3 Cách Xóa Nợ Xấu FE Credit Đơn Giản, Nhanh Chóng

22/03/2024

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Nợ xấu là một trong những vấn đề đáng lo ngại của nhiều người hiện nay. Đặc biệt là khi bạn cần vay tiền từ các tổ chức tín dụng để giải quyết những khoản chi phí lớn, thì việc bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay tiền của bạn. Trong đó, FE CREDIT là một trong những tổ chức tín dụng có số lượng nợ xấu khá cao.

Vậy làm thế nào để xóa nợ xấu FE CREDIT? Hãy cùng tìm hiểu cách xóa nợ xấu FE CREDIT trong bài viết này.

Cách xóa nợ xấu FE Credit

Nguyên nhân gây nợ xấu

Trước khi tìm hiểu cách xóa nợ xấu FE CREDIT, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra nợ xấu. Thông thường, nợ xấu là kết quả của việc không đủ khả năng thanh toán các khoản nợ trong thời hạn quy định. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

1️⃣ Thứ nhất, thiếu thông tin và kiến thức về tài chính. Đôi khi, việc không biết cách quản lý tài chính hoặc thiếu kiến thức về các khoản nợ đã khiến cho nhiều người dễ dàng rơi vào tình trạng nợ xấu. Chẳng hạn như không biết cách tính toán lãi suất, không biết cách đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý hay không biết cách quản lý các khoản nợ hiệu quả.

2️⃣ Thứ hai, chi tiêu không kiểm soát. Việc chi tiêu không kiểm soát và không có kế hoạch sẽ khiến cho bạn dễ dàng bị nợ xấu. Khi không có sự kiểm soát trong việc chi tiêu, bạn có thể dễ dàng mua những thứ không cần thiết hoặc chi tiêu quá mức, dẫn đến việc không đủ tiền để thanh toán các khoản nợ.

3️⃣ Thứ ba, thất nghiệp hoặc thu nhập không đủ. Thất nghiệp hoặc thu nhập không đủ để chi trả các khoản nợ cũng là một trong những nguyên nhân gây nợ xấu. Trong tình huống này, việc tìm kiếm nguồn thu nhập mới hoặc cắt giảm chi tiêu là điều cần thiết để tránh bị nợ xấu.

Cách xóa nợ xấu FE Credit

Các nhóm nợ xấu của FE Credit

FE CREDIT là một trong những tổ chức tín dụng có số lượng nợ xấu khá cao. Theo đó, nợ xấu của FE CREDIT được chia thành 3 nhóm chính:

🔺 Nhóm nợ xấu 1: Nhóm nợ xấu 1 là những khoản nợ đã quá hạn trên 90 ngày và vẫn chưa được thanh toán. Trong trường hợp này, FE CREDIT sẽ tiến hành thu hồi nợ bằng cách gửi thông báo đến khách hàng hoặc thông qua các công ty thu hồi nợ.

🔺 Nhóm nợ xấu 2: Nhóm nợ xấu 2 là những khoản nợ đã quá hạn trên 180 ngày và vẫn chưa được thanh toán. Trong trường hợp này, FE CREDIT sẽ tiến hành thu hồi nợ bằng cách gửi thông báo đến khách hàng hoặc thông qua các công ty thu hồi nợ. Ngoài ra, FE CREDIT cũng có thể áp dụng biện pháp phá sản để thu hồi nợ.

🔺 Nhóm nợ xấu 3: Nhóm nợ xấu 3 là những khoản nợ đã quá hạn trên 360 ngày và vẫn chưa được thanh toán. Trong trường hợp này, FE CREDIT sẽ tiến hành thu hồi nợ bằng cách gửi thông báo đến khách hàng hoặc thông qua các công ty thu hồi nợ. Ngoài ra, FE CREDIT cũng có thể áp dụng biện pháp phá sản để thu hồi nợ và có thể đưa vụ việc ra tòa án.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu FE CREDIT

Trước khi tìm hiểu cách xóa nợ xấu FE CREDIT, bạn cần kiểm tra xem mình có bị nợ xấu với FE CREDIT hay không. Để kiểm tra nợ xấu FE CREDIT, bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Liên hệ và tra cứu trực tiếp qua FE CREDIT

▪️ Truy cập vào website của FE CREDIT tại địa chỉ https://fecredit.com.vn/.

▪️ Chọn mục TRA CỨU NỢ XẤU trên thanh menu.

▪️ Nhập mã số CMND hoặc số điện thoại đã đăng ký với FE CREDIT.

▪️ Nhập mã xác nhận và nhấp TRA CỨU.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ nhận được kết quả về tình trạng nợ xấu của mình với FE CREDIT.

Cách 2: Tra cứu qua website CIC

CIC - Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia là nơi lưu trữ thông tin tín dụng của tất cả khách hàng vay vốn ngân hàng. Truy cập website CIC miễn phí để tra cứu lịch sử tín dụng và xem bạn có nợ xấu hay không.

Các bước thực hiện:

▪️ Truy cập website của CIC: https://cic.gov.vn/

▪️ Đăng ký thông tin cá nhân: Điền đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu, sau đó nhấn TIẾP TỤC. Nhập email và số điện thoại chính chủ để nhận thông báo từ CIC.

▪️ Xác nhận mã OTP: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký, chọn "Đồng ý" để xác nhận đồng ý với các điều khoản cam kết. Nhấn TIẾP TỤC.

CIC sẽ gọi điện thoại xác nhận thông tin. Nếu chính xác, họ sẽ gửi kết quả qua email cho bạn.

Cách 3: Kiểm tra qua ứng dụng CIC Connect

Ngoài website, bạn có thể sử dụng ứng dụng CIC Connect để tra cứu nợ xấu:

Các bước thực hiện:

▪️ Tải ứng dụng CIC Connect trên điện thoại.

▪️ Đăng ký tài khoản với thông tin hệ thống yêu cầu.

▪️ Xác nhận mã OTP.

▪️ Sau khi đăng ký, bạn lần lượt làm theo quy trình sai: Chọn KHAI THÁC BÁO CÁO để bắt đầu tra cứu. Xác thực bằng mật khẩu, vân tay hoặc Face ID. Mua báo cáo tín dụng. Nhập mã OTP xác nhận. Kiểm tra báo cáo để biết bạn có nợ xấu hay không.

Cách xóa nợ xấu FE Credit

Cách xóa nợ xấu FE CREDIT

Sau khi đã kiểm tra và xác định mình đang bị nợ xấu với FE CREDIT, bạn có thể áp dụng các cách sau để xóa nợ xấu:

Liên hệ trực tiếp với FE CREDIT

Cách đơn giản nhất để xóa nợ xấu FE CREDIT là liên hệ trực tiếp với tổ chức này. Bạn có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của FE CREDIT để thương lượng và đưa ra kế hoạch thanh toán khoản nợ. Trong trường hợp bạn không có khả năng thanh toán ngay lập tức, bạn có thể yêu cầu FE CREDIT tạm dừng thu hồi nợ trong một thời gian nhất định.

Thương lượng với công ty thu hồi nợ

Nếu bạn không muốn liên hệ trực tiếp với FE CREDIT, bạn có thể thương lượng với các công ty thu hồi nợ mà FE CREDIT đã ủy quyền. Tuy nhiên, việc này sẽ đòi hỏi bạn phải có khả năng thanh toán khoản nợ trong một thời gian ngắn và sẽ có thêm chi phí phát sinh từ việc thu hồi nợ.

Vay thêm để trả nợ

Trong trường hợp bạn không có khả năng thanh toán khoản nợ hiện tại, bạn có thể vay thêm từ các tổ chức tín dụng khác để trả nợ cho FE CREDIT. Tuy nhiên, việc này sẽ tăng thêm khoản nợ của bạn và có thể gây khó khăn trong việc quản lý tài chính.

Lưu ý khi dính nợ xấu

Khi bị nợ xấu, bạn cần lưu ý những điều sau để tránh tình trạng nợ xấu tái diễn:

🔸 Thực hiện kế hoạch chi tiêu hợp lý và kiểm soát chi tiêu.

🔸 Tìm kiếm nguồn thu nhập thêm để có khả năng thanh toán các khoản nợ.

🔸 Tránh vay thêm từ các tổ chức tín dụng khác khi vẫn còn nợ xấu với FE CREDIT.

🔸 Liên hệ trực tiếp với FE CREDIT để thương lượng và đưa ra kế hoạch thanh toán khoản nợ.

Cách xóa nợ xấu FE Credit

Trên đây là những thông tin về cách xóa nợ xấu FE CREDIT mà bạn cần biết. Việc bị nợ xấu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn mà còn có thể gây khó khăn trong việc quản lý tài chính. Vì vậy, hãy cẩn thận trong việc vay tiền và luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh bị nợ xấu. Nếu đã dính nợ xấu, hãy thực hiện các cách xóa nợ xấu FE CREDIT một cách có kế hoạch và đảm bảo thanh toán đúng hạn để tránh tình trạng nợ xấu tái diễn. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

https://fecredit.com.vn/taichinh/lai-suat-vay-tieu-dung-co-qua-cao/cach-kiem-tra-va-xoa-no-xau-fe-credit2/ 

https://momo.vn/vay-nhanh/blog/no-xau-la-gi-huong-dan-kiem-tra-va-xoa-no-xau-1122 

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top