Gói Vay Sinh Viên Agribank: Đối Tượng Được Vay, Điều Kiện, Thủ Tục

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

{{FormDangKyVay}}

Vay vốn sinh viên từ Agribank đang thu hút sự chú ý tích cực từ phía phụ huynh, những người có con đang trên đường tiếp cận bằng cử nhân.

Nói vay vốn sinh viên tại Agribank có những ưu điểm gì? Có thể vay với hạn mức bao nhiêu? Lãi suất ra sao? Có thể vay mà không cần trả tiền ngay có vấn đề không? Sinh viên khởi nghiệp Agribank có hỗ trợ vay vốn hay không? Mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Gói vay sinh viên Agribank
Gói vay sinh viên Agribank

Vay vốn sinh viên Agribank có lợi ích gì?

Agribank đã tạo điều kiện thuận lợi để thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận tri thức, và họ hiểu rằng cuộc đời không luôn công bằng. Một số học sinh nghèo vượt qua khó khăn để đạt được kết quả học tập xuất sắc.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp đã nhận giấy báo trúng tuyển lại đối diện với khó khăn trong việc đào tiền để trang trải học phí. Thậm chí, có người phải đối mặt với suy tư bỏ học giữa chừng.

Việc vay vốn sinh viên tại Agribank là một lựa chọn đáng xem xét. Dưới đây là một số lợi ích mà sinh viên có thể nhận được:

 • Uy tín của Agribank: Agribank, là một ngân hàng Nhà nước, được đánh giá cao về tính minh bạch và uy tín trong việc cho vay, đảm bảo một môi trường vay mượn rõ ràng và đáng tin cậy.

 • Thủ tục đơn giản: Quy trình vay vốn tại Agribank khá đơn giản, không cần thế chấp tài sản hay giấy tờ có giá trị.

 • Lãi suất thấp và hỗ trợ từ ngân sách: Mức lãi suất thấp và được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước giúp giảm áp lực tài chính đối với sinh viên.

 • Hỗ trợ trong quá trình học tập: Nếu đáp ứng điều kiện, sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính suốt thời gian học tập.

 • Thời gian trả nợ linh hoạt: Thời gian trả nợ có thể kéo dài, cho phép bạn tập trung vào việc học tập và sau đó trả nợ sau khi tốt nghiệp.

 • Không yêu cầu trả lãi trong thời gian học: Bạn không cần trả lãi suất trong quá trình học, giúp giảm áp lực tài chính.

 • Chính sách giảm lãi suất cho trả nợ trước hạn: Nếu bạn trả nợ trước hạn, bạn có thể được hưởng chính sách giảm lãi suất.

Với việc trả nợ đầu tiên sau khi tốt nghiệp sau 12 tháng, Agribank cũng giúp sinh viên xây dựng ý thức trách nhiệm tài chính và ổn định cuộc sống sau khi ra trường.

Đối tượng nào được vay vốn sinh viên Agribank

Gói vay sinh viên Agribank
Gói vay sinh viên Agribank

Các quy định về đối tượng được hỗ trợ vay vốn sinh viên sẽ được Thủ tướng Chính phủ ban hành, và ngân hàng Agribank cũng như các ngân hàng khác sẽ tuân theo những tiêu chí chi tiết sau đây:

Học sinh và sinh viên, đặc biệt là những người đang đối mặt với khó khăn tài chính trong quá trình học tập ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cũng như các cơ sở đào tạo nghề theo quy định của pháp luật Việt Nam, sẽ được ưu tiên hỗ trợ vay vốn. Cụ thể, các đối tượng hỗ trợ bao gồm:

Học sinh và sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ, nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

Học sinh và sinh viên thuộc các hộ gia đình có đặc điểm sau:

 • Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

 • Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

Học sinh và sinh viên đối diện với khó khăn tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian học, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Hoặc, đối tượng được xem xét bao gồm:

 • Sinh viên đạt điểm trúng tuyển từ 28 điểm trở lên cho đại học, cao đẳng, trung cấp.

 • Sinh viên có điểm học tập trung bình năm từ 8.0 trở lên.

 • Chưa từng bị kết án hình sự, không có bản án tiền án, và không bị kỷ luật bởi nhà trường.

Xem thêm: F88 hỗ trợ vay online với hạn mức bao nhiêu?

Vay vốn sinh viên Agribank bằng các hình thức nào?

Sinh viên cần thực hiện quá trình vay vốn thông qua sự đồng ý của gia đình, và đặc biệt, cần có sự cho phép của người đại diện gia đình (thường là bố hoặc mẹ). Người này sẽ đứng ra ký hợp đồng vay và đảm bảo trách nhiệm trả nợ đúng hạn cho ngân hàng. Trong trường hợp xảy ra vấn đề, chẳng hạn như trả nợ chậm, người đại diện gia đình sẽ phải chịu trách nhiệm trước ngân hàng Agribank.

Nếu sinh viên mất cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ còn lại một phụ huynh nhưng họ không thể đến ngân hàng do điều kiện sức khỏe không cho phép, sinh viên sẽ có thể tự đứng ra vay trực tiếp tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Điều kiện đặc biệt là cần có xác nhận bằng chữ ký của người bảo lãnh để thực hiện quá trình vay vốn. Điều này giúp đảm bảo rằng có sự đồng thuận từ phía gia đình hoặc người hỗ trợ trước khi sinh viên thực hiện quyết định vay vốn.

Lãi suất vay vốn sinh viên Agribank như thế nào?

Khi thực hiện vay vốn sinh viên, khách hàng sẽ nhận được số tiền giải ngân hàng tháng, với mức tối đa là 2.500.000 đồng theo quy định mới được ban hành, đây là điều chỉnh so với quy định năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Mức lãi suất áp dụng cho vay vốn sinh viên được tính như sau: Lãi suất hàng tháng là 0,65%.

Vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank cần chú ý gì?

Gói vay sinh viên Agribank
Gói vay sinh viên Agribank

🔸 Lưu ý rằng việc kiểm tra và thanh toán khoản vay đúng hạn là quan trọng để duy trì một lịch sử vay vốn tích cực.

 • Điều này là quan trọng bởi vì, trong tương lai, khi muốn tham gia vào kinh doanh và cần vốn, khả năng vay vốn từ ngân hàng sẽ là một lựa chọn quan trọng.
 • Nếu có các nghịch lý với nợ, uy tín có thể bị tổn thương và đưa ra quyết định vay trở nên khó khăn hơn.

🔸 Vay vốn sinh viên tại Agribank, với lãi suất ưu đãi, không chỉ là một sự ưu ái của ngân hàng mà còn là một hành động nhân văn để thúc đẩy sự phát triển của xã hội và kinh tế. Vì vậy, dù phải đối mặt với áp lực học tập, kỳ thi, hay những thách thức xã hội, sinh viên nên tập trung vào việc học.

 • Điều quan trọng là không nên từ bỏ học, để không gây áp lực lớn cho gia đình.

🔸 Câu hỏi phổ biến là liệu có thể vay vốn sinh viên mà không có khả năng trả nợ hay không.

 • Đối với những bạn sinh viên đang lo lắng về việc thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, đây là một thách thức thực sự.
 • Tuy nhiên, nếu bạn trả nợ đúng hạn trong khoảng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có khả năng trả nợ mà không gặp vấn đề nào.
 • Nếu bạn đối diện với khó khăn, việc liên hệ trực tiếp với Agribank để thảo luận về khả năng gia hạn khoản vay là quan trọng.

Về việc vay vốn sinh viên để khởi nghiệp, đối với những sinh viên đầy năng lượng và ý tưởng sáng tạo, đây có thể là cơ hội tốt. Tuy nhiên, Agribank hiện chưa có chính sách cụ thể về việc hỗ trợ vay vốn sinh viên khởi nghiệp. Bạn có thể xem xét việc giữ lại một phần nhỏ của số tiền vay để triển khai mô hình kinh doanh thử nghiệm. Nếu ý tưởng của bạn thành công và thu hút sự chú ý, bạn có thể xem xét các phương thức khác để huy động vốn, như hỏi đầu tư từ nhà đầu tư thiên thần hoặc chuyển nhượng bản quyền ý tưởng.