Mẹo gửi xe ở đâu Tết 2020 được an toàn và không bị chặt chém?

Càng gần Tết, nhu cầu gửi xe về quê ăn Tết càng tăng cao. Năm bắt được tâm lý và nhu cầu gửi xe của người dân nhiều điểm giữ xe tư nhân, điểm giữ xe tự phát đã thẳng tay “chặt chém” với giá “cắt cổ”. Vậy mẹo gửi xe ở đâu Tết 2020 được an toàn và không bị chặt chém là băn khoăn của nhiều người.

Mỗi khi Tết đến xuân về ngoài việc lo tiền tiêu Tết và chuẩn bị gửi đồ về quê ăn Tết thì nỗi lo gửi xe máy ở đâu Tết 2020 cũng là nỗi lo chung của sinh viên và nhiều lao động ngoại tỉnh. Bởi cuối năm là dịp mà trộm cắp hoạt động mạnh mà nếu không cẩn thận bạn có thể bị mất đồ. Dưới đây là top một số mẹo gửi xe máy Tết 2020 được an toàn và không bị chặt chém.

1. Tìm nơi gửi xe có camera giám sát

Dù bạn chọn cách gửi xe máy ở nhà người thân, ở bãi đỗ xe công cộng hay những bãi xe tư nhân, tự phát thì cũng nên chọn những điểm giữ xe nào có camera giám sát hoặc có nhân viên an ninh trông giữ. Nếu trong trường hợp xấu có đạo chích ghé thăm khu bãi xe bạn gửi thì cũng có thể khiến cho hội đạo chích nản lòng hoặc làm chúng mất thời gian để suy nghĩ cách lấy trộm mà không bị thấy mặt. Nếu trong trường hợp xấu bị mất xe, bạn và cơ quan chức năng cũng có thể kiểm tra lại đoạn băng ghi hình để có thể tìm ra manh mối nhanh nhất.

Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều bãi giữ xe tư nhân hoặc tự phát không có camera giám sát, chủ yếu là các tầng hầm chung cư mới có camera giám sát. Vì vậy bạn nên tìm nơi gửi xe máy sớm để có thể lựa chọn được nơi gửi xe có camera giám sát, vừa an toàn cho xe của mình vừa an tâm khi về quê ăn Tết.

2. Luôn ưu tiên những khu vực có ánh đèn

Khi bạn không tìm được những bãi giữ xe có camera giám sát để an toàn cho người bạn đồng hành thì nên tìm những chỗ để xe có ánh đèn. Nhất là những bạn nào thường đi xe máy Lead vì dòng xe này thường bị trộm dòm ngó IC. Tại nơi có ánh sáng, tội phạm sẽ ít có cơ hội thực hiện các hành vi trộm cắp hơn và cũng dễ được mọi người để ý nếu như có chuyện gì xảy ra.

3. Chuẩn bị sẵn kế hoạch gửi xe máy

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên đây là thời điểm mọi người gửi xe về quê ăn Tết nhiều nhất trong năm. Năm 2020 do Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán gần nhau nên số lượng người tiêu dùng gửi xe sớm cũng nhiều hơn. Vì tâm lý ai cũng sợ không có chỗ gửi xe máy hoặc không gửi được ở những địa điểm an toàn. Thế nên nếu bạn có xe máy và có ý định gửi xe máy để về quê ăn Tết thì nên tìm hiểu các điểm/bãi gửi xe trước nửa tháng tới 1 tháng để có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Việc lên kế hoạch gửi xe máy trước về quê ăn Tết cũng giúp bạn khảo giá gửi xe trước để chọn được bãi xe vừa an toàn vừa có giá gửi xe rẻ.

4. Chọn bãi gửi xe niêm yết giá do cơ quan ban ngành công bố

Do tình trạng gửi xe máy về quê ăn Tết số lượng lớn vào cuối năm kéo theo các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh trật tự nên hàng năm sở Giao thông vận tải ở các tỉnh, thành phố thường công bố các địa điểm gửi xe đúng giá cho người dân chơi Tết 2020.

Những điểm gửi xe được cơ quan ban ngành công bố rộng rãi sẽ bắt buộc thực hiện phương án tổ chức bãi giữ xe đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, đầy đủ rào chắn, công khai giá giữ xe đúng quy định của nhà nước. Tuy nhiên, những điểm giữ xe như thế này thường có số lượng ít và không thể đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người dân di chuyển vào dịp Tết Nguyên Đán 2020. Vì vậy nếu bạn muốn gửi được xe tại những điểm giữ xe này thì nên đi sớm tới các điểm lân cận của bãi xe. Bạn vừa tiết kiệm được tiền gửi xe vừa đảm bảo độ an toàn cho xe của mình.

Nếu bạn chưa biết nơi gửi xe máy an toàn có thể gọi ngay 1800.6388, bạn vừa được gửi xe miễn phí vừa có tiền tiêu Tết. Với hệ thống kho bãi rộng hơn 10.000m2 riêng biệt, khi bạn gửi xe máy tại F88 vừa có camera giám sát 24/24h đảm bảo an toàn cho xe máy của bạn trong thời gian dài mà còn không mất chi phí. Ngoài ra, F88 còn có dịch vụ rửa xe sạch sẽ trước khi giao xe cho bạn.

Gọi ngay 1800.6388 hoặc truy cập F88.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn Internet.