Công Ty Tài Chính Là Gì? Công Ty Tài Chính Nào Uy Tín?

{{FormDangKyVay}}

Có thể bạn chưa biết, không phải công ty tài chính nào cũng hỗ trợ cho vay trả góp. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản công ty tài chính là gì, đồng thời xem qua danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp phổ biến nhất hiện nay nhé!

Công ty tài chính là gì?

Hiểu một cách đơn giản, công ty tài chính là những đơn vị doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Theo Luật Tổ chức tín dụng (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định, thì tổ chức tín dụng phi ngân hàng bao gồm: (1) Công ty tài chính, (2) công ty cho thuê tài chính và (3) các tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác.

F88 là đơn vị tài chính hàng đầu hiện nay
F88 nổi tiếng là một trong những công ty tài chính hỗ trợ vay trả góp lấy liền.

Như vậy, nếu muốn hiểu Công ty tài chính là gì, chúng ta cần nắm được tổ chức tín dụng phi ngân hàng là gì. Thực ra, đây vốn là loại hình tổ chức tín dụng phổ biến, có thể thực hiện một hoặc một vài hoạt động của ngân hàng theo luật quy định, ngoại trừ các hoạt động nhận tiền gửi từ cá nhân và cung ứng các dịch vụ hỗ trợ khách hàng thanh toán qua tài khoản như ngân hàng.

Cụ thể, với công ty tài chính thì khi hoạt động có khả năng thực hiện việc huy động vốn cho vay, huy động vốn đầu tư, cung ứng các dịch vụ tư vấn về tài chính, tư vấn tiền tệ,… Tuy nhiên, các hoạt động này đều phải áp dụng dựa trên nguyên tắc nhất định, chẳng hạn như số tiền lãi không được quá con số pháp luật quy định, loại hình tư vấn phải do nhà nước xem xét, kiểm duyệt,…

Đặc điểm công ty tài chính

Về cơ bản, đặc điểm công ty tài chính bao gồm những nội dung sau:

 • Hạn chế về hoạt động: Giống các loại tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác, công ty tài chính cũng sẽ luôn bị pháp luật hạn chế các hoạt động, nghiệp vụ kinh doanh, cụ thể là không được nhận tiền gửi ngắn hạn (dưới 1 năm) và không được thực hiện các dịch vụ thanh toán qua tài khoản. 

 • Về mức vốn pháp định: Công ty tài chính cũng phải có vốn pháp định khi thành lập (theo đúng quy định của pháp luật), thường sẽ thấp hơn vốn của ngân hàng thương mại. Cụ thể, pháp luật quy định các công ty tài chính phải có vốn pháp định là 500 tỷ đồng (nếu thành lập từ sau năm 2018) hoặc 300 tỷ đồng (nếu thành lập từ trước năm 2018).

 • Về thời gian hoạt động: Theo quy định thì các công ty tài chính chỉ được hoạt động trong vòng 50 năm đổ lại. Trường hợp nếu muốn gia hạn thêm thời gian hoạt động thì các tổ chức phải làm đơn yêu cầu, gửi cho ngân hàng nhà nước phê duyệt và đồng ý. Thời gian gia hạn theo quy định cũng không được vượt quá 50 năm.

 • Hỗ trợ cho vay trả góp: Không phải công ty tài chính nào cũng cho khách hàng vay trả góp. Thông thường, các công ty tài chính cho vay trả góp là những đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nên dễ dàng cung cấp nguồn vốn cho khách hàng bất cứ lúc nào.

Nhìn chung, đặc điểm công ty tài chính cũng không quá phức tạp, rất dễ nhận diện. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể phân biệt điểm giống và khác nhau giữa công ty tài chính với các loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác.

F88 là một trong các công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam
Các đơn vị như F88 khi hoạt động phải đảm bảo những đặc điểm công ty tài chính theo luật quy định.

Danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp phổ biến

Bên cạnh việc tìm hiểu công ty tài chính là gì, nhiều khách hàng thường thắc mắc về danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp. Để tiết kiệm thời gian, dưới đây bài viết sẽ liệt kê giúp bạn top 8 các công ty tài chính cho vay trả góp phổ biến nhất hiện nay để bạn tiện tham khảo. Cụ thể:

 1. F88: Đơn vị này nổi tiếng là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu Việt Nam, trong đó có dịch vụ vay cầm cố bằng tài sản và vay trả góp được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tại F88 với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường và gần 1000 chi nhánh trên toàn quốc, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất dành cho người tiêu dùng Việt.

 2. Tima: Đây được xem là sàn kết nối tài chính lớn nhất Việt Nam, là một trong số ít địa chỉ uy tín có cung cấp dịch vụ vay trả góp nhanh ngay trong ngày. Ưu điểm của Tina là khoản vay đa dạng, từ 3 triệu - 42 triệu nếu vay bằng đăng ký xe máy, đồng thời tỷ lệ duyệt vay lên đến 95%. Tuy nhiên, nếu số tiền cao hơn từ 50 triệu - 500 triệu thì bạn sẽ phải xem xét nhiều điều kiện mới được vay.

 3. Fe Credit: Tên tuổi FE Credit đã và đang được nhiều người biết đến nhiều hơn, bởi lẽ đây là công ty được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hậu thuẫn. Dịch vụ tại FE Credit rất đa dạng, bao gồm vay tiền mặt, vay mua điện thoại, điện máy, vay mua máy tính, xe máy,… Riêng với trả góp, bạn có thể nhận khoản vay trả góp tối đa lên tới 70 triệu đồng (với thời hạn 36 tháng).

 4. Home Credit: Đây được xem là công ty tài chính đa quốc gia, đã và đang tiếp cận sâu vào thị trường Việt Nam từ năm 2008. Đặc điểm công ty tài chính này là cung cấp các dịch vụ đa dạng, từ vay trả góp mua ô tô, xe máy, cho đến vay trả góp chi phí học tập, vay trả góp tổ chức tiệc cưới hỏi,… Mỗi khoản vay sẽ có những đặc điểm khác nhau phù hợp với từng đối tượng vay vốn.

 5. Mirae Asset: Dù là cái tên mới nhưng Mirae Asset Finance (công ty tài chính của Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam từ năm 2007) đang dần mở rộng thị trường. Hiện Mirae cung cấp đến 3 dịch vụ phổ biến là cho vay tiền mặt cá nhân, cho vay tiêu dùng và đặc biệt là cho vay có bảo đảm vay trả góp. Ưu điểm của Mirae là có nguồn vốn minh bạch, rõ ràng, được pháp luật bảo vệ 100%.

 6. MCredit: Công ty này có tên đầy đủ là công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn MB SHINSEI – là công ty tài chính liên doanh giữa ngân hàng MB (Thương mại cổ phần quân đội) và Ngân hàng Shinsei đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm vay tiền MCredit cũng được chia thành 2 loại cơ bản, dễ sử dụng là cho vay tiền mặt và cho vay trả góp. Trong đó, khách hàng được vay trả góp tối đa đến 100 triệu, với thời hạn vay đa dạng từ 3 tháng - 26 tháng.

 7. Lotte Finance: Đây vốn là công ty con của một tập đoàn lớn của Hàn Quốc (Lotte), hiện kinh doanh đa lĩnh vực với quy mô toàn cầu. Trong đó, Lotte Finance hỗ trợ khách hàng đến 5 sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng chủ đạo, đặc biệt là khả năng vay trả góp ưu đãi dành riêng cho cán bộ nhân viên, với hạn mức lên đến 100 triệu đồng và vay tối đa trong 36 tháng nhưng không bị giới hạn mục đích sử dụng vốn.

 8. Easy Credit: Đặc điểm công ty tài chính này là cho vay tiền tín chấp, thuộc quyền sở hữu của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance). Hơn nữa, Easy Credit cung cấp sản phẩm vay tiền mặt tiêu dùng là chính, cho phép khách hàng vay tiền trả góp (với hạn mức tối đa lên đến 25 triệu đồng) khi tham gia gói vay trả góp 48 tháng.
Vay tiền tại F88 cực kỳ nhanh chóng
Tại F88 đang có chương trình hỗ trợ vay nhanh, vay lấy liên giải ngân trong vòng chỉ 15 phút.

Nhìn chung, các công ty tài chính cho vay trả góp nêu trên đều có đặc điểm nổi bật, cũng như ưu nhược điểm riêng. Bạn cần tùy vào điều kiện và nhu cầu bản thân cũng như từng đặc điểm công ty tài chính mà có thể chọn cho mình địa chỉ vay phù hợp nhất. Để tiết kiệm thời gian, ở nội dung cuối cùng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công ty tài chính được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay các bạn nhé!

Công ty tài chính nào cho vay tiền uy tín nhất?

Hiện nay bạn có thể tìm thấy hàng loạt địa chỉ được tung hô, quảng cáo là nơi vay tiền uy tín trên mạng. Song, thực tế dịch vụ của họ rất tệ, thậm chí đưa ra mức lãi suất cắt cổ, khiến nhiều người thiệt hại nặng nề.

Trong danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp nói trên, F88 luôn được đánh giá cao vì là nơi vay tiền uy tín, một trong số ít các đơn vị cho vay vốn trả góp lâu năm. Gần đây, F88 dần đã trở thành cái tên khá quen thuộc trong đời sống người tiêu dùng Việt. Với tần suất xuất hiện dày đặc, F88 mang đến nhiều dịch vụ nhằm giải quyết nhu cầu vay vốn nhanh chóng.

F88 là đơn vì vay tiền uy tín, lãi suất thấp
Những ưu điểm nổi bật giúp F88 đánh bật các công ty tài chính cho vay trả góp trong danh sách.

Ngay từ khi ra đời từ năm 2013, F88 đã nhanh chóng ghi điểm nhờ hàng loạt gói vay vốn tài chính mang tính thiết thực, hữu ích. Đặc biệt, mảng vay tiền trả góp của F88 cũng được đánh giá rất cao. Sở dĩ F88 được đánh giá là đơn vị vay tiền trả góp uy tín nhất hiện nay là vì những lý do sau:

 • F88 là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Độ uy tín của F88 đã được bảo chứng bởi hệ thống phòng giao dịch rộng khắp, gần 1000 chi nhánh lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc.

 • F88 hỗ trợ vay tiền trả góp với nhiều gói vay đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt, lãi suất cực kỳ hấp dẫn và thủ tục nhanh gọn lẹ.

 • F88 là đơn vị vay tiền trả góp uy tín được tin tưởng và vinh dự nhận tiền đầu tư từ 2 quỹ nổi tiếng trên thế giới, đó là quỹ Mekong Capital và Granite Oak - quỹ đầu tư đến từ châu Âu

 • F88 còn là đối tác của hàng loạt đơn vị uy tín như Momo, Lazada, VPBank, PTI,… nên ngày càng mở rộng đa dịch vụ hơn

 • F88 là đơn vị vinh dự nhận giải thưởng “Bảo vệ lợi ích khách hàng” (do tổ chức quốc tế SmartCampaign trao tặng), đồng thời nhận Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

Ngoài ra, dịch vụ và các gói vay vốn tại F88 còn rất đa dạng, bên cạnh hệ thống phòng giao dịch còn đầu tư phát triển app vay tiền trả góp, web vay tiền trả góp mới để phục vụ khách hàng, giúp mọi người vay tiền đơn giản và nhanh chóng. Chính vì những lý do nói trên, F88 luôn là cái tên xuất hiện đầu bảng mỗi khi khách hàng có nhu cầu tìm nơi vay trả góp uy tín, nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được công ty tài chính là gì, đặc điểm công ty tài chính cũng như danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp. Trong trường hợp cần vay tiền nhanh lấy liền, F88 chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.