Cách phân biệt hàng thật hàng giả bằng mắt thường bạn cần biết

Thời nay, điện thoại thông minh và phụ kiện chính hãng được săn đón và là nhu cầu cần thiết như cơm chúng ta ăn hàng ngày vậy. Những tưởng đến những cửa hàng lớn là đã có thể yên tâm không mua phải hàng fake, nhưng không, bạn vẫn có thể bị “hớ” nếu như không có cái nhìn tinh tường. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại và phụ kiện chính hãng, bởi đây sẽ là bảo bối giúp bạn phân biệt chính xác đâu là hàng thật!

>> Tiệm cầm đồ Dĩ An Bình Dương
1. Bao bì của hàng thật phải thật hoàn hảo, kể cả màng bọc cũng không được phép có lỗi:


Các cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái thường xuyên bỏ bê, không chú ý nhiều vào khâu thiết kế bao bì bên ngoài. Trong khi đó, các nhà bán lẻ chính thống thường luôn chú ý tới mọi khâu từ khâu sản xuất đến khi thành phẩm. Và luôn cẩn thận, chú ý tới cả những chi tiết nhỏ nhất về thiết kế và đóng gói hàng hóa thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Hãy chú ý đến chất lượng in trên bao bì: các chữ trên bao bì của sản phẩm thật thường rõ ràng, đồng nhất. Các sản phẩm được đóng hộp vừa khít, không lỏng lẻo. Các nhà sản xuất chính thống luôn cố gắng giữ cho hàng hóa không hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Ngay cả các đường nối và góc của màng bọc cũng phải thật hoàn hảo sắc nét.

2. Kiểm tra quyển/tờ hướng dẫn sử dụng của mỗi sản phẩm:


Trong quyển/tờ hướng dẫn sử dụng phải có ngôn ngữ của quốc gia mua hàng

Tất cả các thông tin quan trọng về sản phẩm trong quyển/ tờ hướng dẫn sử dụng phải được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia bạn mua hàng. Nếu nó được viết bằng ngôn ngữ khác hoặc không có ngôn ngữ của nước bạn thì có thể đó là hàng nhập lậu hoặc hàng nhái.

3. Chú ý đến chất liệu:Các lớp phủ nhựa trên sản phẩm thật phải nhẵn, không một vết xước, không có gợn 

Các nhãn hiệu nổi tiếng thường trên thế giới thường đặc biệt chú ý đến chất liệu sản phẩm, và họ thường chọn các chất liệu cao cấp. Họ thường chăm chút kỹ lưỡng cho từng khâu, từng công đoạn. Các lớp phủ nhựa phải nhẵn, không được có vết xước, không gợn. Với hàng giả và hàng kém chất lượng, để ý kỹ có thể dễ dàng nhận ra đó là nhựa giá rẻ, kém chất lượng, màu nhạt và các bề mặt không nhẵn.

4. Chú ý đến phông chữ:Tất cả các phông chữ và biểu tượng trên thiết bị đều phải mịn màng, dễ đọc và khó tẩy xóa

Logo chính là bộ mặt của sản phẩm. Vì vậy, các nhà sản xuất không thể làm nó một cách cẩu thả được. Tất cả các phông chữ và biểu tượng trên thiết bị đều phải mịn màng, dễ đọc và khó tẩy xóa. Trong khi đó, chữ trên hàng giả thường mờ hơn, tên sản phẩm không chính xác.

5. Kiểm tra bộ sạcHàng giả thường có đường nối bằng nhựa, chịu nhiệt rất kém 

Sạc của các thương hiệu chính thống sẽ không có đường nối giữa các chi tiết bằng nhựa, còn hàng giả thì hoàn toàn ngược lại. Hơn nữa, các nhà sản xuất chính thống luôn đảm bảo, chịu trách nhiệm cho sự an toàn của bạn khi sử dụng các sản phẩm của họ. Các chân cắm sạc bằng kim loại của hàng thật thường chịu nhiệt tốt và khả năng cách nhiệt cao. Khi bạn sạc bằng một chân sạc xịn cả máy và chân sạc sẽ ít nóng hơn so với hàng giả.

7. Xem xét kỹ lưỡng dây điện và phích cắm:


Với hàng giả, các góc thường không chính xác, đồng đều và các chi tiết dễ bị tháo dời

Chất lượng dây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của một sản phẩm giả mạo. Với hàng thật, dây cáp với củ sạc khi nối với nhau phải chặt, không lỏng lẻo. Còn với hàng giả, các góc thường làm không chính xác, đồng đều và các chi tiết dễ bị tháo dời. Đôi khi chiều dài của phích cắm không trùng với độ sâu của các ổ cắm.

Ngoài ra, cũng nên chú ý đến chất lượng của vật liệu cách điện và các biểu tượng trên nó. Các biểu tượng, dấu hiệu và chữ trên dây phải có màu đậm, dễ đọc và không dễ xóa bỏ.

nguon: viettq

>> Cầm xe máy giá cao