Ngân Hàng Maybank: Những Thông Tin Hữu Ích Cần Biết

12/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Trong thế giới ngân hàng đa dạng ngày nay, việc chọn lựa một đối tác tin cậy để quản lý tài chính không chỉ là quyết định quan trọng mà còn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngân Hàng Maybank, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành và một mạng lưới quốc tế rộng lớn, đã chứng minh được vị thế của mình là một trong những ngân hàng hàng đầu trên thị trường tài chính toàn cầu.

Ngân hàng Maybank
Ngân hàng Maybank

Bức tranh toàn cảnh về ngân hàng Maybank

Ngân hàng Maybank được thành lập vào ngày 31 tháng 05 năm 1960 bởi các nhân vật nổi tiếng trong thế giới kinh doanh như Khoo Teck Puat và Oei Tjong Ie. Hiện tại, Maybank là một trong những ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất tại Malaysia và đứng ở vị trí thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á, cùng với vị trí thứ 83 trên thế giới về giá trị thương hiệu, theo xếp hạng của các tổ chức uy tín.

Ngoài ra, với giá trị vốn hoá thị trường, Maybank đang nằm ở vị trí thứ 113 trong danh sách 1000 ngân hàng lớn nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí THE BANKER. Ngân hàng Maybank không chỉ mạnh mẽ trong thị trường nội địa mà còn mở rộng thị phần trên thị trường thế giới, với một mạng lưới quốc tế rộng lớn bao gồm hơn 2.400 chi nhánh và văn phòng trên 20 quốc gia. Điều này chứng tỏ sức mạnh và uy tín của Maybank trên tầm quốc tế, làm cho ngân hàng trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.

Ngân hàng Maybank đã chính thức mở cửa dịch vụ ngân hàng thương mại đầy đủ tại Việt Nam từ tháng 10 năm 1995. Sau đó, vào tháng 3 năm 1996, họ tiếp tục mở rộng hoạt động thông qua văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Maybank
Ngân hàng Maybank

Ngân hàng Maybank và hành trình phát triển đầy ấn tượng

Giai đoạn 1 (1960-1975)

Năm 1960, Ngân hàng Maybank được thành lập tại Kuala Lumpur bởi doanh nhân nổi tiếng người Malaysia, Khoo Teck Puat, và một số đối tác. Trong vòng 3 năm, ngân hàng này đã phát triển mạnh mẽ với việc thiết lập hơn 150 chi nhánh trên khắp nước.

Tiếp đó, ngân hàng Maybank chi 4,8 triệu USD mua lại Goodwood Park Hotel ở Singapore vào năm 1963.

Tiếp theo, vào năm 1964, họ thành lập Maybank Trustees Bhd. Năm 1973, ngân hàng mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách thành lập công ty con ngân hàng đầu tư mang tên Asean Bankers Malaysia Berhad.

Giai đoạn 2 (1975-2000)

Đến năm 1975, Asean Bankers hợp tác với nhà đầu tư tại Kuala Lumpur để thành lập công ty liên doanh Kota Discount Berhad. Năm 1987, Maybank Securities Sdn Bhd được thành lập nhằm mục đích cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán và các dịch vụ đầu tư khác.

Trong năm 1990, Maybank mở rộng hoạt động tới lãnh thổ liên bang Labuan, Malaysia, tuân thủ theo Đạo luật Ngân hàng nước ngoài mới của quốc gia này.

Trong cùng năm, công ty con Maybank Unit Trust Berhad được sáp nhập, chuyển trọng tâm vào việc quản lý quỹ tín thác đơn vị. Năm 1992, Maybank giới thiệu Maybank General Assurance Bhd, một công ty bảo hiểm.

Giai đoạn 3 (2001-2014)

🔸 Tiếp theo, vào năm 1993, ngân hàng Maybank mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chung Sdn Bhd.

 • Năm 1994, ngân hàng Maybank mở rộng quốc tế khi thành lập công ty con tại Papua New Guinea và mở thêm 2 văn phòng chi nhánh tại Port Moresby và Lae.
 • Năm 1995, Maybank tham gia vào liên doanh với PT Bank Nusa Nasional ở Indonesia và mở rộng thị trường dưới tên gọi "Maybank".
 • Sau đó, vào năm 1997, hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Philippines, Maybank mua 60% cổ phần của Ngân hàng Tiết kiệm Cộng hòa cũ và đổi tên thành Maybank Philippines.

🔸 Năm 2000, Maybank mạnh mẽ phát triển mạng lưới tại Philippines với gần 60 chi nhánh.

 • Sau chỉ thị của Chính phủ Malaysia, ngân hàng Maybank sáp nhập hoàn toàn với Ngân hàng Thái Bình Dương và Ngân hàng Phileo ALLied.
 • Chưa dừng ở đó, ngân hàng Maybank tiếp tục mở văn phòng chi nhánh tại Thượng Hải, Trung Quốc.
 • Năm 2001, Maybank mở rộng hoạt động tới Bahrain. Năm 2002, Maybank bắt đầu quảng bá sản phẩm bảo hiểm Takaful.
 • Thông qua Công ty Bảo hiểm Mayban Fortis, năm 2005 ngân hàng Maybank mua lại Bảo hiểm MNI và Takaful Nasional.
 • Tiếp đó, năm 2006, Maybank mua lại doanh nghiệp thẻ của American Express tại Malaysia.

🔸 Đến năm 2008, Dato 'Sri Abdul Wahid Omar được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Maybank.

 • Đồng thời, Maybank mua lại 15% cổ phần Ngân hàng An Bình ở Việt Nam, 20% cổ phần Ngân hàng Thương mại Hồi giáo Pakistan và 97,5% cổ phần Ngân hàng Quốc tế Indonesia.
 • Vào năm 2009, công ty con Asean Bankers thay đổi tên thành Ngân hàng Đầu tư Maybank. Năm 2011, Maybank hoàn toàn sở hữu Kim Eng Holdings Limited.
 • Ngay sau đó, năm 2012, Maybank mở chi nhánh tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong năm 2014, họ thành lập chi nhánh tại Yangon, Myanmar.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Ngân hàng Maybank
Ngân hàng Maybank

Khám phá sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Maybank

Maybank, một trong những ngân hàng đa quốc gia hàng đầu trên thế giới, đang cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ đa dạng và toàn diện để đáp ứng nhu cầu đa chiều của khách hàng.

Đối với Khách Hàng Cá Nhân

Maybank Việt Nam chú trọng vào việc phục vụ khách hàng cá nhân bằng các sản phẩm và dịch vụ như:

 • Phát Hành Thẻ: Bao gồm Thẻ ATM, Thẻ Tín Dụng, Thẻ Ghi Nợ và Thẻ Trả Trước.
 • Sản Phẩm Vay: Cho vay thế chấp, vay mua nhà, vay mua ô tô và cho vay cá nhân.
 • Dịch Vụ Bảo Hiểm: Bao gồm Gói Bảo Hiểm Cuộc Sống An Bình và Gói Bảo Hiểm An Tâm Trọn Đời.
 • Dịch Vụ Chuyển Tiền: Trong nước, quốc tế qua các ngân hàng liên kết và chuyển tiền kiều hối.

Đối với Khách Hàng Doanh Nghiệp

Maybank cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm:

 • Sản Phẩm Vay Vốn: Bao gồm vay vốn lưu động ngắn hạn và vay đầu tư tài sản trung dài hạn.
 • Mở Tài Khoản: Bao gồm Tài Khoản Thanh Toán, Tài Khoản Tiền Gửi Có Kỳ Hạn, Tài Khoản Vốn và Tài Khoản Ký Quỹ.
 • Thương Mại: Các dịch vụ như nhập khẩu, xuất khẩu, bảo lãnh và thư tín dụng dự phòng.
 • Sản Phẩm Tín Dụng: Bao gồm tài trợ mua sắm tài sản cố định và vay trung dài hạn.
 • Dịch Vụ Tiền Tệ: Các dịch vụ hối đoái, hối đoái kỳ hạn, hối đoái hoán đổi và các sản phẩm ngừa rủi ro tiềm ẩn ngoại hối.
 • Dịch Vụ Thương Mại: Bao gồm tài trợ thương mại và dịch vụ ngoại hối.
Ngân hàng Maybank
Ngân hàng Maybank

Nhờ vào những sản phẩm và dịch vụ đa dạng này, Maybank không chỉ đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng cá nhân mà còn hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp trong việc phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi quyết định sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Maybank.

Nguồn: https://www.maybank-kimeng.com.vn/kimengportal/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top