5 Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản BIDV Nhanh Chóng

23/10/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Là một trong những ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam hiện nay, BIDV đang sở hữu hơn 12 triệu khách hàng cá nhân và hàng năm, số lượng khách hàng cá nhân tăng thêm khoảng 1,3 triệu khách. Do đó, nhu cầu kiểm tra số dư trong tài khoản là rất lớn và BIDV đã có những cách giúp khách hàng thực hiện việc này một cách nhanh chóng.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

 

BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Joint stock Commercial Bank for Investment and Development of Viet Nam), được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957. Có thể xem BIDV là ngân hàng đầu tiên được chính phủ Việt Nam thành lập sau khi giành được chính quyền. Ban đầu, BIDV được xác định là ngân hàng bán buôn, chuyên phục vụ các tổ chức và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, từ những năm đầu thập niên 2000, ngân hàng này có sự tái cấu trúc dịch vụ, qua đó tập trung nhiều hơn vào phân khúc bán lẻ, phục vụ khách hàng cá nhân. Thậm chí, có thời điểm, lợi nhuận từ dịch vụ khách hàng cá nhân đem lại chiếm tới 65% tổng lợi nhuận của BIDV.

Ưu điểm các dịch vụ khách hàng cá nhân của BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, mang lại giá trị và lợi ích cho khách. Nhưng đó chỉ là một trong những lợi ích mà BIDV có thể đem lại, bên cạnh những ưu điểm khác như cung cấp dịch vụ nhanh chóng, minh bạch, có nhiều điểm giao dịch trực tiếp để hỗ trợ khách hàng… 

Ngoài ra, với uy tín của ngân hàng có trên 65 năm hoạt động, khách hàng cá nhân hoàn toàn có thể yên tâm với việc gửi tiền tại BIDV và lãi suất tiền gửi cũng như tiền vay mà ngân hàng này cung cấp luôn được đánh giá là cạnh tranh nhất nhì thị trường.

Top 5 cách tra cứu số dư tài khoản tại BIDV

Sử dụng SMS Banking:

Sau khi đăng ký dịch vụ SMS Banking của BIDV, người dùng sẽ nhận thông báo về biến động số dư tài khoản từ ngân hàng khi có giao dịch chuyển hoặc nhận tiền. Tuy nhiên, để có thể chủ động kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS, người dùng có thể chủ động thực hiện các bước sau:

Soạn tin nhắn theo cú pháp TK_Số tài khoản_MK và gửi đến số 8149 

Trong đó "TK" là khoảng trống, "Số tài khoản" là số tài khoản của người dùng tại BIDV còn "MK" là một dãy mật khẩu gồm 6 chữ số được BIDV cung cấp cho từng cá nhân khách hàng khi đăng ký dịch vụ SMS Banking. Mật khẩu này là yêu cầu cần thiết cho các giao dịch chuyển khoản hoặc thanh toán trực tuyến.

Việc soạn và gửi tin nhắn như trên chỉ áp dụng cho khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của BIDV. Người dùng sẽ tốn 1.000đ/tin nhắn kiểm tra số dư tài khoản qua SMS và phí duy trì dịch vụ SMS Banking BIDV là 9.900 đồng/tháng.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking:

Trước tiên, người dùng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking. Nếu chưa có ứng dụng này, người dùng có thể tải về từ Google Store nếu sử dụng điện thoại Android và App Store nếu sử dụng điện thoại iPhone. Sau khi tải ứng dụng, cần đăng nhập bằng tên và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng để có thể sử dụng ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản BIDV Smart Banking, người dùng có thể liên hệ với tổng đài Chăm sóc khách hàng số 1900 9247 để được hỗ trợ đăng ký tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Sau khi đã truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể chọn chọn mục "Tài khoản" và khi đó, số tiền còn lại trong tài khoản sẽ được hiển thị ngay tại phần "Số dư khả dụng".

Gọi tổng đài để kiểm tra số dư:

Nếu không sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking hoặc SMS Banking, người dùng vẫn có thể kiểm tra số dư trong tài khoản bằng cách liên hệ tổng đài BIDV. Tổng đài này hoạt động 24/7 và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Số điện thoại của tổng đài là 1900 9247. Sau khi kết nối, người dùng có thể nhấn phím số 1 trên bàn phím để chọn ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp theo nhấn phím số 5 để tra cứu thông tin về tài khoản.

  • Để tra cứu thông tin tài khoản khách hàng cá nhân thì nhấn phím số 1
  • Nếu tra cứu thông tin tài khoản khách hàng doanh nghiệp thì nhấn phím số 2.

Sau khi nhập mã khách hàng (CIF), người dùng sẽ có thể kiểm tra số dư trong tài khoản. Lưu ý rằng mã khách hàng (CIF) của BIDV thường là một dãy số có 8 hoặc 9 ký tự, xuất hiện trên thẻ (có thể là 16 hoặc 18 số) và bắt đầu từ ký tự thứ 7 trở đi. Ví dụ, nếu số thẻ của bạn là 9704 1823 4567 8911, thì mã khách hàng là 23 4567 89.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Sử dụng máy ATM để kiểm tra số dư:

Người dùng cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản BIDV một cách miễn phí tại bất kỳ máy ATM thuộc hệ thống BIDV hoặc máy ATM của các ngân hàng liên kết với BIDV trên toàn quốc.

Để kiểm tra số dư tài khoản BIDV, cần thực hiện các bước lần lượt là: Đưa thẻ vào máy ATM và nhập mã PIN của thẻ (bao gồm 6 chữ số). Chọn tùy chọn "Xem số dư". Lúc này, máy ATM sẽ hiển thị số tiền hiện tại trong tài khoản của người dùng. Khách có thể quyết định có in hóa đơn hay không và nếu in, ngân hàng sẽ tính phí là 500 đồng/lần.

 

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV
Kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Kiểm tra trực tiếp tại Phòng giao dịch

Nếu không thể sử dụng phương pháp kiểm tra số dư nêu trên, người dùng có thể đến trực tiếp một phòng giao dịch BIDV gần bạn để nhờ sự hỗ trợ từ các nhân viên ngân hàng.

Đầu tiên, người dùng phải mang theo Căn cước công dân đến phòng giao dịch BIDV hoặc chi nhánh gần nhất.

Tiếp theo, lấy phiếu tại quầy thông tin và đợi đến lượt.

Khi đến lượt người dùng có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư tài khoản.

Nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu định danh bằng căn cước công dân và nếu thông tin căn cước chính xác, nhân viên giao dịch sẽ thông báo với người dùng số dư tài khoản của người dùng.

Nguồn: https://vtcnews.vn/cach-kiem-tra-lich-su-giao-dich-bidv-tren-dien-thoai-ar838365.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top