Những điều cần biết khi làm lại thẻ ATM bị mất

30/05/2022

Làm lại thẻ ATM bị mất có phức tạp không, chi phí ra sao là những câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi vô tình đánh rơi chiếc thẻ ngân hàng quý giá. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc xoay quanh thẻ ATM như làm lại thẻ ATM cần những gì và phí làm lại thẻ ATM ra sao?

Nên làm gì khi bị mất thẻ ATM một cách đột ngột?

Ở thời đại hiện nay, thẻ ATM gần như đã trở thành vật bất ly thân của bất cứ ai. Bạn muốn rút tiền lương hay nhận tiền mặt do người thân chuyển về thì cũng đều cần có thẻ ATM. Tuy nhiên, vì chiếc thẻ quá nhỏ gọn nên không thể tránh khỏi việc vô ý làm mất hoặc đánh rơi khi sử dụng. 

Nếu chẳng may rơi vào những trường hợp này thì bạn cần bình tĩnh. Cách xử lý cũng rất đơn giản, chỉ cần liên hệ ngân hàng để đăng ký thủ tục làm lại thẻ ATM bị mất. Phí làm lại thẻ ATM hiện nay cũng không quá cao nên bạn đừng lo lắng.

Song, để đảm bảo sự an toàn cho số tiền trong tài khoản ngân hàng cũng như không để lộ các thông tin quý giá, bạn cần tiến hành khóa thẻ ATM theo các cách sau:

 • Cách 1: Trực tiếp gọi điện đến số điện thoại của ngân hàng để yêu cầu nhân viên khoá thẻ. Bạn sẽ được hỏi một số thông tin liên quan để chứng minh bạn thực sự là chủ thẻ.
 • Cách 2: Liên hệ các quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng gần nhất. Với cách làm này, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất nhưng không thích hợp với những trường hợp gấp gấp, hoặc mất thẻ vào buổi tối.
 • Cách 3: Dùng chức năng khóa thẻ của dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Cách làm này yêu cầu khách hàng phải đăng ký dịch vụ và đăng nhập vào tài khoản. 
 • Cách 4: Dùng chức năng khoá thẻ ngay tại cây ATM. Hiện nay đã có một số ngân hàng tích hợp sẵn tính năng đóng, khoá thẻ để khách hàng sử dụng ngay tại các cây ATM thông qua việc quét mã QR Code. 

lam lại thẻ atm như thế nào

Khi mất thẻ bạn nên giữ bình tĩnh vì vẫn có cách làm lại thẻ ATM bị mất.

Thực tế cho thấy nếu chẳng may có người vô tình nhặt được thẻ ATM của bạn thì cũng khó thể rút được tiền bên trong vì phải biết mã PIN. Tuy nhiên, chúng ta nên khóa thẻ càng nhanh càng tốt để phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Nhìn chung, cách thức nào cũng có thể giúp bạn khóa thẻ ATM ngay lập tức. Bạn cần xem xét xem thử thao tác nào đơn giản và tiện dụng nhất thì lựa chọn để sử dụng. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu xem làm lại thẻ ATM cần những gì và phí làm lại thẻ ATM có đắt không nhé!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Làm lại thẻ ATM mất bao lâu?

Thủ tục làm lại thẻ ATM bị mất nhìn chung khá đơn giản. Bạn chỉ cần thông báo cho ngân hàng biết về việc vô tình làm mất hoặc đánh rơi thẻ ATM. Sau đó, bạn chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ như Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu và đem đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhân viên hướng dẫn hoàn thiện thủ tục làm lại thẻ ATM bị mất. 

Thực ra, quy trình làm lại thẻ ATM bị mất rất đơn giản, không có gì phức tạp. Khi đến nơi, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mẫu đơn / giấy xin làm lại thẻ ATM bị mất. Họ cũng sẽ tận tình hướng dẫn bạn hoàn thiện các thông tin trong đó và yêu cầu bạn nộp phí làm lại thẻ ATM. Tùy từng ngân hàng mà số tiền bạn phải nộp là khác nhau (có thể tham khảo ở dưới bài viết).

Một thắc mắc phổ biến khác là làm lại thẻ ATM mất bao lâu? Thông thường thì thời gian hoàn thành thủ tục cấp thẻ của mỗi ngân hàng nhanh hay chậm là khác nhau. Bởi lẽ thời gian này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: số lượng khách hàng, chuyên môn của nhân viên, chi nhánh thực hiện là lớn hay nhỏ,…

làm lại thẻ atm mất bao lâu

Làm lại thẻ ATM cần những gì và mất bao lâu là thắc mắc mà nhiều khách hàng đặt ra.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một giấy hẹn. Trong đó có nêu rõ thời gian bạn được cấp lại thẻ, thông thường chỉ mất khoảng 7 ngày (1 tuần). Một vài trường hợp phức tạp hơn thì ngân hàng có thể hẹn bạn từ 10 đến 14 ngày để nhận lại thẻ mới.

Phí làm lại thẻ ATM tại các ngân hàng hiện nay

Thông thường, khi giải thích cho khách hàng biết làm lại thẻ ATM cần những gì thì nhân viên ngân hàng cũng sẽ nhắc đến tiền phí làm thẻ. Số tiền này sẽ được ngân hàng thu sau khi nhận được yêu cầu làm lại của khách hàng. 

Nhìn chung, mức phí này sẽ giao động trên dưới 50.000 đồng một chút. Dưới đây là một vài thông tin tham khảo từ các ngân hàng phổ biến ở Việt Nam như sau:

 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng BIDV: giao động từ 30.000 đến 100.000 đồng tùy loại.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng Eximbank: 50.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng Nam Á: 55.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng SHB: 50.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng SHC: 45.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng Techcombank: 100.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng VIB: 50.000 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng Vietinbank: 45.454 đồng.
 • Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng Vietcombank: 45.454 đồng.

Các bạn chú ý rằng bảng phí nói trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa bao gồm thuế VAT (10% số tiền). Tùy vào thời điểm khác nhau, cũng như chính sách khuyến mãi của các ngân hàng thì thủ tục và chi phí làm lại thẻ ATM bị mất sẽ thay đổi khác nhau hoặc miễn phí (có điều kiện bắt buộc kèm theo). 

phí làm lại thẻ atm là bao nhiêu

Phí làm lại thẻ ATM sẽ được quy định khác nhau tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng phát hành thẻ.

Tuy nhiên, một vấn đề mà khách hàng thường than phiền khi làm lại thẻ ATM bị mất không phải tiền phí mà chính là thời gian bỏ ra. Do đó, khi mất thẻ ATM mà lại cần vay tiền nhanh thì bạn có thể liên hệ những địa chỉ vay tiền uy tín như F88. Đây là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, độ uy tín được khẳng định bằng hệ thống phòng giao dịch rộng khắp, gần 1000 chi nhánh trên toàn quốc.

Tại F88 đang hỗ trợ khách hàng vay vốn lên đến 2 tỷ đồng trong vòng 30 phút với gói vay cầm đồ bằng ô tô. Nếu bạn muốn vừa có tiền mà vẫn có xe để chạy, có thể tham khảo gói vay cầm đồ bằng giấy tờ ô tô hoặc giấy tờ xe máy. Dù là gói vay nào thì F88 cũng cam kết giúp khách hàng nhận được tiền trong thời gian cực kỳ ngắn.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã nắm được các bước làm lại thẻ ATM bị mất, làm lại thẻ ATM cần những gì và phí làm lại thẻ ATM ra sao. Trong trường hợp mất thẻ ATM mà có nhu cầu vay tiền gấp, bạn hoàn toàn có thể liên hệ F88 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top