Công thức tính lãi suất vay vốn trả góp bạn nên biết

{{FormDangKyVay}}

Hiện nay, vay vốn ngân hàng trả góp không còn là vấn đề quá xa lạ. Rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ vay vốn trả góp để giải quyết nhu cầu tài chính. Tuy vậy, công thức vay vốn trả góp mới là vấn đề nan giải, dễ dàng khiến bất cứ khách hàng nào nhức đầu. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tính công thức vay vốn trả góp cũng như tìm ra nơi vay vốn hỗ trợ nợ xấu tốt nhất, hợp lý nhất nhé.

Vay vốn trả góp là gì

Thực ra, vay vốn trả góp hay vay vốn ngân hàng trả góp không phải là điều gì quá xa lạ. Bạn có thể hiểu đây là hình thức ngân hàng cho vay tiền mặt trả góp nhưng không bắt bạn trả liền một lần. Thay vào đó, số tiền nợ sẽ được chia ra thành thời gian dài, bạn chỉ việc trả tiền hàng tháng với khoản tiền cho các kỳ bằng nhau.

Khi vay vốn ngân hàng trả góp thì tiền trả nợ mỗi kỳ đều bằng nhau theo hợp đồng. Song, công thức vay vốn trả góp thế nào thì ít có người nào nắm rõ được. Một số nhân viên cũng không thực sự nhiệt tình giải thích hay tư vấn cho khách hàng.

vay vốn trả góp là gì

Vay vốn trả góp là hình thức vay tiền đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nếu vay vốn ngân hàng trả góp mà không hiểu công thức vay vốn trả góp thì bạn rất có thể sẽ bị nhân viên qua mặt, hoặc mất quyền lợi khi vay tiền. Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về công thức vay vốn trả góp ở nội dung tiếp theo của bài viết các bạn nhé!

Công thức vay vốn trả góp 

Một trong những vấn đề khiến khách hàng nhức đầu khi vay vốn ngân hàng trả góp đó chính là cách tính công thức vay vốn trả góp. Thực ra, hiện nay thì các gói vay vốn ngân hàng trả góp có thể được tính lãi theo hai cách:

Cách 1: Bạn tính lãi suất vay tiền dựa theo dư nợ ban đầu.

Theo cách tính này, số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng hoặc đơn vị cho vay hàng tháng được tính như sau:

+ Số tiền phải trả = Dư nợ gốc * lãi suất năm / Tổng thời gian vay.

Công thức này hoàn toàn có thể áp dụng chung cho tất cả các tháng trong suốt quá trình bạn vay vốn hỗ trợ nợ xấu.

Ví dụ: Bạn đi vay tín chấp 60.000.000 VND trong thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi cố định được cho là 12%/năm nếu tính trên dư nợ gốc. Bạn có thể tính số lãi và vốn bạn phải trả như sau:

 • Lãi suất hàng tháng = 60.000.000 * 12%/12 = 600.000 VND.
 • Số tiền bạn phải trả hàng tháng = 60.000000/12 + 600.000 = 5.000.000 + 600.000 = 5.600.000 VND
 • Đối với các tháng sau, số tiền phải trả sẽ được tính bằng công thức vay vốn trả góp tương tự cho đến khi bạn kết thúc hợp đồng. 

công thức tính lãi suất vay vốn trả góp chính xác

Bạn cần nắm rõ công thức vay vốn trả góp trước khi vay vốn ngân hàng trả góp.

Cách 2: Bạn tính dựa vào dư nợ giảm dần.

So với cách thứ nhất, cách tính này thực ra có phần phức tạp hơn chút xíu. Bạn có thể hiểu công thức vay vốn trả góp thứ hai như sau:

 • Số tiền gốc hàng tháng = Tổng số tiền vay / Tổng số tháng vay.
 • Số tiền lãi tháng đầu = Tổng số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng.
 • Số tiền lãi tháng tiếp theo = Tổng số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay.

Ví dụ: Tương tự như trên, bạn đi vay 60.000.000 VND trong thời hạn 1 năm (12 tháng) với mức lãi cố định là 12%/năm (tính trên dư nợ gốc). Thế thì số lãi và vốn mà bạn phải trả sẽ được tính theo công thức dưới đây:

 • Lãi suất hàng tháng = 60.000.000 * 12%/12 = 600.000 VND.
 • Số tiền bạn phải trả tháng đầu = 60.000000/12 + 600.000 = 5.000.000 + 600.000 = 5.600.000 VND
 • Số tiền lãi trả tháng thứ 2  = (60.000.000 - 6.600.000)*12%/12 = 534.000 VNĐ 

Nhìn chung, mỗi công thức vay vốn trả góp nêu trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy công thức vay vốn trả góp thứ hai (tính lãi theo dư nợ giảm dần) thường được áp dụng ở hình thức vay thế chấp (tức là khi bạn vay vốn hỗ trợ nợ xấu bằng cách dùng tài sản để đảm bảo).

Pháp luật đã quy định rõ ràng lãi suất cho vay phải đảm bảo không được vượt quá mức 20%/năm. Lãi suất tính theo ngày sẽ là 0,05%/ngày của khoản vay. Nếu lãi suất vượt quá các giới hạn này, có thể được xem là không có hiệu lực.

Nên vay vốn ngân hàng hay vay vốn trả góp ở đâu? 

Thực tế cho thấy, khách hàng khi có nhu cầu vay vốn trả góp hoặc vay vốn hỗ trợ nợ xấu thì lại không tìm đến ngân hàng vì thủ tục rườm rà, mất thời gian. Thay vì vậy, họ tin tưởng lựa chọn những đơn vị cho vay online nhanh và uy tín, nổi bật như F88.

Có thể nói, F88 là đơn vị vay vốn hỗ trợ nợ xấu hàng đầu, không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà còn phát triển rộng khắp toàn quốc. Tính từ khi thành lập (vào năm 2013) đến nay, F88 đã sở hữu gần 1000 phòng giao dịch, có mặt trên hầu hết các tỉnh thành của cả nước. 

F88 hoạt động dựa trên 3 tiêu chí: Nhanh chóng - Dễ dàng - Minh bạch, luôn đề cao lợi ích và niềm tin của khách hàng. Suốt hơn 1 thập kỷ hoạt động, F88 luôn nỗ lực miệt mài nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn mỗi ngày.

F88 là công ty vay vốn trả góp uy tín hàng đầu

F88 được đánh giá là địa chỉ vay vốn hỗ trợ nợ xấu tốt nhất hiện nay.

Cách tính chi phí vay ở F88

Tổng chi phí vay tính theo dư nợ giảm dần theo bảng minh hoạ cho gói vay 10 triệu, kỳ hạn 6 tháng dưới đây:

lãi suất F88

 • F88 hỗ trợ khách hàng vay vốn hỗ trợ nợ xấu, tính lãi theo tháng hoặc theo năm tùy nhu cầu. Lãi suất rất ưu đãi, chỉ từ 1,1%/tháng (chưa bao gồm các chi phí khác như chi phí quản lý tài sản, chi phí kho bãi,…). 
 • Bên cạnh vai trò là đơn vị cho vay vốn trả góp với lãi suất thấp, F88 còn là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực cầm đồ. F88 cung cấp nhiều gói vay đa dụng phục vụ hàng loạt mục đích khác nhau, nhu cầu khác nhau của khách hàng, kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của F88 luôn sẵn sàng tư vấn vay vốn hỗ trợ nợ xấu, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Tất cả đều được đào tạo bài bản, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao. 

Những lý do nêu trên giúp cho F88 đạt được nhiều chứng nhận uy tín, chẳng hạn “Bảo vệ lợi ích khách hàng” của tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019), cũng như Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về công thức vay vốn trả góp cũng như lựa chọn được khoản vay phù hợp nhất cho bản thân. Nếu có nhu cầu vay vốn hỗ trợ nợ xấu, F88 chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn để thay thế vay vốn ngân hàng trả góp.