Các chương trình vay vốn khởi nghiệp mà bạn nên biết!

Ngày nay, có nhiều chính sách vay vốn khởi nghiệp lẫn chương trình vay vốn khởi nghiệp phục vụ nhu cầu của các startup. 

Vay khởi nghiệp là gì

Vay khởi nghiệp là hình thức vay vốn của cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm phục vụ mục đích đầu tư kinh doanh, duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đơn giản là hỗ trợ một kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Hình thức này phù hợp với các cá nhân đang muốn khởi nghiệp (còn gọi là startup), các doanh nghiệp vừa được thành lập. Thông thường, các đối tượng này chỉ muốn vay một khoản tiền tương đối nhỏ để phục vụ nhu cầu kinh doanh. 

Hiện nay, các đơn vị cho vay đều hỗ trợ một trong hai hình thức vay tiền cơ bản, đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Tuỳ vào hệ thống hoạt động, cũng như chính sách vay vốn khởi nghiệp của mỗi đơn vị mà khách hàng có thể vay tiền qua hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. 

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các chương trình vay vốn khởi nghiệp bạn nhé!

vay khoi nghiep la gi 01

Thời đại ngày nay, vay khởi nghiệp ngày càng phát triển và không phải là một điều gì xa vời.

Các chương trình vay vốn khởi nghiệp

Hiện nay trên thị trường có đến 3 chương trình vay vốn khởi nghiệp phổ biến giúp khách hàng có thêm lựa chọn để tham khảo, đó là:

- Vay khởi nghiệp bằng giấy phép kinh doanh.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai chính sách vay vốn khởi nghiệp bằng giấy phép kinh doanh để đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng. Tuy nhiên, với các chương trình vay vốn khởi nghiệp thông thường thì đều yêu cầu tài sản đảm bảo. Trong đó, giấy đăng ký kinh doanh (hay giấy phép kinh doanh) chỉ là một trong những giấy tờ cần thiết khi lập hồ sơ vay vốn. 

- Vay khởi nghiệp trong trường hợp kinh doanh không có giấy phép

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2, Nghị định số 78/2015/NĐ-CP thì một số trường hợp vay khởi nghiệp không cần phải đăng ký kinh doanh, chẳng hạn như: (1) Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối; (2) Những người bán hàng rong, quà vặt; (3) Những người làm dịch vụ có thu nhập thấp,…

Ngoài ra còn có một số đối tượng khác sẽ được hưởng chính sách vay vốn khởi nghiệp mà không cần giấy phép kinh doanh. Do đó, các bạn cũng nên ghi nhớ đừng đặt nặng vấn đề giấy phép quá nhé!

- Vay khởi nghiệp từ quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp (BSSC)

Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) là chương trình vay vốn khởi nghiệp do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Chương trình này được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp điều hành nên chính sách vay vốn khởi nghiệp rất tốt, phục vụ mục đích khích lệ khát vọng làm giàu của những người trẻ, đặc biệt là thế hệ gen Z.

Hiện tại, tổng nguồn vốn của Quỹ BSSC lên đến 30 tỷ đồng, do đó hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu vốn của các khách hàng cá nhân, tập thể, doanh nghiệp mới thành lập. Gói vay có những ưu điểm nổi bật như hạn mức lên đến 200 triệu đồng và lãi suất rất ưu đãi, chỉ 0.8%/ tháng (tính trên tổng số tiền vay).

vay khoi nghiep la gi 02

Hiện nay có nhiều chương trình vay vốn khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh.

Điều kiện vay vốn khởi nghiệp

Hiện nay, chính sách vay vốn khởi nghiệp ở các nơi gần như là giống nhau về điều kiện, dù là ngân hàng nhà nước hay các đơn vị cho vay tư nhân. Điều kiện vay vốn khởi nghiệp nhìn chung yêu cầu người vay khởi nghiệp phải thỏa mãn các tiêu chí sau:

 • Người vay khởi nghiệp phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi hoặc là người nước ngoài nhưng đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Khách hàng khi vay khởi nghiệp không được là nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng nào.
 • Người vay khởi nghiệp có tài sản đảm bảo cho ngân hàng để thế chấp đối với khoản vay.
 • Khi vay khởi nghiệp họ cũng cần phải trình bày được phương án cũng như kế hoạch kinh doanh tốt, khả thi và có khả năng sinh lời.
 • Tình hình tài chính của người vay khởi nghiệp phải ổn định, đảm bảo được khả năng trả nợ.

Nếu trong trường hợp bạn muốn chọn gói vay vốn khởi nghiệp mà không cần tài sản thế chấp thì điều kiện vay vốn khởi nghiệp như sau:  

 • Người vay khởi nghiệp phải trình bày rõ phương án kinh doanh, kèm theo bảng thống kê chi phí kinh doanh cụ thể.
 • Khách hàng vay khởi nghiệp phải chứng minh được dòng tiền thu hồi (trong khoảng thời gian nhất định) cũng như lợi nhuận phát sinh sau từng tháng.

Nếu bạn cảm thấy chương trình vay vốn khởi nghiệp của ngân hàng còn rắc rối, các điều kiện vay vốn khởi nghiệp còn phức tạp thì có thể tìm đến các công ty tư nhân để vay khởi nghiệp. Trong đó, F88 được đánh giá cao nhờ thủ tục đơn giản. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu các gói vay vốn khởi nghiệp tại F88 bạn nhé!

Các gói vay vốn khởi nghiệp tại F88

Hiện tại, công ty F88 hỗ trợ chính sách vay vốn khởi nghiệp dành cho khách hàng trẻ với nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào nhu cầu, quý khách có thể tìm hiểu và lựa chọn một trong 5 gói vay sau đây:

 • Gói vay vốn khởi nghiệp bằng cầm đồ bằng xe ô tô: Hạn mức vay lên đến 2 tỷ đồng.
 • Gói vay vốn khởi nghiệp bằng giấy tờ ô tô: Hạn mức vay lên đến 1 tỷ đồng.
 • Gói vay vốn khởi nghiệp bằng cầm đồ bằng xe máy: Hạn mức vay lên đến 80 triệu đồng. 
 • Gói vay vốn khởi nghiệp bằng cầm đồ bằng giấy tờ xe máy: Hạn mức vay lên đến 30 triệu đồng.
 • Gói vay vốn khởi nghiệp bằng bằng các tài sản khác: Điện thoại, Máy tính, Trang sức… Tùy vào tài sản cầm cố mà hạn mức vay có thể lên đến 80% giá trị của tài sản.

vay khoi nghiep la gi 03

Các gói vay vốn khởi nghiệp tại F88 hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Mỗi gói vay vốn khởi nghiệp của F88 được xây dựng nhằm phục vụ những nhu cầu khác nhau của khách hàng trong suốt quá trình khởi nghiệp. Song, gói vay nào cũng đảm bảo quy trình làm việc công khai, rõ ràng, giấy tờ minh bạch. Chính sách vay tiền nhanh để khởi nghiệp tại F88 cũng tốt hơn hẳn các đơn vị khác.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã nắm rõ hơn về điều kiện vay vốn khởi nghiệp, chính sách vay vốn khởi nghiệp cũng như chương trình vay vốn khởi nghiệp. Nếu đang có nhu cầu vay khởi nghiệp, F88 chắc hẳn là lựa chọn tốt dành cho bạn. Các gói vay vốn khởi nghiệp tại F88 sẽ giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu, tháo gỡ những phiền muộn trong quá trình làm startup.