Đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Các phương thức đáo hạn bạn nên biết

Bạn đang dùng thẻ tín dụng nhưng thực sự chưa rõ đáo hạn thẻ tín dụng là gì, ngày đáo hạn là gì? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đáo hạn ngân hàng là gì, cũng như các phương thức đáo hạn ngân hàng phổ biến mà bạn nên biết để dùng thẻ tốt hơn nhé!

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (tiếng Anh: Credit Card) là một trong những loại thẻ ngân hàng phổ biến nhất hiện nay. Thẻ có tính năng hỗ trợ khách hàng thanh toán khi không có sẵn tiền mặt, cũng không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Hiểu đơn giản, khi dùng thẻ bạn đang mượn tiền của ngân hàng để thanh toán trước, sau đó sẽ trả lại tùy vào số tiền sử dụng.

Do đó, khi đăng ký credit card thì bạn cũng nên hiểu rõ đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đây vốn là quá trình chủ thẻ thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng sau khi chi tiêu. Thông thường, khi sử dụng credit card bạn sẽ được phép nợ ngân hàng (miễn lãi) từ 45 ngày đổ lại. Đến thời điểm đó, bạn phải thanh toán nếu không muốn bị tính thêm tiền phí. Một số trường hợp khách hàng chưa rõ ngày đáo hạn là gì nên thanh toán trễ, phải chịu phí phạt rất cao dù chỉ dùng ít tiền.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì

Nhiều người đã đăng ký thẻ tín dụng nhưng không hề nắm được đáo hạn là gì, đáo hạn ngân hàng là gì.

Hiện nay, cũng có một số dịch vụ hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng. Bên cung cấp dịch vụ sẽ thay bạn đứng ra trả tiền cho ngân hàng, mỗi khi đến ngày đáo hạn trả nợ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên tự tìm hiểu phương thức đáo hạn là gì để trực tiếp gửi trả tiền cho ngân hàng. Như vậy sẽ tiết kiệm tiền và thời gian nhiều hơn.

Tiếp theo, để hiểu rõ hơn về đáo hạn thẻ tín dụng, chúng ta cùng tìm hiểu quyền lợi của khách hàng khi đáo hạn là gì các bạn nhé!

Quyền lợi của khách hàng khi đáo hạn là gì?

Chúng ta nhắc rất nhiều đến đáo hạn, vậy quyền lợi của khách hàng khi đáo hạn ngân hàng là gì? Nhìn chung, khi đảm bảo đáo hạn theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

  • Khách hàng không trở thành nợ xấu, giữ được lịch sử tín dụng sạch sẽ, không phải chịu các mức phí cũng như tiền phạt trả của ngân hàng.
  • Khách hàng dùng thẻ tín dụng tiếp tục được hưởng 45 ngày miễn lãi, thay vì trả trễ và chịu phạt.
  • Không cần quan tâm ngày đáo hạn là gì, phương thức đáo hạn là gì mà vẫn có thể dùng thẻ thoải mái.
  • Một số ngân hàng quốc tế hoặc đơn vị tên tuổi còn tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đáo hạn, ví dụ như khách hàng được hưởng chiết khấu %, tích điểm để đổi quà thường niên,…

Nhìn chung, khách hàng có kha khá quyền lợi khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng. Tuy nhiên, cũng chính vì nhiều người chưa nắm được quyền lợi đáo hạn ngân hàng là gì nên thường bỏ qua các thông báo, tin nhắn mà ngân hàng gửi đến. Kết quả là họ sẽ thường trễ hạn thanh toán hoặc thanh toán nhưng không đầy đủ.

cần hiểu rõ đáo hạn khi dùng thẻ tín dụng

Bạn cũng nên nghiên cứu xem thử quyền lợi của đáo hạn thẻ tín dụng là gì để không bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Các phương thức đáo hạn là gì và phương thức nào tốt nhất?

Khi tìm hiểu đáo hạn ngân hàng là gì, nhiều khách hàng cũng hay thắc mắc về các phương thức đáo hạn thẻ tín dụng. Trong thực tế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong số các phương thức sau:

  • Đáo hạn tại chỗ: Đáo hạn tại chỗ là hình thức đáo hạn mà địa điể chính là ngay tại ngân hàng mà khách hàng thực hiện vay vốn. Hình thức này thường được áp dụng trong các khoản vay thế chấp, cũng như khi bạn sử dụng thẻ tín dụng. Có nghĩa là khi đến ngày đáo hạn, bạn sẽ trực tiếp đến ngân hàng để nộp tiền và chi trả các khoản vay cần thiết. Ưu điểm của hình thức này là đơn giản, nhược điểm là thường gây mất thời gian.
  • Đáo hạn chuyển ngân hàng: So với cách trên, phương thức đáo hạn này khá phức tạp vì bạn sẽ chuyển khoản vay của mình (tại ngân hàng cũ) đưa sang một khoản vay mới (tại ngân hàng khác). Khi áp dụng đối với thẻ tín dụng, hình thức này có thể hiểu là bạn chuyển tiền từ ngân hàng này vào thẳng thẻ tín dụng (do một ngân hàng khác cấp).
  • Đáo hạn từ khoản vay bên ngoài: Hình thức này hiện rất phổ biến, lý do là vì các giao dịch tín dụng đang diễn ra hàng ngày cùng với tần suất rất lớn. Nắm bắt được cơ hội này, hàng loạt công ty, tổ chức tín dụng đã cho ra mắt hình thức đáo hạn từ khoản vay bên ngoài. Tuy nhiên, hình thức này khá phức tạp nhất là với những ai chưa hiểu đáo hạn ngân hàng là gì.
  • Đáo hạn tự động: Nhiều công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ đáo hạn thay cho khách hàng, để bạn không phải quan tâm ngày đáo hạn là gì cũng như phương thức đáo hạn là gì. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khoản tiền phí dành cho các đơn vị cung cấp dịch vụ này.

Nhìn chung, mỗi phương thức sẽ có ưu và nhược điểm riêng, bạn cần căn cứ vào nhu cầu và mục đích để lựa chọn phương thức phù hợp. Trong trường hợp bạn cảm thấy thẻ tín dụng quá rắc rối, các phương thức đáo hạn thật phức tạp thì hãy yên tâm. Thẻ tín dụng không phải là con đường duy nhất để bạn chi tiêu khi không có tiền mặt.

ưu điểm và nhược điểm của đáo hạn

Bạn cũng nên hiểu được ưu, nhược điểm của từng phương thức đáo hạn là gì để lựa chọn phương thức cho phù hợp.

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các dịch vụ vay vốn chuyên nghiệp, chẳng hạn như F88 để được hỗ trợ tốt nhất mà không cần quan tâm phương thức đáo hạn là gì.

Đến với F88, bạn có thể vay tiền nhanh bằng giấy tờ đăng ký xe máy hoặc giấy tờ đăng ký ô tô, vừa có tiền xài mà vẫn đảm bảo có tài sản để sử dụng. Đặc biệt, với gói vay vốn bằng xe ô tô của F88 thì bạn có thể vay được khoản tiền lên đến 2 tỷ đồng trong vòng chỉ 30 phút. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Nếu chưa biết về F88 thì đây chính là đơn vị vay vốn nổi tiếng số 1 tại Việt Nam, có gần 1000 phòng giao dịch trên cả nước cùng kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường. F88 còn cung cấp hàng loạt dịch vụ khác cho người tiêu dùng như: thanh toán hộ điện nước, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ sửa chữa xe 24/7,…

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về đáo hạn thẻ tín dụng là gì, ngày đáo hạn là gì cũng như phương thức đáo hạn là gì. Trường hợp có nhu cầu, các gói vay tiền online của F88 sẽ hỗ trợ bạn nhận được tiền trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể!