Giới thiệu hình thức vay tiền theo bảng lương

{{FormDangKyVay}}

Vay theo bảng lương là một trong những gói vay phổ biến của hình thức vay tín chấp. Gói vay này được nhiều khách hàng quan tâm bởi sự tiện lợi và gần gũi. Để biết bạn có phù hợp với gói vay này không, hãy tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Vay tiền bằng theo bảng lương là gì?

Người vay dựa trên sao kê lương hàng tháng hoặc phiếu lương, bảng lương để vay tiền ở mức tương ứng với khả năng trả nợ. Từ đó, ngân hàng/ tổ chức tín dụng có thể nắm bắt mức thu nhập, uy tín của người vay.

Mức lãi suất và hạn mức vay cho phép phụ thuộc vào mỗi đơn vị cho vay. Đa số các tổ chức cung cấp vốn hiện nay đều cho khách hàng vay qua bảng lương. Tuy nhiên hình thức vay này có những ưu điểm và hạn chế nào?

vay tiền theo bảng lương

Vay tiền theo bảng lương cũng là phương án hiệu quả để bạn có được số vốn mà mình cần nhanh chóng

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền theo bảng lương

Ưu điểm của hình thức vay theo bảng lương

 • Ngoài các giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân như CMND, bằng lái xe,... người vay chỉ cần chuẩn bị thêm sao kê lương hàng tháng hoặc phiếu lương, bảng lương của 3 tháng gần nhất. Vì vậy giấy tờ hồ sơ tương đối đơn giản.
 • Thời gian xét duyệt thủ tục và giải ngân tương đối nhanh chóng, chỉ từ 3-5 ngày cùng với lãi suất được hỗ trợ ở mức thấp.
 • Người vay có thể dễ dàng tìm kiếm một đơn vị cho vay theo bảng lương.
 • Khách hàng có thể vay trả góp theo kì hạn, giảm gánh nặng, áp lực thanh toán khoản vay so với việc trả luôn một lần
 • Hạn mức vay có thể lên tới 100 triệu đồng.

Nhược điểm của hình thức vay theo bảng lương

Vay qua bảng lương cũng mang một số hạn chế mà không phải khách hàng nào cũng phù hợp. Đa số các đơn vị cho vay dựa trên mức lương đều yêu cầu mức lương khách hàng ổn định khoảng 6 triệu/ tháng. Vì vậy những khách hàng có mức lương thấp hơn khó có thể chọn lựa hình thức vay này.

Hạn chế tiếp theo là người vay phải chứng minh thu nhập. Những khách hàng có mức thu nhập không ổn định, làm việc tự do, không có bảng lương/ sao kê lương hàng tháng sẽ không thể vay dưới hình thức này.

Thứ ba, người vay có thể gặp một vài rủi ro nếu không lựa chọn đúng đơn vị cung cấp vốn thực sự uy tín, đáng tin cậy.

Từ những ưu nhược điểm trên, nếu bạn đọc cảm thấy mình phù hợp thì hoàn toàn có thể lựa chọn vay theo bảng lương.

>> Xem thêm: Thấu chi là gì?

Điều kiện vay tiền theo bảng lương

 • Để có thể vay theo bảng lương, người vay phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18-60 tuổi, đầy đủ năng lực hành vi nhân sự.
 • Làm việc tại Cơ quan, doanh nghiệp,... ký hợp đồng lao động và có bảng lương/ sao kê lương.
 • Có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (còn hiệu lực).

Xem thêm: Nợ Chú Ý Là Gì? Nợ Chú Ý Có Vay Tiền Được Không?

vay qua bảng lương

Vay tiền theo bảng lương nên chọn những đơn vị uy tín để tránh tiền mất tật man

Cách thức vay tiền theo bảng lương

Khách hàng có thể vay qua bảng lương dưới hai cách thức sau:

 • Vay trực tuyến: Người vay đăng ký vay vốn online, làm các thủ tục chỉ qua điện thoại/máy tính có kết nối internet. Sau khi đơn vị cung cấp vốn đã xác thực thông tin của người vay, giải ngân thực hiện bằng hình thức chuyển khoản. Tuy nhiên cách thức vay trực tuyến tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.
 • Vay tiền mặt: Khách hàng thực hiện giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch của đơn vị cung cấp vốn. Giấy trắng mực đen sẽ hạn chế những rủi ro so với cách vay trực tuyến.

Lưu ý khi vay tiền theo bảng lương

Nếu bạn có ý định tìm kiếm đơn vị cho vay theo bảng lương lãi suất thấp, hãy chú ý các khoản tiền phát sinh nếu đơn vị đó đưa ra mức lãi suất quá thấp so với thị trường. Khi cầm hợp đồng vay vốn, đừng quên đọc kỹ các điều khoản, chế tài đối với người vay trong các trường hợp phát sinh. Điều này sẽ tránh cho bạn những rắc rối có thể xảy đến trong tương lai.

Khi lựa chọn đơn vị cho vay, đừng quên tìm hiểu lịch sử hoạt động của đơn vị đó. Những đánh giá từ khách hàng cũng là thông tin quan trọng để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Ngoài ra, còn rất nhiều hình thức vay khác mà bạn có thể tham khảo. Đặc biệt những khách hàng lao động tự do, muốn vay tiền không phải chứng minh thu nhập thì có thể tìm hiểu dịch vụ vay cầm cố. Một trong những đơn vị cung cấp vốn uy tín mà bạn nên lựa chọn là hệ thống cầm đồ F88.

f88 cho vay tiền

F88 chính là địa chỉ cho vay cầm đồ uy tín, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

Giới thiệu đôi nét về hệ thống cầm đồ F88

Hệ thống F88 được thành lập năm 2013 và sở hữu hơn 300 phòng giao dịch trên cả nước. Nguồn vốn mà F88 sở hữu dồi dào nhờ vào sự hợp tác khăng khít với các tổ chức tín dụng, nhà đầu tư vốn lớn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nghiêm túc trong công việc.

Phương châm hoạt động mà F88 hướng tới là Nhanh chóng - Dễ dàng - Minh bạch. Lãi suất vay cầm cố (vay có tài sản đảm bảo) chỉ từ 1,1%/ tháng (chưa bao gồm các chi phí khác).

Hi vọng những chia sẻ về hình thức vay theo bảng lương ở trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích. Rất vui vì F88 có thể mang lại những tham khảo chất lượng cho bạn đọc.