Cách chọn cửa hàng cầm đồ uy tín tại Hà Nội

01/11/2022

Cầm đồ cũng được coi là một nghề như nhiều nghề khác và nó đã có từ thời xưa. Ai cũng biết cầm đồ là gì, nhưng để đưa ra một khái niệm chính xác về cầm đồ thì có lẽ chúng ta chỉ cần xét đến tính chất của nó. Cầm đồ xưa và nay không có gì khác nhau về bản chất là mấy.

>> F88 tiếp tục phát hành trái phiếu năm 2021
Tiệm cầm đồ hay còn có các tên gọi khác như cửa hiệu, cửa hàng cầm đồ nó mang một hình thức chung là cho vay tiền và có thế chấp tài sản ở lại. Khách hàng đến hiệu cầm đồ mang theo thứ tài sản của mình có giá trị, như vàng, xe máy, máy tính,ô tô, đồng hồ hoặc giấy tờ đăng ký ô tô...bên cửa hàng cầm đồ sẽ định giá món hàng được cầm là trong khoảng bao tiền và phải trả và lãi suất được tính như thế nào trong thời gian bao lâu, cửa hiệu cầm đồ sẽ thống nhất rõ ràng với người cầm đồ, khi hai bên đồng ý với những điều kiện đã thỏa thuận thì sẽ cửa hàng sẽ làm các giấy tờ và hai bên cùng ký. Chủ tiệm cầm đồ sẽ giữ lại tài sản của người đi cầm, còn người đi cầm sẽ mang tiền về.

Các nội dung trong hợp đồng cầm đồ thường được do bên cửa hàng đã soạn sẵn và mức lãi suất ở mỗi cửa hàng cầm đồ cũng có sự khác nhau hoàn toàn.Lãi suất này do chủ của hàng cầm đồ và người mang đồ đến cầm tự thỏa thuận riêng với nhau .Và bạn phải vào cầm ở mỗi cửa hàng khác nhau mới biết được tiền lãi ở từng cửa hàng đó như thế nào?.

Tiệm cầm đồ cũng muôn hình muôn vẻ. Không phải tiệm cầm đồ nào cũng giữ đúng uy tín, chất lượng và như những cam kết ban đầu. Nhiều người khi gửi đồ vào thì còn “đủ lông đủ cánh”, đến lúc rước ra thì “lông cánh tả tơi”.

Những món đồ khi gửi gắm không chỉ có nguy cơ cao bị hư hỏng, trầy xước, không ai bảo quản nếu tiệm cầm đồ đó… không phải của người quen. Cầm đồ còn có nguy cơ cao “bị luộc đồ”.Hoặc nếu bạn không trả được tiền lãi cho cửa hàng cầm đồ đồ của bạn sẽ bị thanh lý mà không được báo một tiếng nào hết

Vì vậy một cửa hiệu cầm đồ làm ăn có uy tín được thường được thể hiện ở những điều như sau:

- Tài sản của khách hàng đi cầm đồ được họ liệt kê rõ ràng, và họ sẽ chịu trách nhiêm nếu trong trường hợp trả đồ không còn nguyên vẹn.

Vd: Như ở các của hàng cầm đồ của F88 cam kết nghiêm phong tất cả tài sản, và được lưu trữ tại kho rộng 2000m2. Và sẵn sàng bồi thường nếu xảy ra hư hỏng do cháy nổ.


- Của hàng cầm đồ uy tín thì lãi suất bằng hoặc thấp hơn so với quy định của pháp luật.

- Cửa hàng cầm đồ định giá sản phẩm của khách hàng một cách chính xác và cầm đồ với giá có thể lên đến 80% hoặc có thể là 90% giá trị của sản phẩm tại thời điểm hiện tại.

- Hiệu cầm đồ làm ăn đàng hoàng chính chính không bao giờ xử ép khách hàng nếu khách hàng lâm vào cảnh nợ nần và không có khả năng chi trả trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiều hiệu cầm đồ sẵn sàng gia hạn thời gian cầm đồ, chuyển từ lãi suất ngày sang lãi suất tháng cho khách hàng.


h1. Trách nhiệm giữa bên cầm đồ và người đi cầm đồ phải rõ ràng


- Nội dung cầm đồ được thể hiện rõ ràng, trong đó yêu cầu trách nhiệm của bên cầm đồ và người đi cầm đồ phải thực hiện như thế nào.

Vì vậy bạn hãy là một người đi cầm đồ thông minh lựa chọn những cửa hiệu cầm đồ uy tín .Để tránh tiền mất mà tật vẫn bị mang.

>> Cam o to

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top