7 Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng HSBC Nhanh Gọn

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

{{FormDangKyVay}}

Thẻ tín dụng là một hình thức tiêu tiền trước, trả tiền sau mà hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều cung cấp, bao gồm cả các ngân hàng thương mại trong nước và các ngân hàng hàng nước ngoài đặt chi nhánh, phòng giao dịch tại Việt Nam, trong đó có HSBC.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC
Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một dòng thẻ ghi nợ do các ngân hàng cung cấp. Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ tín dụng so với các dòng thẻ ghi nợ thông thường là ở chỗ người dùng không cần nạp tiền vào thẻ trước khi chi tiêu mà có thể tiêu trước, trả sau. Số tiền khách hàng có thể tiêu trước tùy thuộc vào thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng. 

Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC
Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán một khoản tiền nào đó, ngân hàng sẽ ứng số tiền này cho khách và sẽ không tính lãi trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ 45 đến 60 ngày, tùy từng ngân hàng. Trong khoảng thời gian trên, nếu khách hàng hoàn trả ngân hàng số tiền đã chi tiêu trên thì không bị tính lãi. Nếu sau thời gian trên, khách hàng không hoàn trả tiền thì ngân hàng bắt đầu tính lãi suất khoản vay.

Để có thể sử dụng thẻ tín dụng, ngoài việc đáp ứng các điều kiện cấp thẻ do ngân hàng đưa ra, khách hàng phải trả một khoản phí thường niên nhất định, tùy theo hạng thẻ và hạn mức có thể chi tiêu.

Ngân hàng HSBC là ai?

HSBC là một trong những ngân hàng lớn nhất toàn cầu hiện nay, hoạt động tại 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, cung cấp dịch vụ tài chính cho khoảng 39 triệu khách hàng. Ngân hàng này được thành lập từ năm 1865 với mục đích phục vụ hoạt động thương mại đang ngày một phát triển tại Trung Quốc, Ấn Độ với Châu Âu khi đó. Đầu thập niên 1990, HSBC mới chuyển trụ sở về Luân Đôn (Anh quốc).

HSBC đã đặt chân vào Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1870 và là một trong những ngân hàng quốc tế đầu tiên hoạt động tại Việt Nam. Sau đó, do những biến động xã hội và chính trị, ngân hàng này tạm dừng hoạt động và chỉ chính thức quay lại từ năm 1995, cũng là tại Sài Gòn.

Điểm mạnh của HSBC tại Việt Nam là cung cấp các dịch vụ ngân hàng cá nhân dành cho phân khúc khách hàng cao cấp, thường xuyên có nhu cầu thanh toán quốc tế. Tất nhiên, việc tài trợ thương mại và phục vụ doanh nghiệp vẫn luôn là thế mạnh của HSBC trong hơn 150 năm qua.

Tại sao cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC đúng hạn?

Số dư nợ trên thẻ tín dụng là số tiền khách hàng cần phải thanh toán vào cuối mỗi kỳ sao kê. Số tiền này bao gồm tổng tiền đã chi tiêu qua thẻ cộng thêm lãi suất và các phí liên quan. Khách hàng sẽ phải chịu chi phí lãi suất cho mọi số tiền nợ đang tồn đọng nếu không thanh toán đầy đủ số dư nợ khi đến hạn. Trong một số trường hợp, ngân hàng sẽ chủ động tắt một số ưu đãi bổ sung cho đến khi toàn bộ số dư nợ được thanh toán.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC
Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Khách hàng cũng sẽ phải chịu phí trễ thanh toán nếu quên thanh toán hoặc thanh toán ít hơn mức tối thiểu yêu cầu. Mức phí này có thể lên đến 5% tổng số dư sao kê, tùy thuộc vào ngân hàng cụ thể. 

Thanh toán đúng hạn cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá uy tín, điểm tín dụng của khách hàng. Nếu thanh toán không đúng hạn, khách hàng có thể bị xếp vào nhóm nợ chú ý, từ đó rất khó tăng hạn mức thẻ hoặc đăng ký các khoản vay có lãi suất thấp từ ngân hàng.

7 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng HSBC

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Nếu khách hàng có tài khoản ở ngân hàng khác, có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng đó sang tài khoản thẻ tín dụng HSBC. Để chuyển khoản, khách hàng cần nhập các thông tin sau đây:

  • Tên người thụ hưởng: Họ tên chủ thẻ
  • Tài khoản thụ hưởng: 16 chữ số được in trên thẻ tín dụng
  • Tên ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam
  • Số tiền thanh toán: Số tiền khách hàng muốn thanh toán
  • Nội dung: Thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Khách hàng có thể chuyển khoản từ tài khoản của mình hoặc của người khác. Việc chuyển khoán này có thể mất phí hoặc không, tùy thuộc vào quy định của ngân hàng mà chuyển đi chứ HSBC không thu phí.

Ghi nợ tự động

Những khách hàng có tài khoản ngân hàng tại HSBC có thể sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để tiết kiệm thời gian và tránh việc quên thanh toán đúng hạn. Cách thức ghi nợ tự động rất đơn giản, chỉ cần đăng ký một lần rồi cho phép ngân hàng tự động thực hiện các lần tiếp theo với số tiền và thời gian giống vậy là mỗi tháng HSBC sẽ tự động trích từ tài khoản của khách hàng một số tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Để thiết lập quy tắc này, khách hàng cần đến chi nhánh HSBC và yêu cầu nhân viên hỗ trợ. 

Có 2 hình thức ghi nợ tự động là thanh toán tối thiểu và thanh toán toàn bộ. Khách hàng có thể đăng ký một trong hai hình thức này nhưng thanh toán tối thiểu sẽ phát sinh thêm lãi suất và nếu số dư tài khoản của khách hàng lớn hơn số dư nợ thẻ tín dụng, hệ thống sẽ chỉ thanh toán tự động đúng số tiền tối thiểu được yêu cầu.

Tuy nhiên, cách thanh toán này yêu cầu số dư trong tài khoản phải bằng hoặc lớn hơn khoản ghi nợ tự động để duy trì dịch vụ. Nếu đăng ký thanh toán toàn bộ dư nợ mà tài khoản không đủ thì dù số dư lớn hơn số tiền yêu cầu thanh toán tối thiểu, hệ thống cũng không thể thực hiện.

Sử dụng ứng dụng ngân hàng số HSBC/HSBC Việt Nam

Khách hàng có tài khoản tại HSBC có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng số HSBC hoặcHSBC Việt Nam để chuyển khoản thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Có thể chuyển khoản trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Truy cập Ngân hàng trực tuyến HSBC bằng trình duyệt web hoặc bằng ứng dụng di động HSBC Việt Nam. Để đăng nhập vào Ngân hàng trực tuyến, khách hàng cần nhập mã bảo mật từ thiết bị bảo mật hoặc mã bảo mật từ Digital Secure Key. Để đăng nhập vào Ứng dụng HSBC Việt Nam, cần sinh trắc vân học hoặc mã PIN 6 chữ số.
  • Chọn "Thanh toán và chuyển khoản" hoặc "Thực hiện chuyển khoản" 
  • Chọn tài khoản nguồn và nhập số tiền thanh toán.

Khách hàng cũng có thể thiết lập thanh toán tự động trước thời hạn nhưng cần có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán vào ngày đã đặt.

Thanh toán dư nợ qua Payoo

Payoo là ứng dụng ví điện tử hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch qua các trang web hỗ trợ Payoo làm phương thức thanh toán. Trong hệ sinh thái của Payoo, khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại các điểm liên kết hoặc trực tiếp qua ứng dụng điện thoại.

Thanh toán tại các điểm liên kết với Payoo

Khách hàng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại hơn 4.000 điểm liên kết với Payoo trên toàn quốc. Trong đó có nhiều cửa hàng cho phép thanh toán linh hoạt như vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính, hoặc thậm chí 24/7 tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Để thanh toán dư nợ tín dụng tại các điểm liên kết, khách hàng cần:

Tới cửa hàng có liên kết với Payoo và nhờ nhân viên thu ngân hỗ trợ thanh toán.

Quẹt thẻ để nhập thông tin thẻ tín dụng.

Kiểm tra các thông tin như mã giao dịch, mã khách hàng và số tiền cần thanh toán.

Tiến hành thanh toán và nhận biên lai giao dịch.

Thanh toán qua ứng dụng Payoo trên điện thoại

Đăng nhập tài khoản Payoo.

Trên màn hình chính, nhấn vào "Thanh toán hóa đơn"

Chọn "Thanh toán thẻ tín dụng" trong danh sách dịch vụ.

Chọn thẻ HSBC Việt Nam.

Nhập số thẻ (16 số trên thẻ tín dụng), họ tên, số điện thoại và số tiền thanh toán.

Kiểm tra thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán.

Xác nhận giao dịch và hoàn thành quá trình thanh toán.

Thanh toán qua website Payoo

Trên màn hình chính, nhấn vào "Thanh toán thẻ tín dụng".

Chọn nhà cung cấp thẻ, là HSBC Việt Nam.

Nhập số thẻ (16 số trên thẻ tín dụng), họ tên, số điện thoại và số tiền thanh toán.

Kiểm tra thông tin khách hàng và số tiền cần thanh toán.

Đăng nhập tài khoản Payoo

Xác nhận giao dịch và hoàn thành quá trình thanh toán.

Lưu ý:

Giao dịch thanh toán thẻ tín dụng qua Payoo cần được thực hiện trước ngày đến hạn thanh toán ít nhất 2 ngày.

Nếu là ngày trong tuần, giao dịch thực hiện thành công trước 4 giờ chiều qua các kênh thanh toán Payoo (cửa hàng liên kết, ứng dụng di động và website Payoo) sẽ được ghi nhận trong ngày, nếu giao dịch thực hiện thành công sau 4 giờ chiều qua các kênh thanh toán Payoo (cửa hàng liên kết, ứng dụng di động và website Payoo), giao dịch sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc kế tiếp.

Nếu là ngày cuối tuần, giao dịch thực hiện vào thứ 7, chủ nhật hoặc ngày lễ sẽ được ghi nhận vào ngày làm việc kế tiếp.

Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC
Cách thanh toán thẻ tín dụng HSBC

Chuyển khoản từ thẻ ghi nợ HSBC tại máy ATM

Tương tự với việc rút tiền thông thường qua máy ATM, khách hàng cũng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng thẻ ghi nợ qua bất kỳ máy ATM nào có chức năng chuyển khoản, kể cả các máy ATM ngoài hệ thống HSBC và việc thanh toán này có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Đưa thẻ ghi nợ vào máy và nhập mã PIN

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền” trong màn hình hiển thị các lệnh

Bước 3: Nhập số thẻ tín dụng (16 số) và các thông tin liên quan

Bước 4: Điền số tiền cần chuyển và nhấn Enter

Bước 5: Hệ thống báo thành công và hoàn tất giao dịch

Nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch HSBC

Đây là một trong những phương thức thông dụng nhất, khách hàng có thể đến phòng giao dịch gần nhất để nộp tiền mặt. Điểm trừ của hình thức này là khách hàng cần sắp xếp thời gian đi đến chi nhánh, phòng giao dịch trong giờ hành chính.

Liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng HSBC

Nếu không thể sử dụng các hình thức thanh toán như trên, khách hàng có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng, cung cấp thông tin cá nhân kèm theo thông tin thẻ cho nhân viên ngân hàng để hỗ trợ chuyển khoản theo hệ thống. Lưu ý lớn nhất trong trường hợp này là cần liên hệ đúng số điện thoại chính thức được công bố trên website của HSBC.