Công Chức Vay Vốn Ngân Hàng Agribank: 3 Gói Vay Và Thủ Tục

08/01/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Không chỉ những người lao động tự do mới có nhu cầu vay vốn ngân hàng mà đối tượng cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức nhà nước cũng có nhu cầu này. Nhiều ngân hàng đã xây dựng gói vay dành riêng cho họ, trong đó tích cực nhất là Agribank.

Trong thông báo mới nhất được phát đi từ đầu tháng 6/2023, Agribank đã cho ra mắt gói vay ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là công nhân viên chức, đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức nhà nước. Tuy nhiên, chưa nhiều người hiểu rõ hạn mức, thời gian, lãi suất và thủ tục vay ra làm sao. Dưới đây là một số thông tin về gói vay này.

Công chức vay vốn ngân hàng Agribank
Công chức vay vốn ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng nào?

Tên gọi đầy đủ và chính thức của Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng 100% vốn nhà nước chứ không phải ngân hàng thương mại cổ phần như đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Agribank là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, về cả giá trị vốn hoá, dư nợ và số lượng khách hàng, cùng với ba ngân hàng thương mại cổ phần có vốn nhà nước khác là BIDV, Vietcombank, Vietinbank. Agribank được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988 và hiện chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công chức vay vốn ngân hàng Agribank
Công chức vay vốn ngân hàng Agribank

Đối tượng khách hàng chính của Agribank là các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn như nông dân, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp và các lĩnh vực liên đới tới nông nghiệp, nông thôn khác. Tuy nhiên, sau 35 năm hoạt động, bằng uy tín, nguồn lực và chất lượng dịch vụ của mình, Agribank cũng đã mở rộng được đối tượng khách hàng của mình, phục vụ khách hàng là công chức, viên chức, thậm chí là doanh nhân trong và ngoài nước.

Các sản phẩm của Agribank được đánh giá cao bởi tính chất đơn giản, dễ tiếp cận, phù hợp với những người lao động có thu nhập trung bình thấp. Cộng thêm với đó, lãi suất vay của Agribank luôn được cho là cạnh tranh hơn so với các ngân hàng thương mại cổ phần khác, đặc biệt là lãi suất của những gói vay dành cho đối tượng khách hàng cụ thể như nông dân, cán bộ công chức, viên chức nhà nước…

Công nhân viên chức là ai?

Hiểu một cách đơn giản nhất, công chức, viên chức là những người lao động làm việc cho các cơ quan, tổ chức do nhà nước thành lập, quản lý và họ nhận lương từ ngân sách nhà nước. Tất nhiên, để đi sâu vào phân tích công chức và viên chức khác nhau như thế nào thì có rất nhiều tiêu chí nhưng cụm từ cán bộ, công chức, viên chức nói chung thì vẫn được cả xã hội, trong đó có Agribank định nghĩa là những người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Theo một thống kê không chính thức thì hiện tại, Việt Nam có khoảng 8 triệu người lao động đang nhận lương từ ngân sách nhà nước, bao gồm cả các cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và những đơn vị đảm bảo an toàn, an ninh quốc gia khác. Rõ ràng, đây là một thị trường rất mở dành cho Agribank nói riêng và các ngân hàng đã, đang cung cấp các gói vay dành cho đối tượng khách này này.

Các gói vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức của Agribank

Những người lao động đang nhận lương từ ngân sách nhà nước, có nhu cầu vay tiêu dùng để đáp ứng các yêu cầu trong cuộc sống đều có thể vay vốn từ Agribank. Các mục đích vay được chia thành ba nhóm chính.

 • Một là vay để mua nhà ở, đất ở, xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
 • Hai là vay để mua sắm đồ dùng sinh hoạt cần thiết như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa….
 • Ba là vay để mua phương tiện đi lại như ô tô, xe máy và các mục đích tiêu dùng khác theo quy định của Agribank.

Thời gian triển khai chương trình cho vay ưu đãi này là 12 tháng, tính từ ngày 12 tháng 6 năm 2023 đến hết 12 tháng 6 năm 2024. Cũng theo thông báo chính thức từ Agribank, tổng nguồn vốn vay dành cho chương trình này là 15 nghìn tỷ đồng.

Hạn mức khoản vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức của Agribank

Mức cho vay đối với khách hàng không có bảo đảm bằng tài sản, nôm na là hình thức vay tín chấp, là 36 tháng lương và giá trị khoản vay tối đa không vượt quá 500 triệu đồng. 

Đối với khách hàng có bảo đảm bằng tài sản, tức là hình thức vay thế chấp, mức cho vay sẽ tuân theo quy định hiện hành của Agribank. 

Chương trình này áp dụng cho các khoản vay ngắn, trung và dài hạn, với điều kiện thời hạn cho vay không vượt quá thời gian công tác còn lại của khách hàng trước khi nghỉ hưu.

Công chức vay vốn ngân hàng Agribank
Công chức vay vốn ngân hàng Agribank

Lãi suất khoản vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức của Agribank

Khách hàng nhận lương qua tài khoản mở tại Agribank sẽ được hưởng mức lãi suất vay thấp hơn khoảng 1,0-1,5%/năm so với lãi suất thông thường mà ngân hàng đang áp dụng.

Khách hàng không nhận lương qua tài khoản mở tại Agribank sẽ hưởng mức lãi suất vay thấp hơn từ 0,5-1,0%/năm so với lãi suất thông thường của Agribank.

Thời gian vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức của Agribank

Thời gian vay của các gói vay riêng biệt này vẫn tuân theo quy định có sẵn của Agribank, từ 6 tháng đến tối đa 20 năm, tuỳ theo từng gói vay và trường hợp cụ thể.

Điều kiện tiếp cận các khoản vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức của Agribank

Để có thể vay từ gói vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức này, người vay cần đảm bảo các điều kiện chung như sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 22 đến 55 đối với nữ và 60 đối với nam tính đến thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Đang làm việc tại các các cơ quan, tổ chức nhà nước và hưởng lương ngân sách với thâm niên công tác ít nhất là từ 2 năm trở lên.
 • Thu nhập bình quân ít nhất từ 3 triệu đồng/tháng.

Thủ tục đăng ký khoản vay dành cho cán bộ, công chức, viên chức của Agribank

 • Đơn đề nghị vay dành cho đối tượng khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức theo mẫu quy định của ngân hàng Agribank.
 • Căn cước công dân
 • Các loại giấy tờ chứng minh thâm niên công tác tại các cơ quan, tổ chức nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại cơ quan, tổ chức nhà nước.
 • Bảng lương để xác minh thu nhập.
 • Các giấy tờ, quyết định khác của cơ quan, tổ chức nhà nước đối với người đi vay như quyết định biên chế, quyết định bổ nhiệm, quyết định nâng lương/tăng bậc/hàm…

Trước khi triển khai gói vay riêng biệt dành cho đối tượng khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức như trên, Agribank đã thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bằng cách triển khai một loạt các giải pháp hỗ trợ.

Các giải pháp bao gồm nhiều chương trình tín dụng ưu đãi và lãi suất thấp nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội, cán bộ công nhân viên ngành y tế. Agribank cũng liên tục giảm lãi suất cho vay đối với cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu.

Nguồn: https://www.agribank.com.vn/vn/khuyen-mai/khuyen-mai-ca-nhan/khuyen-mai-khac/agribank-cho-vay-tieu-dung-uu-dai-doi-voi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-nguoi-lao-dong-huong-luong-tu-ngan-sach-nha-nuoc

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top