Mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân là gì và những lưu ý quan trọng

Mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân hay mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng là những từ khóa được khách hàng tìm kiếm mỗi khi có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lúng túng khi nghiên cứu, choáng ngợp vì có quá nhiều nguồn khác nhau. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân phổ biến trên thị trường, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nhé!

Mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân là gì?

Như tên gọi, mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân (hay còn gọi là mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng) là một loại giấy tờ cần có để bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục khi vay tiền ở ngân hàng. Giống mọi loại hợp đồng khác, đây cũng là sự thỏa thuận giữa các bên, cụ thể là bên cho vay (ngân hàng) và bên vay (khách hàng). 

Mọi thỏa thuận trong mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân phải đảm bảo đúng quy định của nhà nước, đúng ý chí của các bên tham gia giao kết. Chẳng hạn như thỏa thuận về lãi suất và thời gian trả tiền nợ. Khi đến hạn thời gian theo thỏa thuận trong mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng, bên đi vay phải tiến hành hoàn trả lại đúng số tiền đã vay cho ngân hàng. Đồng thời, khách hàng cũng phải trả lãi nếu trong mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân có quy định (nội dung này căn cứ vào Điều 463 Bộ luật Dân sự năm 2015).

Ngày xưa, khi chưa có mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân thì khách hàng thường rất hoang mang, chỉ có thể làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Điều đó khiến bạn thiếu sự chủ động, đồng thời dễ dàng nhập sai thông tin trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ. Vì vậy, bạn nên tải mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân và lưu trong máy để tiết kiệm thời gian khi cần dùng nhé!

Hợp đồng vay vốn cá nhân là gì

Với mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân, bạn chỉ cần điền các thông tin theo hướng dẫn.

Một số Mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân phổ biến

Tìm kiếm, sưu tầm mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân hay mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng là điều cần thiết, đặc biệt đối với những khách hàng nào đang có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết đã tổng hợp tất tần tật mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân cần thiết dành cho bạn, bao gồm:

 • Mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng do Vietinbank cung cấp: Đây là một trong số những ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay.
 • Mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân của ngân hàng Vietcombank: Bên cạnh Vietinbank thì Vietcombank cũng được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Giấy cam kết dành cho người chưa có nhà ở.
 • Mẫu giấy để bạn xác nhận thu nhập PL05 (chỉ áp dụng cho ngân hàng Vietinbank).
 • Mẫu giấy xác nhận bạn đang tham gia bảo hiểm xã hội (Vietinbank và Vietcombank).
 • Mẫu giấy xác nhận việc bạn chưa có nhà ở theo thông tư cũ (giá dưới 15 triệu/m2 và diện tích sử dụng dưới 70m2).
 • Mẫu giấy xác nhận bạn chưa có nhà ở theo thông tư cũ (giá dưới 15 triệu/m2 và diện tích sử dụng dưới 70m2) Dành cho cán bộ CNVC nhà nước
 • Mẫu giấy xác nhận chưa có nhà ở theo thông tư mới (tổng giá trị căn hộ <1.050 tỷ/căn) chỉ áp dụng cho Cán bộ CNVC Nhà nước.
 • Mẫu hợp đồng ba bên.
 • Phụ lục 01 Loại hình cơ quan công tác (xác định đối tượng vay vốn nhà ở theo gói 30.000 tỷ)

Ngoài ra tuỳ vào trường hợp đặc biệt cũng như tùy vào từng đơn vị mà sẽ có những mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì các thông tin và yêu cầu bắt buộc là không thay đổi. Một số đơn vị chỉ đổi logo hoặc thông tin ngân hàng.

các mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân

Bạn nên bỏ túi các mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng phòng khi cần sử dụng trong tương lai.

Lưu ý về mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân

Bên cạnh việc lưu trữ mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân hay mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng, bạn cũng nên chú ý một số nội dung liên quan bao gồm:

 • Về lãi suất trong mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng: Theo quy định thì mức lãi suất này không được quá 20%/năm. Đây là quy định căn cứ theo Điều 468 Bộ luật Dân sự, nếu vi phạm thì người cho vay có thể bị phạt hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự. 
 • Về trường hợp cần phải xử phạt vi phạm hành chính. Nếu đơn vị cho vay với lãi suất vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm vay thì sẽ bị phạt tiền, tối thiểu 05 triệu đồng, tối đa 15 triệu đồng.
 • Về trường hợp phải chịu trách nhiệm hình sự. Trường hợp vi phạm nặng hơn thì có thể bị xử lý hình sự, với mức phạt tiền từ 50 - 200 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Chi tiết các bạn có thể tìm đọc tại Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trường hợp nếu ngại tìm hiểu thủ tục vay ở các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể tới F88. Đây là đơn vị uy tín, kinh nghiệm cho vay hơn 10 năm với nhiều gói ưu đãi hấp dẫn.

Với gần 1000 phòng giao dịch toàn quốc, F88 hỗ trợ bạn vay tiền bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu. Đồng thời, mọi thủ tục tại F88 đều được thực hiện nhanh chóng. Bạn dễ dàng vay được tiền mà không cần có mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng, trong thời gian tối thiểu là 15 phút.

Vay vốn tại F88 không cần điền mẫu vay vốn cá nhân

Với F88, bạn không cần bận tâm về mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng hay mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân.

Bên cạnh đó, F88 còn liên tục tung ra hàng loạt gói vay đa dạng. Hiện tại, F88 hỗ trợ cho vay tiền online cá nhân từ gói 3 triệu thời hạn 3 tháng, vay 5 triệu thời hạn 6 tháng cho đến các gói cao hơn. Tùy nhu cầu cần vay tiền, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn các gói vay phù hợp với bản thân.

Đặc biệt, mức lãi suất tại F88 rất hấp dẫn. F88 hỗ trợ cho vay tiêu dùng cá nhân với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, trong thời hạn tính theo năm tối đa là 13.2%/ năm. Đơn vị này cũng không hạn chế đối tượng vay: Các gói vay của F88 phù hợp với gần như mọi đối tượng ở Việt Nam, chỉ cần bạn có CMND hoặc CCCD (còn thời hạn sử dụng là được chấp nhận). Thậm chí, F88 còn hỗ trợ tư vấn các khách hàng có vấn đề về nợ xấu hoặc chưa có kế hoạch cụ thể cho vay tiêu dùng cá nhân.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã nắm được về mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng / mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân. Theo kinh nghiệm của nhiều người, F88 là đơn vị hàng đầu giúp bạn giải quyết vấn đề vay vốn mà không cần phải bận tâm đến mẫu hợp đồng vay vốn cá nhân hay mẫu hồ sơ vay vốn ngân hàng.