CEO F88 từ chối khách cầm đồ lấy tiền cá cược mùa Euro

07/06/2024

Với thông điệp "Chỉ vay khi bạn thực sự cần", CEO Phùng Tuấn Anh đã đưa ra thông điệp từ chối việc cho khách cầm cố lấy tiền tham gia cá độ, đặc biệt là khi mùa EURO 2024 sắp tới gần.

Ngày 7/6, trong một bài đăng phát đi thông điệp "Chỉ vay khi bạn thực sự cần", ông Phùng Anh Tuấn, CEO CTCP Kinh doanh F88 - đơn vị vận hành chuỗi cầm đồ F88, cho biết sẽ từ chối các khách hàng có mục đích vay tiền để tham gia các hoạt động cá độ trong dịp giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) sắp tới.

"Hồi sinh viên mình bắt đầu khởi nghiệp và mở một doanh nghiệp về công nghệ. Cứ cuối tháng thiếu tiền trả lương cho anh em là mình ra thủ phủ cầm đồ Đường Láng để vay tiền nóng. Mình cũng nhận thấy nhu cầu của dịch vụ này rất lớn nhưng chất lượng dịch vụ không tốt cũng như chứng kiến rất nhiều khách hàng đến vay có mục đích không lành mạnh và bị vướng vào vòng xoáy nợ nần", ông chia sẻ trong bài đăng có kèm một video quảng cáo khuyến cáo khách hàng không nên tìm đến F88 cho mục đích vay tiền để tham gia cá độ bóng đá.

Thông qua bài đăng trên trang cá nhân, người đứng đầu chuỗi cho vay dưới chuẩn nhắn nhủ: "Mùa Euro sắp đến, mọi người cần tỉnh táo. F88 xin phép từ chối các khách hàng này".

Ông Phùng Anh Tuấn sinh năm 1984 tại tỉnh Phú Thọ, là một hacker nổi tiếng trong giới công nghệ toàn quốc khi từng làm giám đốc một công ty an ninh mạng. Vị này từng học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương và cũng là sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 

Thông điệp "Chỉ vay khi bạn thực sự cần" được F88 truyền tải. (Ảnh: F88).

 F88 được thành lập năm 2013, hiện có khoảng 850 phòng giao dịch tại 63 tỉnh, thành. Đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân từ cho vay cầm cố, phân phối bảo hiểm và nhiều dịch vụ tiện ích khác, với đối tượng khách hàng chính là những người dưới chuẩn ngân hàng. 

Năm ngoái, công ty ghi nhận lợi nhuận hoạt động trước dự phòng tăng tăng hơn hai lần so với năm 2022 tuy nhiên do hoạt động trích lập dự phòng dẫn đến lỗ sau thuế cả năm là 528,8 tỷ.

Chuỗi tài chính cho biết hoạt động kinh doanh nhanh chóng trở lại đà tăng trưởng từ sau Tết Nguyên đán, giúp duy trì được dư nợ cho vay mặc dù nhu cầu vay vốn giảm theo yếu tố mùa vụ. Tỷ lệ khách hàng mới tiếp tục tăng trưởng ổn định ở mức tăng 9%.

Kết quả trong quý I/2024, doanh thu tăng trưởng ở mức cao nhất tính từ đầu năm ngoái, vượt kế hoạch 6%, vượt 2% đỉnh mốc quý IV/2023. Lợi nhuận hoạt động trước dự phòng tăng 15% so với quý IV/2023. Từ đó, lợi nhuận sau thuế trong quý đạt 31 tỷ đồng.  

F88 duy trì chiến lược tập trung vào các khoản vay chất lượng tốt hơn, quản lý rủi ro chặt chẽ hơn và quy trình thu hồi hiệu quả đã giúp cải thiện tích cực chi phí Net Write-off, ở mức giảm 46% so với cùng kỳ năm 2023. 

Quý vừa rồi, F88 đã huy động thành công 191 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp, tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu D/E của F88 ở mức 1,99 lần. Công ty cho biết đã chi trả đúng hạn 100% các nghĩa vụ nợ trong nước, trong đó có gần 1.471 tỷ đồng trái phiếu và 49 triệu USD cho các khoản vay nước ngoài. 

Theo Vietnmabiz

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top