Từ bỏ ngay 5 điều này nếu bạn muốn trả hết nợ


Có bao giờ bạn bị stress vì những món nợ đang ngày càng chất thành đống mà bản thân lại không có khả năng trả hết nợ, cho dù có làm việc chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền đi nữa? Nguyên nhân chính là bởi những thói quen thường ngày của bạn đấy, hãy cùng F88 nói không với 5 điều sau đây để bạn có thể nhanh chóng trả hết nợ trong cuộc sống nhé! 

1. Thường xuyên ăn uống ở ngoài 

Đối với dân văn phòng thì việc ghé vào một quán cà phê, hay một quán nước hay một tiệm đồ ăn nhanh nào là việc diễn ra rất thường xuyên, thậm chí có những người tan sở vẫn giữ thói quen ăn luôn ở tiệm chứ không về nhà. Những khoản chi tiêu lặt vặt này có thể là rất nhỏ nhưng khi cộng lại thì là cả một con số rất lớn, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm của bạn. 
Vì thế, nếu bạn thực sự muốn trả bớt nợ hay tiết kiệm tài chính thì hãy cắt giảm các khoản chi tiêu này. Lời khuyên dành cho bạn là nên chuẩn bị đồ ăn từ nhà. Việc này sẽ giúp bạn quản lý ngân sách cho thực phẩm tốt hơn và nhanh chóng dành đủ tiền trả nợ. 

Scott Alan Turner – người đã trả hết hơn 70.000 USD nợ và trở thành triệu phú năm 35 tuổi cho biết, "Bố tôi làm việc cả đời trong thị trấn. Ông ấy luôn mang cơm trưa đến chỗ làm mỗi ngày. Ở thị trấn nhỏ tôi lớn lên, chúng tôi không có nhà hàng, chẳng đi ăn ngoài bao giờ. Sau này, tôi cũng làm như vậy". 

Vì thế, dù làm việc cho một công ty hơn 10 năm, Turner chỉ đi ăn ngoài vài lần. Thay vào đó, anh chuẩn bị rất nhiều thức ăn vào Chủ Nhật để ăn trong cả tuần sau đó. 

2. Hạn chế vào các trang mạng xã hội 

Những tưởng việc đăng nhập vào mạng xã hội chỉ là một thói quen hàng ngày và nhu cầu giải trí, thế nhưng chính thế giới ảo này lại tiềm ẩn vô vàn những nguy cơ khiến bạn có thể “sạt nghiệp” bất cứ lúc nào. 

Anh Derek Sall – người đã trả hết 116.000 USD nợ trước năm 30 tuổi chia sẻ về mẹo giảm nợ của mình chính là ngừng lên mạng xã hội để xem người khác đang làm gì. Vì nó sẽ khiến anh ít bị thôi thúc chi tiêu. 

"Cách tốt nhất để sống đơn giản và hài lòng là ngắt kết nối với mạng xã hội. Đó là nơi khiến người ta gặp rắc rối nhiều nhất. Bạn sẽ rất dễ có những suy nghĩ như “Ôi, bạn mình đang đi du lịch kìa, mình cũng muốn đi", anh cho biết trên CNBC. 

Bên cạnh đó, trên Internet còn có rất nhiều quảng cáo, để không bị thôi thúc mua hàng, Sall luôn phải tự thuyết phục bản thân rằng anh đã có cuộc sống đầy đủ và không cần những thứ phù phiếm khác nữa. 

3. Chi tiêu “vô tổ chức” 

Các khoản mua sắm hàng ngày và các khoản chi ngoài dự kiến thường dễ dàng tăng lên những con số khiến bạn phải giật mình thon thót. Nếu bạn rất hay lạm chi và hay mua sắm bốc đồng thì đã đến lúc bạn cần sắm ngay một cuốn sổ ghi chép và xem lại các thói quen chi tiêu của bản thân. Khi nắm bắt được các khoản chi của chính mình, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng mình đã không biết cách tiêu tiền hợp lý, hoặc cảm thấy nhiều khoản chi tiêu không hợp lý hàng ngày. 

Nếu bạn không muốn lưu một danh sách chi tiêu trong máy tính hoặc viết các khoản chi vào một cuốn sổ tay, bạn có thể sử dụng một ứng dụng trên điên thoại hoặc trên máy tính giúp theo dõi các khoản chi tiêu của bạn một cách tự động. 

Ngoài ra, cũng hãy để ra ít nhất 10% tiết kiệm cho tương lai và hãy đảm bảo cho cuộc sống hiện tại và chi tiêu các khoản tiền còn lại. Bạn không cần phải để ra một khoản tiền lớn mỗi tuần mà thay vào đó bạn có thể tiết kiệm 1 khoản tiền nhỏ mỗi ngày hoặc mỗi tuần trong một khoảng thời gian dài để đạt được kế hoạch đó. 

4. Luôn thanh toán các hóa đơn muộn 

Thói quen nhỏ này tưởng chừng như là việc bình thường trong cuộc sống bận rộn, nhưng lại khiến các khoản nợ của bạn có xu hướng ngày càng tăng cao hơn. Thanh toán hóa đơn muộn còn tồi tệ hơn nhiều so với việc thanh toán các khoản phí muộn, vì nó làm giảm mức tín nhiệm của bạn và có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền trong tương lai khi bạn muốn mua những thứ đắt giá hơn như mua nhà hoặc mua xe. 

Do vậy, đừng bao giờ quên thanh toán hóa đơn thêm một lần nào nữa bằng cách sắp xếp việc thanh toán tự động cho các khoản cố định hàng tháng như tiền điện, nước, Internet, bảo hiểm,... Với các khoản thanh toán không thể trả online hoặc dao động theo từng tháng thì nên đặt lịch nhắc và có thói quen thanh toán cùng một thời điểm vào mỗi tháng. 

5. Làm nhiều việc, kể cả những công việc bạn ghét:


Để trả hết nợ nhanh chóng, ngoài tiết kiệm, bạn cũng phải tăng thu nhập nữa. Hãy nghiên cứu đến việc tự kinh doanh riêng, hay làm thêm bất cứ lúc nào bạn rảnh để có thêm thu nhập. Có thể là làm việc tay trái, cố gắng hơn nữa để được thăng chức, hay chuyển hẳn sang công việc mới có nhiều cơ hội về tài chính hơn. 

>> Cầm Laptop và những lưu ý không thể bỏ qua

nguồn: ineternet