Đầu năm Canh Tý 2020 nên mua gì để cả năm may mắn, tài lộc

24/12/2021

Năm mới năm me, ai cũng mong may mắn tài lộc đủ đầy cho bản thân và gia đình. Cùng chúng tôi khám phá đầu năm Canh Tý 2020 nên mua gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Mua muối lấy may

"Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" gắn với hai tập tục của người Việt trong năm mới. Người Việt xưa quan niệm muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió.

Tục mua muối đầu năm còn có ý nghĩa cầu mong sự đậm đà trong gia đình, tình cảm gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình. Hơn thế nữa còn là sự mặn mà, tình thân thiết quanh năm trong các quan hệ họ hàng, làng xóm và quan hệ làm ăn.

Vì vậy vào đêm giao thừa, sáng sớm mùng 1 Tết hoặc những ngày đầu năm mới, nhiều người thường mua một túi muối nhỏ để mong muốn được rước tài lộc về nhà.

Mua lửa

Người xưa cũng quan niệm đầu năm mua lửa sẽ đem về những điều tốt lành cho gia đình. Không ít người Việt cho rằng đầu năm ai mua được lửa sẽ có một năm gặt hái được nhiều thành công. Vì thế, họ đi mua lửa – những vật dụng như bật lửa, diêm vào đầu năm với hy vọng năm mới mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn.

Mua giấy xin chữ

Mỗi Tết lại thấy ông đồ già ngồi viết chữ, điều đó dường như đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu ngày Tết của người dân Việt Nam, những con người trọng đạo nghĩa và ham học hỏi.

Đầu năm đi mua giấy, xin ông đồ chữ là tục lệ văn hóa giàu ý nghĩa của người Việt, là gửi gắm hy vọng qua con chữ mới xin mang về may mắn, tài lộc, phúc thọ như lời cầu của bạn.

 Người xin chữ là mong được phúc của người cho chữ, cũng là khẳng định lời quyết tâm phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Mua đồ phong thủy

Nhiều người quan niệm, đồ phong thủy hợp mệnh, tuổi… được trưng bày trong nhà sẽ góp phần tăng cường sinh khí, hòa giải hung khí cho gia chủ. Chính vì vậy, đồ phong thủy cũng là mặt hàng được nhiều người “săn đón” trong những ngày đầu năm.

Với lý do đó mà nhiều gia chủ thường bỏ ra vài trăm, vài triệu đồng, thậm chí hàng chục triệu đồng để sở hữu những đồ phòng thủy về trang trí trong nhà dịp đầu năm mới. Một số vật phẩm phong thuỷ thường được người dân ưa chuộng chọn mua như: tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, tượng phật… với mong muốn rước lộc về nhà.

Nguồn Internet

 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top