Dịch vụ Western Union là gì và có mất phí không?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế. Vì vậy cái tên này không quá quen thuộc nếu khách hàng Việt Nam không có nhu cầu chuyển tiền trong nước sang quốc tế. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ Western Union, dành 5 phút cho bài chia sẻ này nhé!

Dịch vụ Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ. Hiện đã phát triển rộng rãi trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy, dù người bạn muốn chuyển đang ở bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ nào, Western Union đều có thể hỗ trợ rất nhanh chóng. Thời gian chuyển chỉ từ 5 phút đến 1 tiếng là nhận được. Thủ tục chuyển - nhận tiền qua Western Union cũng tương đối đơn giản.

dịch vụ western union là gì

Western Union là một ứng dụng chuyển tiền khá phổ biến hiện nay

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền qua Western Union

Mạng lưới phát triển rộng khắp trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do đó có rất nhiều địa điểm rút tiền, gửi tiền qua Western Union. Rất nhiều ngân hàng Việt Nam hỗ trợ chuyển qua Western, có treo biển hiệu Western Union.

Hỗ trợ khách hàng không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể nhận được ngoại tệ từ Western Union. Sau khi nhận tại các trụ sở Western Union, bạn có thể đổi tiền sang mệnh giá của nước mà bạn mong muốn.

Hiện nay một số ngân hàng ở Việt Nam đã tích hợp dịch vụ Internet banking cho khách hàng có thể dễ dàng nhận tiền qua Western Union. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian ra ngân hàng chỉ với một thiết bị có kết nối internet. (Chỉ áp dụng khi tài khoản có họ tên chủ tài khoản ngân hàng trùng với tài khoản nhận tiền Western Union)

Thủ tục nhận tiền rất đơn giản và an toàn. Bạn có thể liên lạc với người nhà thông tin chi tiết giao dịch như: tên người gửi, tên nước gửi, số tiền nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) cho người thân là có thể nhận được tiền.

Mức độ an toàn cao do Western Union chỉ cho phép chuyển – nhận tiền khi người nhận và người gửi giao dịch trực tiếp với nhau mà không có bất kỳ cá nhân nào làm thay.

Một số hạn chế đối với khách hàng Việt Nam giao dịch qua Western Union

Western Union tạm thời chưa áp dụng chuyển tiền từ Việt Nam sang nước khác. Tức là, khách hàng chỉ có thể nhận tiền một chiều qua Western Union.

Mặc dù ứng dụng chuyển tiền Western Union Money Transfer đã được áp dụng trên Android và iOS nhưng chưa có mặt tại Việt Nam.

Nếu muốn chuyển tiền tại các điểm giao dịch của Western Union, người chuyển cần điền đủ thông tin vào mẫu “phiếu chuyển tiền” như người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, số BIC (SWIFT code) và số tài khoản ngân hàng của người nhận. Lúc đó giao dịch mới thành công.

những ưu điểm khi chuyển tiển western union

Mặc dù phổ biến nhưng Western Union vẫn có các ưu khuyết điểm riêng

Chuyển tiền qua Western Union có mất phí không?

Phụ thuộc vào hạn mức tiền chuyển, loại ngoại tệ và tỷ giá chuyển tiền tại thời điểm gửi tiền mà phí chuyển qua Western Union sẽ khác nhau. Mức phí chuyển tiền qua Western Union thông thường là 0.3% tổng số tiền cần chuyển. Phí dịch vụ có thể khác nhau tại các ngân hàng cụ thể.

Western Union đưa ra hạn mức giao dịch nhất định, yêu cầu kê khai mục đích chuyển tiền rõ ràng. Tức là giao dịch này được kiểm soát bởi Pháp luật. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền du học, chữa bệnh cho người thân qua Western Union: Người gửi tiền ở Việt Nam có thể gửi tối đa không quá 7,000 USD/ năm.

Chuyển tiền trợ cấp thân nhân ở nước ngoài qua Western Union: Mức giao dịch hạn mức không quá 7,000 USD/ năm cho người hưởng trợ cấp.

Chuyển tiền định cư, tiền cho người thừa kế, hưởng thừa kế qua Western Union: Chuyển tối đa không quá 10,000 USD hoặc 20% tổng số tiền nếu thừa kế lớn hơn 50,000 USD.

Western Union là một ứng dụng chuyển tiền quốc tế khá quen thuộc trên nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên chưa được áp dụng nhiều tại Việt Nam nên còn khá xa lạ. Nếu bạn muốn kiếm tìm một ví điện tử trong nước có kết hợp thanh toán thẻ ngân hàng quốc tế, có thể tham khảo thêm Payoo.

Một số thông tin cơ bản về ví điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo hiện đang sở hữu hơn 10,000 điểm giao dịch trên cả nước. Là đối tác của nhiều đơn vị uy tín tại Việt Nam, trong đó có F88, Sacombank, HSBC, Techcombank, Maritime Bank, CitiBank, Eximbank, SeaBank, VPBank,…

Giới thiệu đôi nét về ví điện tử Payoo

Payoo hiện nay đã hoạt động tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Payoo cung cấp đa dạng tiện ích trong thanh toán, vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm Việt Nam trao tặng năm 2009; Giải thưởng eAsia do do Hội đồng Châu Á - Thái Bình Dương về Thuận lợi hóa Thương mại và Kinh doanh Điện tử tổ chức năm 2013. Payoo trở thành đối tác của Tập đoàn NTT Data của Nhật Bản đầu tư từ năm 2011 và được Công ty Tài chính Toàn cầu MasterCard chọn làm đối tác chiến lược tại Việt Nam từ cuối năm 2013.

Các tiện ích làm nên ưu điểm nổi bật của ví điện tử Payoo

Thấu hiểu được nhu cầu thanh toán trực tuyến ngày càng nhiều của khách hàng, Payoo nhanh chóng mở rộng mạng lưới của mình tại nhiều địa điểm trên cả nước. Thực hiện giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào, kể cả ngoài giờ hành chính, Thứ 7, Chủ nhật hay các ngày lễ. Payoo là nền tảng thanh toán trực tuyến an toàn được giám sát bởi NTT Data – Tập đoàn Công nghệ Thông tin hàng đầu Nhật Bản.

Một số tiện ích mà ví điện tử Payoo cung cấp tới khách hàng của mình là:

Hỗ trợ thanh toán hơn 350 loại hóa đơn dịch vụ.

Payoo hợp tác với nhiều ngân hàng, cho phép người dùng nạp tiền hoặc rút tiền từ Ví sang tài khoản ngân hàng thông qua Internet Banking hoặc các kênh giao dịch khác.

Hỗ trợ vay vốn trả góp với lãi suất 0%, an toàn và nhanh chóng (áp dụng đối với chủ sở hữu tài khoản sở hữu tài khoản ngân hàng trùng với Payoo).

Hướng dẫn cách thanh toán nhanh qua Payoo tại F88

Hiện nay, gần 1000 phòng giao dịch F88 là điểm thanh toán an toàn của ví điện tử Payoo. Nếu bạn muốn thanh toán bất kỳ hóa đơn nào, chỉ cần đưa mã khách hàng cho nhân viên F88 để được hỗ trợ hoàn tất thanh toán. Nhân viên F88 sẽ in giấy biên nhận thanh toán và gửi lại cho khách hàng. F88 cũng hỗ trợ giải quyết các vấn đề của ví điện tử Payoo qua số hotline 1800 6388. 

dịch vụ chuyển tiền payoo tại F88

F88 kết hợp cùng Payoo giúp bạn chuyển tiền nhanh mọi lúc mọi nơi

Sau khi tìm hiểu Western Union là gì, hi vọng bạn đọc đã có thêm một ứng dụng chuyển tiền hữu ích nếu cần thực hiện giao dịch ngoài nước. Để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp nhé!