Không phải có nhiều tiền, người thành công sống khác bạn chỉ vì thực hiện được điều này!

Thành công không phải đơn giản chỉ là có nhiều tiền. Rất nhiều người có nhiều tiền nhưng cuộc sống lại không có hạnh phúc và cực kỳ mất cân bằng.

>> Bí quyết quản lý tài chính cá nhân để khởi nghiệp

Sự thành công sẽ chứng minh bạn là ai, bạn sống như thế nào, bạn phục vụ như thế nào và bạn có liên quan như thế nào.

Vậy tại sao nhiều người lại không thành công?

Tại sao nhiều người không tiến bộ?

Bạn càng tiến bộ, suy nghĩ, kỳ vọng và tiêu chuẩn của bạn càng cao.

Trở nên tiến bộ có nghĩa là:

- Bạn không còn chuyên tâm về những thứ nhỏ nhặt nữa. Rất nhiều người không giỏi đơn giản vì họ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt.

- Tất cả mọi khoảnh khắc trong ngày đều nằm trong chủ đích của bạn - thậm chí là cả việc bạn hoàn toàn bị mất kết nối và không ở bên cạnh những người mình yêu mến.

- Bạn biết bạn là sản phẩm của những gì xung quanh bạn.

- Bạn biết tất cả những gì bạn kết nạp vào tâm trí và cơ thể sẽ hình thành nên con người của bạn. Đầu vào quyết định quan niệm. Quan niệm quyết định đầu ra và đầu ra quyết định tương lai."

- Bạn nhận ra rằng hành vi của bạn định hình tính cách cá nhân của bạn. Do đó, bạn nhận ra rằng TẤT CẢ NHỮNG CHỌN LỰA CỦA BẠN đều cho biết bạn là ai.

Cân bằng vài điều cần thiết

Bạn càng thành công, bạn càng ít biện minh cho chất lượng cuộc sống thấp. Bạn sẽ không dành thời gian quý báu với bất kỳ ai. Bạn sẽ không ăn tất cả những thứ để trước mặt. Hay bạn không thể biện minh cho sự chậm trễ vì bạn không thể thức dậy.

Khi bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, cuộc sống sẽ thay đổi

Khi bạn mở rộng tầm nhìn của mình, bạn sẽ nhận ra rằng mình bắt buộc phải thay đổi. Bạn cần cắt giảm tiền bạc và thời gian vào những thứ vô bổ và giải trí. Bạn cần phải tiết kiệm nhiều hơn, đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và tương lai.

Khi bạn càng thành công:

- Bạn càng ít biện minh cho một cuộc sống chất lượng thấp và tiêu chuẩn của bạn càng cao.

- Thời gian của bạn càng trở nên quý giá, và bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian. Khi bạn đang làm việc, bạn hãy làm việc với 100% năng suất. Khi bạn ở nhà, bạn dành 100% năng lượng ở nhà. Bạn đang sống trong một "nền kinh tế kết quả", nơi mà bạn không còn bận tâm một việc chiếm bao nhiêu thời gian của bạn, cái bạn quan tâm là làm thế nào để đạt được kết quả mong đợi một cách hiệu quả.

- Do đó, bạn không còn sẵn sàng làm việc theo đồng hồ sinh học.

- Thay vào đó, bạn chỉ làm việc và chỉ kiếm tiền từ những kết quả mà bạn làm được.

- Bạn đầu tư vào mục tiêu của mình. Bởi vì bạn kiếm tiền nhờ sản phẩm mình tạo ra nên bạn tạo ra một môi trường giúp cho kết quả bạn mong đợi diễn ra nhanh hơn.

- Bạn áp dụng phương pháp 80/20. Bạn chỉ tập trung vào những thứ có thể tạo ra một kết quả tốt nhất, và bạn không quan tâm đến những thứ khác.

- Bạn có được một lời tư vấn tốt nhất.

- Bạn làm việc khi năng lượng và sức mạnh não bộ của bạn đạt đến đỉnh điểm. Thông thường là vào 3 giờ đầu tiên trong ngày.

- Bạn tìm cách làm sao có được kết quả gấp 2 lần mà chỉ tốn một nửa thời gian.

- Số thời gian còn lại bạn đầu tư vào những thứ khác và việc phục hồi.

- Bạn đầu tư ngày càng nhiều vào phát triển bản thân. Bạn đạt được tới trình độ chỉ dành 20% thời gian cho công việc, còn 80% còn lại là để dành cho việc học và nghỉ ngơi. Bạn mài dũa bản thân để trong thời gian làm việc, bạn vẫn cảm thấy thư giãn, tươi mới và đầy năng lượng.

- Bạn liên tục cải thiện tư duy, cố vấn, kỹ năng, khả năng và thu nhập của bạn.

Cuộc sống và danh tiếng của bạn chính là sản phẩm của những gì bạn đã chọn. Tính cách của bạn không định nghĩa được con người bạn. Hành vi của bạn mới quyết định bạn là ai.

Sự lựa chọn sáng suốt nhất bạn nên làm là đặt bản thân bạn vào những môi trường buộc bạn phải vươn lên khỏi những tiêu chuẩn mới. Nhà sử học Will Durant nói: "Tôi nghĩ khả năng của một người đàn ông bình thường có thể tăng gấp đôi nếu nó được yêu cầu hoặc nếu tình huống đó đòi hỏi."

Bạn phải để bản thân mình được sống xung quanh những người có tiêu chuẩn cao hơn bạn. Bởi vì bạn biết đấy, là một con người, bạn không phải là một thực thể cố định và không thay đổi.

Khi bạn liên tục cải thiện thế giới xung quanh bạn, và khi bạn liên tục có được những lựa chọn ngày càng đúng đắn, danh tiếng của bạn sẽ thay đổi. Môi trường sống của bạn thay đổi. Sự tự tin và năng lực của bạn cũng thay đổi. Bạn bắt đầu đạt được những mục tiêu lớn hơn. Bạn bắt đầu nhận ra và trân trọng con đường bạn đã đi qua. Bạn bắt đầu cộng tác với những người thông minh. Bạn thay đổi chính mình từng ngày.

Cách làm những việc rất nhỏ thể hiện cách bạn làm những việc lớn lao

Cách bạn làm bất cứ điều gì là cách bạn làm mọi thứ. Để thực sự sống theo nguyên tắc này, cuộc sống hằng ngày bình thường của bạn chỉ có chỗ cho những thứ có giá trị đối với bạn. Bạn cần có những "điều bình thường mới" để tiếp tục thúc đẩy những ý tưởng và ước mơ trước đây của bạn.

Khi cuộc sống của bạn chỉ chứa những thứ cốt yếu đó, và bạn đang thành công trong những lĩnh vực này, thì có nghĩa là bạn đã thành công trong tất cả các lĩnh vực.

Bởi vì cuộc sống của bạn toàn là những thứ bạn đánh giá cao, nên bạn thực sự có động lực từ những gì bạn đang làm. Hành vi của bạn chính là kết quả của mọi lĩnh vực. Kể cả khi bạn làm việc với đồng nghiệp hay là ở nhà với con.

Bởi vì hành vi của bạn liên tục được cải thiện, sự tự tin của bạn cũng được cải thiện. Khi sự tự tin tăng lên, những gì bạn mong đợi sẽ đạt được cũng được cải thiện. Khi những thứ bạn mong đợi sẽ thành công được cải thiện, khả năng để bạn thực hiện ước mơ và mong muốn của mình cũng được phát triển.

Bạn liên tục học hỏi, điều đó có nghĩa là bạn làm việc ngày càng có hiệu quả để đạt được những kết quả bạn mong muốn, và sau đó nhân rộng những kết quả tương tự vậy. Sau cùng, học hỏi chính là quá trình bạn thay đổi cách nhìn nhận và vận hành thế giới. Nếu bạn không liên tục tạo ra những kết quả tốt đẹp hơn, điều đó có nghĩa là bạn đang không học được điều gì.

Bạn tiếp nhận một thông tin vào đầu không có nghĩa là bạn đang học. Học hỏi phải khiến bạn thay đổi hành vi của mình, nếu không thì đó không được gọi là hiểu biết thực sự. Sự khác nhau giữa kiến thức và trí thông minh là trí thông minh là nơi để bạn áp dụng những kiến thức đã học.

Kiến thức không phải là sức mạnh, nó chỉ là sức mạnh tiềm năng. Kiến thức chỉ thực sự quan trọng khi nó được sử dụng đúng đắn và trở thành trí thông minh, kinh nghiệm và sự hiểu biết. T.S. Eliot đã từng hỏi: "Đâu là sự thông thái thất lạc trong kiến thức? Đâu là kiến thức thất lạc trong thông tin?"

Bạn đang sống trong nền kinh tế thông tin. Thông tin không khan hiếm. Thông tin đã thực sự trở thành một trong những phiền nhiễu lớn nhất trong môi trường hiện tại của chúng ta.

Trong môi trường ngày nay, dành thời gian để tiêu thụ thông tin sẽ không làm bạn khác biệt. Biết cách chắt lọc và tìm thông tin cần thiết, sau đó áp dụng ngay và luôn những thông tin đó một cách phù hợp để tạo ra những kết quả tốt đẹp hơn mới chính là cách để bạn trở nên khác biệt.

Bạn có sống một cách có chủ đích không?

Nói "Không" với những cơ hội tuyệt vời nhưng không liên quan thì rất là khó. Từ bỏ một thói quen xấu cực kỳ khó.

Để thay đổi niềm tin và mở rộng tầm nhìn, bạn cần phải can đảm. Bỏ cuộc, chấp nhận quay trở lại những suy nghĩ nhỏ nhặt và tầm thường là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, khi bạn càng đến gần với cuộc sống chỉ toàn những điều bạn cho giá trị và lý tưởng, những thứ bất ngờ sẽ xảy ra. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn. Bạn sẽ bên cạnh những người bạn yêu thương nhiều hơn. Bạn sẽ sử dụng thời gian hợp lý hơn. Bạn sẽ theo đuổi những ước mơ và tham vọng lớn hơn. Bạn sẽ kiên cường hơn trong những thử thách. Bạn sẽ sống với tần suất cao hơn. Và mọi thứ xung quanh bạn sẽ phản ánh những điều này.

Nhưng để tôi nhắc lại lời của Jim Rohn: "Rất nhiều người không thành công đơn giản vì họ chỉ chuyên tâm vào những thứ nhỏ nhặt." Nói cách khác, hầu hết mọi người bị cuốn vào "độ dày của một thứ mỏng".

Do đó, hầu hết mọi người sẽ không thành công, hầu hết mọi người sẽ không có tiến triển và tiến bộ.

Nhưng bạn có thể. Bạn biết điều này, và bạn có thể cảm nhận nó. Bạn đã sẵn sàng. Và mỗi ngày, bạn càng tiến một bước gần hơn.

Chẳng mấy chốc, bạn chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành người mà bạn biết mình có thể làm được. Một khi bạn đã vượt qua điểm "quay đầu", sẽ không có gì ngăn cản được bạn.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

>> Muốn tiết kiệm tiền, đừng... nghĩ nhiều đến tiền