Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Mất Bao Lâu Thì Nhận Được Tiền?

31/05/2022

Chuyển khoản khác ngân hàng không còn là điều xa lạ đối với những khách hàng thường xuyên thực hiện giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu và phí ra sao thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về vấn đề này, giúp bạn nắm được chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu nhé! 

Chuyển khoản khác ngân hàng là gì?

Khi sử dụng thẻ ATM hay thực hiện các giao dịch ngân hàng nói chung, không phải lúc nào người chuyển tiền (đích) và người nhận tiền (nguồn) cũng cùng chung một ngân hàng, chung chi nhánh hoặc hệ thống.

Trước đây, những trường hợp thế này thường gây mất rất nhiều thời gian của khách hàng. Thay vì chuyển tiền cùng ngân hàng (nội bộ) có thể nhận được tiền ngay lập tức, bạn phải mất nhiều giờ đồng hồ, thậm chí là một đến hai ngày mới có thể hoàn thành giao dịch.

Chính vì vậy, dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng đã ra đời (còn gọi là chuyển nhanh 24/7) nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển và nhận tiền hàng ngày của khách hàng. Giờ đây, dù là bất cứ ngân hàng nào cũng có thể dễ dàng giao dịch qua lại một cách dễ dàng, nhanh chóng, gạt bỏ mọi rào cản về không gian lẫn thời gian.

chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được

Hiểu đơn giản, chuyển khoản khác ngân hàng là hình thức chuyển tiền khi nguồn và đích không giống nhau.

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu thì thành công và nhận được tiền?

Để biết được chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu thì bạn cần hiểu rõ hiện nay có hai hình thức chuyển tiền khác nhau. Nhằm giúp khách hàng tiện lợi hơn mỗi khi giao dịch, hầu hết các ngân hàng đều tung ra hai hình thức chuyển tiền đó là:

Chuyển tiền liên ngân hàng thông thường

 • Ưu điểm của hình thức này là đơn giản, tương tự như chuyển khoản nội bộ. Đồng thời bạn cũng không phải mất thêm bất kỳ khoản tiền nào nên chẳng cần quan tâm chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu.
 • Nhược điểm của hình thức này là thời gian giao dịch chậm, và bạn phải lưu ý thời điểm chuyển tiền. Nếu bạn chuyển trước 9h sáng thì có thể nhận tiền trước 12h trưa, nếu chuyển trước 3h chiều thì có thể nhận được trong buổi chiều. Song, nếu chuyển sau 4h chiều thì phải đến sáng hôm sau mới nhận được. Tương tự, nếu chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) thì có thể thứ hai mới nhận được.

Dịch vụ chuyển tiền 24/7 hỗ trợ liên ngân hàng

 • Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể chuyển khoản khác ngân hàng ngay lập tức qua số tài khoản hoặc số thẻ. Số tiền có thể nhận được ngay bất kể giờ hành chính hay không, không quan trọng là thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ, tết. 
 • Nhược điểm của hình thức này đó là bạn có thể phải mất thêm phí để thực hiện. Mỗi ngân hàng sẽ quy định khác nhau nên khó thể nói rõ chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu.

Với cả hai hình thức trên, bạn đều có thể chuyển khoản khác ngân hàng thông qua các dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking hoặc SMS Banking. Thời gian chuyển bằng hình thức thông thường sẽ chậm hơn hình thức chuyển nhanh 24/7 và có thể kéo dài trong vòng 24 tiếng.

chuyển khoản khác ngân hàng mất phí bao nhiêu

Các dịch vụ 24/7 giúp khách hàng rút ngắn thời gian chuyển khoản khác ngân hàng.

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian chuyển khoản khác ngân hàng

Nếu nắm được chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu thì có cách nào để tăng tốc quá trình này hay không? Đáng tiếc, câu trả lời thực tế là không. Bạn không thể nào tác động đến các hoạt động của ngân hàng, nhất là trong trường hợp chuyển tiền như thế này. 

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được lý do vì sao bạn lại mất nhiều thời gian để nhận được tiền. Thông thường, việc chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

 • Thời gian chuyển khoản: Như đã trình bày ở trên, nếu không chọn dịch vụ 24/7 thì bạn cần lưu ý về mốc thời gian chuyển và nhận tiền để kiểm tra cho chính xác.
 • Ngân hàng chuyển tiền: Các ngân hàng Nhà nước như Agribank hay ngân hàng có lượng khách hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank thì thời gian chuyển tiền đến hay đi đều rất lâu. 
 • Mối quan hệ giữa các ngân hàng: Trước đây có tin đồn cho rằng Vietinbank và Vietcombank cạnh tranh nhau nên nếu chuyển tiền giữa hai ngân hàng này sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý đó là chuyển tiền từ các chi nhanh nhỏ có thể sẽ chậm hơn các chi nhánh lớn, trụ sở chính. Bởi lẽ mỗi khi thực hiện giao dịch khác ngân hàng thì các nhân viên phải trải qua nhiều bước kiểm tra thông tin người gửi và người nhận kỹ càng để đảm bảo giao dịch được thực hiện chính xác tuyệt đối, hạn chế xảy ra sai sót. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu các bạn nhé!

chuyển khoản khác ngân hàng có mất tiền không

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu, nhận tiền nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu

Với hình thức chuyển nhanh 24/7, bạn hoàn toàn có thể biết được chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu vì giá tiền được niêm yết rõ ràng trên website. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo danh sách một vài ngân hàng phổ biến hiện nay ở Việt Nam như sau:

 • Phí chuyển liên ngân hàng của Vietcombank: 11.000 VNĐ/lần với tất cả mọi giao dịch.
 • Phí chuyển liên ngân hàng của BIDV: Miễn phí nếu dưới 10.000 đồng. Phí 1.000VND/giao dịch nếu từ 30 triệu đồng trở xuống. Phí 0,01% số tiền chuyển nếu số tiền trên 30 triệu đồng (tối đa 9.000VND/giao dịch).
 • Phí chuyển liên ngân hàng của Vietinbank: Miễn phí với giao dịch từ 1.000 VND đến dưới 50.000.000 VND. Phí 9.000 VND/giao dịch với số tiền từ 50.000.000 VND trở lên.
 • Phí chuyển liên ngân hàng của ACB: Nếu cùng Tỉnh hoặc cùng thành phố thì vẫn được miễn phí.

Mức phí nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian cũng như chính sách của ngân hàng. Chẳng hạn, ngày nay một số ngân hàng đã miến phí giao dịch 24/7 với điều kiện áp dụng là bạn phải giữ một số dư nhất định trong tài khoản ngân hàng.

cách chuyển khoản khác ngân hàng

Chuyển khoản khác ngân hàng phí bao nhiêu cũng là một thắc mắc phổ biến.

Quy định này khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu vì có tiền trong tài khoản mà không thể sử dụng. Trong trường hợp cần vay tiền mặt nhanh để phục vụ nhu cầu cá nhân, các bạn có thể liên hệ đến F88 để được tư vấn tốt nhất. Hoặc bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Tại F88 các bạn có thể vay được số tiền lên đến 2 tỷ đồng trong vòng 30 phút (với gói vay vốn bằng cầm đồ ô tô). Nếu nhu cầu thấp hơn, các bạn có thể lựa chọn những gói vay phù hợp với bản thân như vay bằng xe máy, vay bằng di động, vay bằng trang sức…. Dù là gói vay nào, F88 cũng đảm bảo bạn nhận được tiền trong thời gian nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu, thủ tục và chi phí ra sao. Trường hợp cần tiền gấp, bạn hoàn toàn có thể liên hệ F88 để được hỗ trợ vay tiền online trong thời gian nhanh nhất!

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top