Lotte Finance Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không?

12/09/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Vấn đề đau đầu nhất và cản trở nhiều người có thể vay được vốn tại các ngân hàng, các công ty tài chính là nợ xấu. Do đó, khi muốn vay tiền, nhiều người sẽ đặt câu hỏi đơn vị cho vay có hỗ trợ nợ xấu hay không? Và Lotte Finance cũng nhận được nhiều câu hỏi như thế!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là các khoản nợ mà những tổ chức tín dụng, bao gồm ngân hàng, công ty tài chính, cửa hàng cầm đồ, khó thu hồi vì khách hàng không thanh toán. Có rất nhiều lý do dẫn đến nợ xấu như các nguyên nhân khách quan như thiên tai, địch họa hay đau ốm, suy giảm sức khỏe hoặc mất việc làm nên không có đủ tiền để trả nợ. Nhưng cũng có những nguyên nhân chủ quan như khách hàng cố tình không trả nợ.

Nợ xấu được xác định và ghi nhận tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm hỗ trợ tổ chức tín dụng có dữ liệu để xác định chất lượng khách hàng và quản trị tốt hơn khoản vay của mình.

Nợ xấu được chia thành 5 cấp độ, dựa trên số ngày quá hạn trả nợ. Trong đó,

  • Nhóm 1 là nhóm an toàn nhất khi người vay chưa đến hạn trả nợ hoặc quá thời hạn trả nợ dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2 là nhóm nhậy cảm nhất khi quá thời hạn trả nợ trên 10 ngày nhưng dưới 90 ngày.
  • Các nhóm 3,4,5 có mức độ báo động cao hơn và do đó khó được phê duyệt khoản vay hơn.

Lotte Finance là công ty nào?

Được chính thức cấp phép cho vay tài chính từ năm 2018, Lotte Finance trở thành công ty tài chính 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc đầu tiên hoạt động ở Việt Nam. Công ty tài chính Lotte Finance được thành lập trên cơ sở mua lại 100% cổ phần của công ty tài chính Techcom Finance.

Công ty mẹ của Lotte Finance là Lotter Card, một thành viên của tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc, tập đoàn Lotte. Hiện tại, tập đoàn Lotte kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, khách sạn, du lịch, F&B, xây dựng, hóa học và tài chính.

Tại Việt Nam, chuỗi siêu thị Lotte và các rạp xem phim mang tên Lotte cũng thuộc sở hữu của tập đoàn này.

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?
Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Lotte Finance cung cấp các dịch vụ cho vay cá nhân nào?

Không giống như nhiều công ty tài chính khác trên thị trường khi cung cấp các sản phẩm vay tiền một cách chung chung, mọi đối tượng đều có thể vay được thì Lotte Finance lại cung cấp các sản phẩm cho vay khá đặc thù, hướng tới một phân khúc khách hàng nhỏ hơn nhưng nhờ đó, các sản phẩm vay của Lotte Finance rất phù hợp với họ và được ưa thích. Ngoài việc cung cấp các gói vay thì Lotte Finance còn cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng tiêu dùng, một hình thức ứng trước tiền cho khách hàng sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Trong 10 gói vay mà Lotte Finance hiện đang cung cấp thì có đến 9 gói vay thuộc hình thức vay tín chấp, bao gồm: Cho vay dành cho Khách hàng có Thẻ bảo hiểm y tế; Cho vay dành cho Khách hàng có hóa đơn tiện ích, Cho vay dành cho Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Cho vay dành cho Khách hàng có lịch sử vay tại các tổ chức tín dụng, Cho vay dành cho Khách hàng có nguồn thu nhập từ lương, Cho vay dành cho Khách hàng là Phụ nữ, Cho vay dành cho Khách hàng là nhân viên nhà nước, Cho vay trả góp Khóa học tiếng Anh, Gói vay dành cho khách hàng có cổ phiếu. Chỉ có duy nhất gói Cho vay mua ô tô được xem là hình thức vay thế chấp tài sản.

Giống các gói vay cực kỳ riêng biệt như trên, các sản phẩm thẻ của Lotte Finance cũng không phân phối một cách rộng khắp mà tập trung hướng vào đối tượng khách hàng đáp ứng được các điều kiện vay của Lotte Finance và một phần là khách hàng của hệ thống siêu thị Lotte trên cả nước. Các sản phẩm thẻ của Lotte Finance bao gồm LOTTE Finance VISA L.CARD - Rút tiền không giới hạn; LOTTE Finance VISA - Tích điểm thưởng không giới hạn; LOTTE Finance VISA Platinum - Tận hưởng ưu đãi cho VISA Platinum; LOTTE Mart - LOTTE Finance Visa - Hoàn tiền tối đa khi chi tiêu tại LOTTE Mart; LOTTE Department Store – LOTTE Finance Visa - Hoàn tiền tối đa khi chi tiêu tại LOTTE Department Store và nhiều dòng thẻ doanh nghiệp khác.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Lãi suất các khoản vay của Lotte Finance

Nhìn một cách tổng quát, lãi suất vay của Lotte Finance cao hơn lãi suất ngân hàng, thậm chí có gói vay còn cao gấp đôi mức lãi suất bình quân của ngân hàng. Nhưng đây là đặc tính chung của các công ty tài chính chứ không riêng gì Lotte Finance. Cụ thể, từng gói vay của Lotte Finance có mức lãi suất như sau:

Gói vay

Lãi suất

Cho vay dành cho Khách hàng có Thẻ bảo hiểm y tế

Chỉ từ 2.32% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có hóa đơn tiện ích

Chỉ từ 2.69% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Chỉ từ 1.76% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có lịch sử vay tại các tổ chức tín dụng

Chỉ từ 2.17% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng có nguồn thu nhập từ lương

Chỉ từ 1.32% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng là Phụ nữ

Chỉ từ 1.76% / tháng

Cho vay dành cho Khách hàng là nhân viên nhà nước

Chỉ từ 1.12% / tháng

Cho vay trả góp Khóa học tiếng Anh

Chỉ từ 0% / tháng

Gói vay dành cho khách hàng có cổ phiếu

Chỉ từ 1.16% / tháng

Gói vay mua ô tô

Chỉ từ 0.625% / tháng

Muốn vay tiền tại Lotte Finance thì đến đâu?

Hiện tại, Lotte Finance có 16 điểm giao dịch ở 15 tỉnh thành là TpHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Thái Nguyên, Bình Định, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Long An, Khánh Hòa, An Giang, Tây Ninh. Riêng tại TpHCM có hai điểm giao dịch là tại quận 11 và thành phố Thủ Đức.

Tuy số lượng điểm giao dịch không quá nhiều nhưng hệ thống tổng đài của Lotte Finance lại hoạt động rất hiệu quả. Số điện thoại tổng đài Lotte Finance là 1900 6866 đối với khách hàng là người Việt Nam. Riêng với khách hàng là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì có thể liên hệ qua số điện thoại +84 247 302 0202. Thời gian làm việc của tổng đài Lotte Finance là từ 07h00 đến 22h00 từ thứ hai đến thứ 6 và từ 08h00 đến 22h00 trong các ngày thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ Tết. 

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?
Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Điều kiện vay tiền tại Lotte Finance?

Tất nhiên, mỗi gói vay của Lotte Finance lại yêu cầu khách hàng phải đáp ứng những điều kiện vay chi tiết riêng. Tuy nhiên, cũng những điều kiện chung như khách hàng phải trong độ tuổi lao động, tức là từ 18 đến 556 hoặc 60, tùy từng trường hợp hay gói vay cụ thể. Khách hàng không phải đối tượng đang bị truy nã hoặc đang thi hành án. Nhưng quan trọng nhất là điều kiện khách hàng không được có nợ xấu từ cấp 2 trở lên bị ghi nhận trên hệ thống của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Đây là điều mà rất nhiều người quan tâm và kỳ vọng nhất. Tuy nhiên, Lotte Finance không có chính sách hỗ trợ nợ xấu. Mọi khách hàng khi mắc nợ xấu ở nhóm 2 trở lên đều không thể vay tiền tại Lotte Finance, đặc biệt là các gói vay dưới hình thức tín chấp thì càng không.

Khách hàng cần làm gì khi không thể vay tiền từ Lotte Finance?

Về lý thuyết, nếu mắc nợ xấu và không thể vay tiền tại Lotte Finance, khách hàng không thể vay tiền tại các ngân hàng nhưng vẫn có thể tìm kiếm cơ hội vay tiền tại các công ty tài chính khác. Trên thực tế, điều này gần như là không thể bởi các công ty tài chính hiện đang áp dụng các điều kiện vay và chính sách duyệt vay tương tự như nhau, đều từ chối cho vay với các trường hợp khách hàng có lịch sử nợ xấu.

Nếu mắc nợ xấu nhưng có tài sản đảm bảo, trên lý thuyết, khách hàng vẫn có thể vay tiền theo hình thức thế chấp tài sản nhưng cũng cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe khác như chất lượng tài sản, quyền sở hữu, tài sản có thuộc loại tài sản ưu tiên cho vay của ngân hàng hay không… và khả năng đáp ứng là rất khó. Kết quả cũng là không vay được. 

Vay tiền F88
Vay tiền F88

Trong trường hợp mắc nợ xấu nhưng có tài sản đảm bảo là xe máy đang sử dụng hoặc ô tô đang sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay cầm cố tài sản tại các cửa hàng cầm đồ. Hình thức vay tiền này quan trọng ở chất lượng tài sản cầm cố nên dù có nợ xấu nhưng chất lượng tài sản cầm cố tốt thì khách hàng vẫn sẽ được duyệt vay.

Tuy nhiên, hiện có nhiều cầm đồ hoạt động không minh bạch, mập mờ về lãi phí cho vay, chèn ép khách hàng trong việc định giá tài sản. Do đó, khách hàng nên cẩn trọng, tìm hiểu thông tin kỹ càng và lựa chọn các đơn vị cầm đồ có uy tín như chuỗi cầm đồ F88.

Hiện tại, F88 đang áp dụng hệ thống công nghệ định giá tài sản hiện đại nhất, kết hợp với việc công bố toàn bộ thông tin lãi phí cho vay nên được xem là chuỗi cầm đồ có uy tín hàng đầu Việt Nam. 

Nguồn: https://www.lottefinance.vn/web/loan/loanTerms

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top