Hạt gạo yêu thương lan tỏa mọi miền

10/08/2022

8.000 phần quà dành cho người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc được F88 trao tặng trong hai ngày 5-6 tháng 8. Hoạt động nằm trong chương trình hành động vì cộng đồng mang tên Hạt gạo yêu thương. 

Với mong muốn luôn mang tới cho người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn, F88 đã thành lập Quỹ Hạt gạo yêu thương năm 2019 nhằm giúp đỡ những gia đình hoàn cảnh gặp khó khăn trong xã hội. Từ những chương trình từ thiện đầu tiên tặng nhu yếu phẩm cho những người già neo đơn “Mang yêu thương về xứ Thanh” cho tới những chiếc xe đạp giành tặng các em học sinh nghèo có phương tiện đi học ở trường Chu Văn An – Thanh Trì Hà Nội. “Hạt gạo yêu thương” của F88 đã lan tỏa được những tình cảm, sự quan tâm sẻ chia khó khăn của cán bộ nhân viên F88 tới với nhiều người. Năm 2020, Hạt gạo yêu thương là chương trình thiện nguyện với sự góp sức của toàn bộ cán bộ nhân viên F88 giúp đỡ những người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tiếp nối những hành động vì cộng đồng, trong đợt dịch năm 2021, Quỹ Hạt gạo yêu thương F88 đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 250 phần quà gồm gạo và mì gói cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh tại Hà Đông (Hà Nội) năm 2020; trao tặng 2.150 suất quà cho các bà con cư trú gần các phòng giao dịch của F88 ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hoá năm 2020; ủng hộ nhu yếu phẩm cho cán bộ tham gia phòng và chống dịch trên địa bàn tại TP HCM năm 2021; trao tặng 1,5 tấn gạo và 100 thùng nước suối cho người dân phường 15, quận Tân Bình, TpHCM; giúp đỡ hơn 100 hộ dân tại xã Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội năm 2021… 

hạt gạo yêu thương F88

Năm 2022, Quỹ Hạt gạo yêu thương tiếp tục triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn trên toàn quốc. Cụ thể, trong hai ngày 5-6 tháng 8 vừa qua, Quỹ Hạt gạo yêu thương F88 đồng loạt trao tặng gần 8000 phần quà trên 63 tỉnh thành. Người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc đã nhận quà ở 76 điểm phòng giao dịch của F88 trên các tỉnh thành. Mỗi điểm phòng giao dịch trao tặng 100 phần quà bao gồm 3kg gạo, 1 gói bột canh/bột ngọt, 1 chai dầu ăn và 12 gói mì. Đại diện lãnh đạo F88 cho biết những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, là mong muốn được chia sẻ, đồng hành và giúp đỡ bà con vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là giai đoạn mà dịch Covid-19 có khả năng quay trở lại. 

Không chỉ trao tặng quà cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng từ Covid-19, quỹ Hạt gạo yêu thương và F88 còn trực tiếp hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. “Lá rách” được quỹ Hạt gạo yêu thương hỗ trợ trực tiếp lần này là gia đình bà Vi Thị Cường tại Thôn 7, xã Ia Jloi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Bà Cường là mẹ anh T. Anh T. kết hôn với chị K. được hơn 10 năm, có hai mặt con là Vi Bùi Nhật Anh (10 tuổi) và Vi Thị Bảo Uyên (7 tuổi), hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có rẫy, phải đi ở nhờ. Gần đây, gia đình anh được xã tạo điều kiện tái định cư nhưng cuộc sống còn khó khăn. Cách đây chừng hơn nửa năm, chị K mang bầu nhưng trong quá trình làm việc, bị tai nạn nên thai chết lưu. Đến gần ngày sinh, chị đau nặng và dù gia đình đã đưa đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh rồi chuyển viện Chợ Rẫy (TpHCM) nhưng không qua khỏi.  

hạt gạo yêu thương F88

Vợ mất, anh T. đau buồn và tự vẫn ngay khi tang lễ còn chưa được tổ chức. Giờ đây, trong căn nhà nhỏ nằm trơ trọi, chỉ còn ba bà cháu với ánh mắt thẫn thờ của người già, ánh mắt ngơ ngác của trẻ nhỏ. Bà Hoàng Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND xã EA Jlơi xác nhận: "Gia đình anh T. thuộc hộ nghèo của xã, vợ chồng anh mất đi để lại hai cháu nhỏ là gánh nặng cho bà nội. Hiện các cháu được đưa vào diện trẻ mồ côi mỗi tháng được nhận hỗ trợ trên 500.000 đồng nhưng cuộc sống tương lai còn rất nhiều khó khăn!". Nắm bắt thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thấu hiểu những vất vả đó, quỹ Hạt gạo yêu thương và F88 đã đến thăm, trao phần quà trị giá 10.000.000 đồng cho ba bà cháu. Số tiền này chắc chắn không thể giúp bà Cường và hai cháu vượt qua khó khăn nhưng đó là tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, là mong muốn tạo ra những điều tốt đẹp, góp phần giúp những người không may có thể sớm ổn định cuộc sống. Đó cũng chính là tôn chỉ, là mục đích và là sứ mệnh hoạt động của quỹ Hạt gạo yêu thương F88, mang những nụ cười quay trở lại trên những khuôn mặt còn hằn sâu khó nhọc, ưu tư. 

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
scroll-top