỳ cạnh tranh so với những đơn vị cầm đồ khác.

phan loai cho vay tieu dung ca nhan 04

F88 thường xuyên có những chính sách hỗ trợ khách hàng vay tiêu dùng thế chấp tốt hơn.

Các bạn thấy đấy, quy trình cho vay tiêu dùng tại F88 đều sẽ được thực hiện theo quy củ, rõ ràng và chính xác, giúp cho khách hàng nhận được khoản tiền nhanh nhất có thể. Đó là một trong những lý do khiến F88 đánh bại các đối thủ, vươn lên trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng thế chấp.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu được quy trình cho vay tiêu dùng, phân loại cho vay tiêu dùng và vay tiêu dùng thế chấp. Trong trường hợp có nhu cầu vay tiền tiêu dùng cá nhân, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với F88 để được hỗ trợ tốt nhất.