Cảnh báo nhiều website, fanpage giả mạo và thông tin không đúng về F88

24/04/2024

Gần đây, xuất hiện hàng loạt các website, fanpage giả mạo F88 nhằm lừa đảo khách hàng. Kèm theo đó, cũng có rất nhiều trang tin điện tử đăng tải các thông tin sai lệch về sản phẩm, dịch vụ của F88. Đây là những hành vi trái pháp luật, gây nhiều thiệt hại cho khách hàng và doanh nghiệp.

Gần đây, xuất hiện hàng loạt các website, fanpage giả mạo F88 nhằm lừa đảo khách hàng. Kèm theo đó, cũng có rất nhiều trang tin điện tử đăng tải các thông tin sai lệch về sản phẩm, dịch vụ của F88. Đây là những hành vi trái pháp luật, gây nhiều thiệt hại cho khách hàng và doanh nghiệp.

Từ những website, fanpage giả mạo

Đặc điểm chung là các đối tượng đã sử dụng hình ảnh, video clip giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ do F88 sản xuất để tạo dựng một website, fanpage có giao diện, cấu trúc tương tự website, fanpage chính thức của F88. Tuy nhiên, toàn bộ thông tin khoản vay và địa chỉ liên hệ của F88 đã bị các đối tượng này thay thế khác. Không phải khách hàng nào của F88, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng, cũng nhận diện được sự giả mạo này. Do đó, đã có một số khách hàng liên hệ tới các địa chỉ giả mạo và được hướng dẫn vay theo cách thức, quy định của đơn vị giả mạo. 

Vay tiền tại các địa chỉ giả mạo này, khách hàng đối diện với rất nhiều rủi ro. Đầu tiên là cách thức cho vay không rõ ràng, chi phí vay cao hơn và kèm theo nhiều loại lãi ẩn, phí ẩn hay những cạm bẫy khác gây thiệt hại cho khách hàng. Đó là chưa kể đến việc các website này đang quảng cáo, cung cấp những dịch vụ tài chính mà F88 hoàn toàn không cung cấp như xổ số, cờ bạc… Đến khi xảy ra tranh chấp, đặc biệt là các tranh chấp liên quan đến việc thu hồi nợ hay chiếm đoạt tài sản, khách hàng lại khiếu nại về F88. Trong những trường hợp này, F88 không thể hỗ trợ xử lý tranh chấp và kết quả, người thiệt hại cuối cùng vẫn là chính khách hàng. 

Đáng chú ý, trước đây, chỉ lác đác vài website, fanpage giả mạo như thế này. Nhưng từ cuối năm 2023 đến nay, đặc biệt là từ giai đoạn Tết Nguyên đán, số lượng website, fanpage giả mạo ngày một tăng và trở nên đáng báo động. Hiện tại, F88 đã làm hồ sơ gửi các cơ quan chức năng để có giải pháp hạn chế tình trạng này. 

 

 

Đến những website đăng tải thông tin sai sự thật 

Không chỉ giả mạo website hay fanpage, F88 còn bị nhiều trang tin đăng tải thông tin sai sự thật. Qua kiểm tra nhanh, có đến vài chục website đăng tải thông tin F88 cung cấp các khoản vay cầm cố bằng sổ đỏ, sổ hồng, bằng CMTND/CCCD, bằng sổ bảo hiểm xã hội, bằng SIM điện thoại hay nhiều loại tài sản khác. Đây là những thông tin sai sự thật bởi F88 chỉ cung cấp các khoản vay cầm cố đối với hai loại tài sản là xe máy và ô tô nhưng giữ lại đăng ký/cà vẹt xe rồi hỗ trợ cho khách hàng mượn lại phương tiện để đi lại, mưu sinh. Ngoài hai loại tài sản trên, hiện F88 không cung cấp bất cứ khoản vay bằng bất kỳ loại tài sản nào khác.

Việc đăng tải các thông tin không đúng sự thật như vậy làm ảnh hưởng đến khách hàng và F88. Khách hàng có thể tin những thông tin này và đến vay nhưng do F88 không cung cấp sản phẩm vay này nên khách sẽ không thể vay tiền, vừa mất thời gian, vừa tốn công sức. Còn với F88, việc khách hàng không thể vay như vậy cũng phần nào làm ảnh hưởng tới uy tín của đơn vị. 

Những kênh thông tin chính thức của F88

Trước sự giả mạo và cung cấp thông tin sai sự thật đang ngày một lan truyền, F88 trân trọng gửi tới khách hàng, gồm cả khách hàng hiện hữu lẫn khách hàng tiềm năng, thông điệp về việc cần chọn đúng địa chỉ để liên lạc, giao dịch. Cụ thể, F88 có 3 địa chỉ liên lạc chính thống như sau:

Website: www.f88.vn

Tổng đài: 1800 6388

Fanpage: F88 - Tài Chính Cá Nhân

Youtube: F88 - Tài Chính Cá Nhân

Tiktok: Cô hàng xóm F88
LinkedIn: F88

Địa chỉ phòng giao dịch F88: Danh sách phòng giao dịch chính thức

Những địa chỉ trên là kênh thông tin chính thức và F88 chịu trách nhiệm cho các thông tin xuất phát từ những nguồn này. F88 không chịu trách nhiệm với bất cứ thông tin đến từ những website, fanpage hay tổng đài giả mạo.

 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top