Hướng dẫn cách kiếm tiền trên facebook vô cùng hiệu quả

Facebook được biết đến mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2,8 tỷ người dùng. Với số lượng người dùng lớn như vậy thì đây được coi là mảnh đất màu mỡ cho những nhà buôn bán, kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp,... tìm kiếm cơ hội kiếm tiền trên nền tảng này. Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền trên Facebook chưa? Đâu là cách kiếm tiền tốt nhất? Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cho bạn. 

Lợi ích kiếm tiền trên facebook 

Nền tảng facebook là hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người dùng. Trừ trường hợp bạn cần chạy ads (quảng cáo) để nội dung của bạn tiếp cận được tới nhiều đối tượng khách hàng hơn, dùng thời gian để đầu tư nội dung hoặc thuê nhân viên để sáng tạo những nội dung hấp dẫn người đọc,... Còn không thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận “khổng lồ” trên nền tảng này mà không tốn tiền. Kiếm tiền trên facebook là một phương thức kiếm tiền mang lại hiệu quả nhanh chóng. 

Kiếm tiền trên facebook đã và đang được rất nhiều người áp dụng

Kiếm tiền trên facebook đã và đang được rất nhiều người áp dụng

Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của facebook

Bạn cần hiểu rằng, khi hoạt động trên bất kì nền tảng nào thì chúng ta cũng đều phải tuân thủ “luật chơi” của nền tảng đó. Kiếm tiền trên facebook cũng vậy, bạn phải tuân thủ đúng những nguyên tắc và chính sách của facebook. Nó có tên là bộ quy tắc Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác. Theo đó, những quy tắc trong chính sách này áp dụng cho các trang, các khoản thanh toán, các hành vi. Facebook sẽ có những chính sách riêng dành cho những nội dung thuần kiếm tiền trên facebook. Dưới đây là một số chính sách bạn nên lưu ý: 

Những chính sách dành cho đối tác :

 • Tuân thủ tất cả những tiêu chuẩn về cộng đồng. Quy tắc này được áp dụng trên tất cả các bài viết trên facebook bao gồm quy tắc về hình ảnh, ngôn từ, hành vi kêu gọi mang nội dung bạo lực, hay những nội dung gợi dục, … Các tiêu chuẩn cộng đồng như an toàn người dùng,  sở hữu trí tuệ, tính năng xác thực.
 • Tuân thủ những nguyên tắc kiếm tiền từ việc sáng tạo các nội dung. Quy tắc này đòi hỏi những giới hạn nghiêm ngặt hơn về các từ ngữ của bài đăng cũng như các định dạng của văn bản khi đăng nội dung trên nền tảng facebook.
 • Quy tắc chia sẻ các nội dung xác thực. Các nội dung bạn đăng khi bị gắn cờ tức là những thông tin này đang phạm vào quy tắc của facebook rất có thể là về ngôn từ hoặc tin giả, tin giật gân. Lúc này với tư cách là người sáng tạo, phát hành nội dung kiếm tiền trên facebook, bạn sẽ không đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên facebook.
 • Chính sách về chia sẻ các nội dung gốc. Những nội dung bài đăng nếu như không có tính sáng tạo hoặc được copy từ nguồn khác thì sẽ không thể bật kiếm tiền trên facebook.
 • Kiếm tiền trên facebook từ lượt tương tác xác thực. Là người sáng tạo nội dung, bạn không được tham gia vào bất kỳ hành vi nào nhằm gian lận, đẩy cao tương tác, lượt theo dõi, lượt tương tác, lượt xem cho mục đích tăng thêm doanh thu kinh doanh. Việc này bao gồm hành vi có sự dàn dựng, cấu kết phân phối nội dung. 
 • Tuân thủ các quy tắc về điều khoản thanh toán.
 • Tuân thủ các điều khoản về hoạt động trên trang fanpage facebook.
 • Tạo nên sự hiện diện tốt. Việc thiết lập nội dung phải được xác thực sự hiện diện thật vững chắc trên facebook.
 • Tuân thủ những quy tắc cho chính phủ và chính trị gia.
 • Chỉ kết nối với những ai tuân thủ những chính sách của facebook.

Hướng dẫn kiếm tiền trên facebook

Kiếm tiền từ Facebook bằng cách viết nội dung bán hàng

Nếu bạn có khả năng viết và thể hiện lối sáng tạo tốt, kèm theo đó là chút kỹ năng về bán hàng và có các kỹ năng khác như marketing thì viết nội dung bán hàng là một cách kiếm tiền trên Facebook mà bạn có thể thử để tăng thu nhập. 

Nếu bạn đang kinh doanh, buôn bán thì bạn có thể tự vận hàng và viết nội dung bán hàng cho chính sản phẩm của mình. Hoặc cách khác là bạn sẽ viết cho các doanh nghiệp khác. Nhiều công ty sẽ chọn cách thuê nhân viên hoặc người làm công việc tự do để viết các nội dung sáng tạo quảng cáo. Bạn sẽ được trả khoản tiền theo bài viết hoặc khoản thu nhập cố định hàng tháng, có các yêu cầu đi kèm: 

 • Nội dung quảng cáo hấp dẫn, thu hút nhiều người quan tâm
 • Ngôn từ phù hợp với doanh nghiệp, sản phẩm và tuân thủ quy tắc của facebook
 • Bố cục rõ ràng, mạch lạc
 • Một số yêu cầu khác như bạn sẽ cần phải chuẩn bị hình ảnh tương ứng với bài viết.

Dịch vụ tăng lượt like cho Fanpage facebook

Kiếm tiền trên facebook bằng cách tăng like là dịch vụ phổ biến mà chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp. Thực tế thì nhu cầu về dịch vụ này là khá lớn. Các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp muốn tăng like cho fanpage nhằm mục tiêu tăng độ uy tín, tăng số người tiếp cận,... Nếu phát triển dịch vụ này, bạn cần đảm bảo sự uy tín và hỗ trợ khách hàng tốt nhất, thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể có thu nhập tốt nhờ công việc này. 

Bên cạnh kiếm tiền trên facebook bằng like fanpage, bạn có thể mở rộng thêm các dịch vụ khác như tăng lượt view video, tăng follow, tăng comment,... đối với các tài khoản facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu. 

kiếm tiền trên facebook hiện rất được ưa chuộng

Chỉ cần chút kiên trì, kèm theo đó là dịch vụ tốt thì bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền trên nền tảng facebook 

Kiếm tiền trên facebook bằng video 

1/ Đón đầu xu hướng với tính năng Reels trên facebook 

Theo nghiên cứu mới đây, người dùng trên Facebook và Instagram dành gần một nửa thời gian cho việc tương tác với các video online. Và Reels chính là định dạng nội dung video đang phát triển và trở thành xu hướng hiện nay. Facebook đang rất nỗ lực khi đưa Reels trở thành nơi cung cấp video giải trí và hữu ích cho người dùng của mình. Đồng thời nó sẽ là phương tiện tốt nhất để những nhà sáng tạo nội dung phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, kết nối với khán giả và kiếm tiền.

Trên cả Facebook và Instagram đều đang ưu tiên tạo nhiều cơ hội để các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền thông qua việc tạo video trên Reels. Chương trình tiền thưởng Reels Play được triển khai đã chi trả cho những nhà sáng tạo tạo đủ điều kiện lên tới 35.000 USD/tháng, dựa trên lượt xem các nội dung đủ điều kiện.

Dựa trên những hiểu biết trong việc giúp nhà sáng tạo tạo thu nhập từ các sản phẩm kiếm tiền của doanh nghiệp như quảng cáo Sao Facebook (Stars) và trong luồng (in-stream ads), công ty chủ quản của Facebook (Meta) cũng đang xây dựng các tùy chọn kiếm tiền trực tiếp từ Facebook Reels thông qua chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo và kiếm tiền trực tiếp từ sự ủng hộ của người hâm mộ.

2/ Kiếm tiền bằng video trên facebook bằng quảng cáo trong luồng 

Ads Breaks là một trong cách những kiếm tiền bằng video trên facebook phổ biến nhất hiện nay. Facebook Ad Breaks là hình thức kiếm tiền bằng cách xây dựng video với những nội dung thu hút, càng nhiều người xem bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền.

Theo đó, các video đăng tải khi thỏa mãn quy tắc và điều kiện của Facebook thì sẽ được chèn quảng cáo vào đầu, giữa hoặc cuối video và bật kiếm tiền từ đây. Tương tự như Youtube hay Tiktok, chỉ cần video của bạn có nhiều lượt tiếp cận, nhiều lượt xem, chia sẻ hoặc click vào quảng cáo của bạn, lợi nhuận sẽ được sinh ra. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Fanpage cần có trên 10.000 lượt like, người theo dõi
 • 1 phút là thời lượng xem video tối thiểu đối với video có thời gian dài 3 phút
 • Tiêu chuẩn nội dung hợp lệ để kiếm tiền (tránh các lỗi vi phạm như: nội dung bạo lực, phản cảm, nội dung thuộc 18+)
 • Quốc gia cho phép tham gia kiếm tiền với Ad Break. Bạn có thể kiểm tra danh sách các quốc gia và ngôn ngữ được phép tại đây
 • Hiện tại, Facebook sẽ trả tiền cho bạn thông qua Payoneer hoặc Paypal hoặc Payoneer. 

Kiếm tiền trên facebook bằng video rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn

Kiếm tiền trên facebook bằng video rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn 

Chăm sóc Fanpage, Group Facebook 

Chăm sóc cho Group, fanpage facebook là công việc rất phổ biến. Bạn chỉ cần chịu khó tìm kiếm thì không thiếu đơn vị tuyển dụng vị trí này. Đặc biệt với những doanh nghiệp, công ty hay cá nhân (người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội) muốn duy trì sự hiện diện của họ trên mạng xã hội, hay trả lời, tương tác hoặc giải quyết các vấn đề cho khách hàng, fan của họ. Trang bị cho mình một chút kĩ năng, đây hoàn toàn là cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả cho bạn. 

Nếu như bạn có sự sáng tạo kèm theo kỹ năng về viết bài, edit, chỉnh sửa ảnh, video thì đây là lợi thế lớn trước những ứng viên khác.

Cách kiếm tiền trên facebook này thông thường sẽ được trả lương theo từng tháng. Công việc của bạn là lên kế hoạch chăm sóc fanpage hoặc group. Hằng ngày biên tập nội dung phù hợp, tương tác với người đọc và thu hút sự tương tác của họ. Để việc chăm sóc fanpage hay group được hiệu quả, bạn cũng cần phải nắm rõ các nguyên tắc của fanpage về từ ngữ được sử dụng, kích thước ảnh tối ưu nhất, cách đặt link bài cho fanpage, group facebook. 

Livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook có lẽ cũng không còn xa lạ gì với bạn. Đây cũng là cách kiếm tiền rất phổ biến của những người có tầm ảnh hưởng. 

Nếu là một người nổi tiếng hoặc đơn giản bạn chỉ cần có tài ăn nói, có ngoại hình ưa nhìn thì việc kiếm tiền bằng việc livestream vô cùng tiềm năng. Nhưng trước đó bạn cần nghiên cứu để tìm đúng chủ đề hot hoặc tạo dựng một lượng người theo dõi đông đảo từ trước đó để khi livestream có thể tiếp cận được nhiều đối tượng nhất. 

Kiếm tiền từ Livestream nhìn chung vẫn xoay quanh việc quảng cáo. Khi livestream bạn có thể nói về một chủ đề gì đó và trong quá trình livestream thì bạn sẽ chèn nội dung quảng cáo cho nhãn hàng đã nhận trước đó. Hoặc bạn có thể bán trực tiếp cho sản phẩm của bạn. 

Đây là một phương thức quảng cáo hiệu quả  diễn ra khá nhiều trên nền tảng facebook. Vì khi bạn đã tạo dựng được sự tin tưởng và yêu mến từ trước thì người theo dõi bạn chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm, dịch vụ bạn giới thiệu. 

Và nếu bạn đang cần tiền để đầu tư xây dựng một kênh Fanpage nhằm kiếm tiền trên Facebook thì hãy gọi ngay cho F88 qua hotline: 1800 6388. Hoặc bạn có thể click vào nút sau để vay tiền nhanh nhé.

Qua các thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu về các cách kiếm tiền trên facebook và lựa chọn phương thức áp dụng phù hợp với bản thân nhé!