Công Ty Tài Chính Toyota TFSVN - Những Thông Tin Cần Biết

11/01/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thời gian gần đây, công ty tài chính Toyota là một trong những từ khóa được nhiều người có nhu cầu vay tiêu dùng chú ý tìm kiếm. Vậy công ty tài chính này là ai? Cung cấp các sản phẩm cho vay tiêu dùng nào và ai là người “chống lưng” cho công ty này?

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

Công ty tài chính Toyota? Nghe lạ hoắc!

Tên giao dịch đầy đủ của công ty tài chính Toyota là Công ty TNHH một thành viên Toyota Việt Nam (TFSVN). Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay tài chính, là công ty 100% vốn nước ngoài do Tập đoàn Tài chính Toyota (TFC) đầu tư và là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC).

Công ty tài chính Toyota chính thức được thành lập và hoạt động từ năm 2008. Giấy phép hoạt động của công ty tài chính Toyota do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp và như thế, đây là một trong 16 công ty tài chính do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý. Từ định vị này, công ty tài chính Toyota hoạt động dưới sự điều chỉnh của Luật Các tổ chức tín dụng.

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

🔸 Tuy nhiên, đối tượng khách hàng của công ty tài chính Toyota lại rất đặc thù, thậm chí có thể nói là khác biệt hoàn toàn so với các công ty tài chính khác trên thị trường.

  • Công ty tài chính Toyota Việt Nam đặt mục tiêu cung cấp những sản phẩm tài chính tiện lợi cho khách hàng và đại lý ủy quyền của nhà máy sản xuất xe hơi Toyota tại Việt Nam.
  • Mô hình công ty tài chính phục vụ các nhà máy sản xuất xe hơi Toyota không phải là mô hình mới mà tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới đã áp dụng mô hình này tại hơn 40 quốc gia khác trên thế giới.
  • Điều này cũng có nghĩa công ty tài chính Toyota Việt Nam là một thành viên trong mạng lưới hơn 40 công ty Tài chính Toyota hoạt động trên toàn thế giới.

🔸 Trong năm đầu tiên hoạt động, Toyota đã phục vụ khoảng 1.000 khách hàng cần trợ giúp tài chính để mua xe hoặc sử dụng các dịch vụ liên quan đến xe ô tô Toyota do chính các chuỗi đại lý của nhà sản xuất Toyota thực hiện.

  • Đến nay, sau 15 năm hoạt động, công ty tài chính Toyota Việt Nam đã cung cấp hơn 20.000 khoản vay và hỗ trợ tài chính dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu.
  • Từ tháng 9/2023, công ty tài chính Toyota Việt Nam đã tăng vốn điều lệ lên 12.000 tỷ đồng, qua đó tăng cường thêm khả năng phục vụ khách hàng.

🔸 Bên cạnh việc mở rộng quy mô, tăng cường nguồn vốn thì công ty tài chính Toyota Việt Nam đã tạo hành trình trải nghiệm tài chính thân thiện hơn thông qua việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng công nghệ số, đồng thời linh hoạt ứng dụng công nghệ và triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy kinh doanh.

  • Điều đáng chú ý là trong bối cảnh thị trường đầy thách thức sau Covid-19, TFSVN đã chủ động, kết quả là tổng dư nợ cho vay năm 2022 đã tăng mạnh hơn 50% so với năm 2021.

Các gói vay chính của công ty tài chính Toyota Việt Nam

Công ty tài chính Toyota hiện đang cung cấp ba gói vay, mỗi gói với các đặc điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là Gói vay truyền thống, Gói vay Balloon và Gói vay 50/50. Các gói vay này đi kèm với ba tùy chọn lãi suất:

  • Lãi suất tối ưu: Đây là lãi suất thấp suốt thời gian vay, có thu lãi trả nợ gốc sớm nếu thanh toán trước hạn. Mức lãi suất hàng năm là 7.49% trong 6 tháng đầu.
  • Lãi suất linh hoạt: Không có phí trả nợ gốc sớm khi thanh toán trước hạn, nhưng lãi suất vay sẽ cao hơn so với lãi suất tối ưu.
  • Lãi suất 50/50: Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay, với điều kiện là thanh toán sớm trong 6 tháng đầu sẽ tính lại lãi suất bằng 150% lãi suất vay. Lãi suất năm là 8.99%, kỳ hạn 12 tháng, tỉ lệ vay là 50%, và phương thức thanh toán là trả gốc và lãi lấy 1 lần vào ngày đến hạn.

Xem thêm: Nợ Chú Ý Là Gì? Nợ Chú Ý Có Vay Tiền Được Không?

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

Cả hai loại lãi suất tối ưu và linh hoạt đều được điều chỉnh mỗi 3 tháng dựa trên dư nợ giảm dần. Kỳ hạn vay và tỷ lệ vay tương ứng là:

Vay 12 tháng: Tỉ lệ vay 90%

Vay 24 tháng: Tỉ lệ vay 85%

Vay 36 tháng: Tỉ lệ vay 80%

Vay 48 tháng: Tỉ lệ vay 75%

Vay 60 tháng: Tỉ lệ vay 70%

Gói vay truyền thống

Gói vay truyền thống của công ty tài chính Toyota Việt Nam có số tiền phải trả hàng tháng giảm dần, khách hàng có thể lựa chọn giữa Lãi suất Tối Ưu hoặc Linh hoạt. Thanh toán hàng Quý chỉ áp dụng cho dòng xe bán tải Toyota Hilux. Đồng thời, sản phẩm truyền thống được giới thiệu với lãi suất chỉ 5.99%.

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

Gói vay Balloon

Gói vay Balloon của công ty tài chính Toyota Việt Nam đặc trưng bởi số tiền thanh toán hàng tháng nhỏ. Khách hàng có thể chọn thanh toán hàng tháng hoặc hàng quý và có sự linh hoạt trong lựa chọn Lãi suất Tối Ưu hoặc Linh hoạt. Sản phẩm vay Balloon cũng được giới thiệu với lãi suất chỉ 5.99%.

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

Gói vay 50/50

Gói vay 50/50 của công ty tài chính Toyota Việt Nam mang lại thuận lợi với thủ tục đơn giản và xét duyệt nhanh chóng. Khách hàng có khả năng chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi và không phải chịu áp lực thanh toán hàng tháng. Điểm độc đáo của khoản vay này là lãi suất cố định 8.99% mỗi năm suốt thời gian vay 12 tháng. Phương thức thanh toán bao gồm trả gốc và lãi một lần vào cuối kỳ, miễn phí trả sớm nếu tất toán sau 6 tháng.

Điều kiện vay yêu cầu khách hàng mua tiền mặt hoặc có điều kiện tài chính phù hợp, lịch sử trả nợ tốt và hiện không có nợ xấu. Quyền lợi cho khách hàng bao gồm lãi suất thấp và cố định suốt thời gian vay là 8.99%/năm, miễn phí trả sớm nếu tất toán sau 6 tháng, chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi, không chịu áp lực trả hàng tháng, thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

Điều kiện và thủ tục vay từ công ty tài chính Toyota Việt Nam

Đối với công nhân viên chức, yêu cầu chuẩn bị các giấy tờ như hợp đồng lao động hoặc quyết định, sao kê lương có dấu mộc xác nhận hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập.

Đối với hộ kinh doanh cá thể, chủ hộ cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và sổ sách sao kê mua bán trong 3 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập.

Đối với doanh nghiệp, yêu cầu cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính năm gần nhất và tờ khai VAT 12 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập.

Công ty tài chính Toyota
Công ty tài chính Toyota

Trên đây là những thông tin chính về hoạt động của công ty tài chính Toyota Việt Nam. Về cơ bản, công ty tài chính này phục vụ một thị trường ngách có quy mô không lớn, do đó, các thông tin về khoản vay cũng đơn giản, dễ hiểu. Nhưng thông qua công ty tài chính Toyota Việt Nam, nhà máy sản xuất xe ô tô Toyota Việt Nam cũng đã mở rộng thêm được thị trường, bán được nhiều xe hơn và phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng hơn.

Nguồn: https://www.tfsvn.com.vn/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top