Những điều bạn cần biết để có được may mắn trong công việc

May mắn là điều mà không ít người mơ ước. Nhưng thực tế, may mắn không phải là một môn khoa học chính xác, cũng không phải là một khái niệm dễ xác định. Chúng ta không thể dự đoán vận may sẽ đến với mình lúc nào, nhưng chắc chắn có cách để nuôi dưỡng nó.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn luôn gặp may mắn và thuận lợi trong công việc:

1. Luôn khiêm tốn trong công việc

Có người từng nói sự khôn ngoan của con người nằm ở sự khiêm tốn. Chúng ta phải công nhận rằng lòng khiêm tốn luôn giúp ích cho đời sống con người chúng ta luôn có những bước tiến thành công. Điều quan trọng là khiêm tốn chính nó đã tự nâng cao giá trị cá nhân của con người. Trong công việc cũng vậy, sự khiêm tốn luôn khiến cho đồng nghiệp có cái nhìn thiện cảm về bạn và dĩ nhiên con người có lòng khiêm tốn bao giờ cũng là những con người thường hay thành công trong lĩnh vực giao tiếp với mọi người.

2. Hãy biết nuôi dưỡng sự hăng say trong công việc:

Điều này luôn đúng với những người hay gặp may. Hãy thể hiện bằng một tinh thần hăng hái, tích cực làm việc bằng cách: Làm đúng làm đủ và làm khoa học. Điều này sẽ giúp bạn có được thái độ làm việc nghiêm túc và nhiệt tình mang lại nhiều may mắn

3. Bạn là người may mắn – Hãy luôn cứ tin rằng như thế:

May mắn không đến với những người suốt ngày than nghèo kể khổ, kêu ca hoặc luôn quá tập trung tìm kiếm một cái gì đó. Những người may mắn thoải mái và cởi mở hơn nên họ quan tâm tới tất cả và những gì đang có, chứ không chỉ tìm kiếm những gì họ dự định Vậy tại sao bạn không nghĩ rằng mình là người may mắn và sống vui vẻ, yêu đời, cảm thấy bản thân thật may mắn... dần dà bạn tin vào điều đó thật sự, thì nó sẽ trở thành một “lực hấp dẫn” khiến may mắn đến với bạn. Trong cuộc sống may mắn luôn mỉm cười với bạn có thể bằng thành công bằng nhiều năm làm việc chăm chỉ

4. Tham gia nhiều sự kiện xã hội:

“Tôi đã tham gia một cuộc hội thảo qua mạng (webinar) được tài trợ bởi Trường Kinh Doanh Harvard (HBS). Họ đề nghị các tình nguyện viên thực hiện một nhiệm vụ và tôi đã xung phong”, Chussil chia sẻ. Một vài tuần sau, Chussil nhận được một cuốn sách cám ơn từ HBS. Đổi lại, ông gửi lại cho họ một cuốn sách của mình và không ngờ rằng HBS đã đề nghị ông thực hiện một webinar của chính ông.


Câu chuyện của Chussil đã chứng minh tầm quan trọng của các sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ. Chúng có thể tạo ra những cơ hội bạn không ngờ tới.

5. Làm nhiều hơn yêu cầu công việc:

Thay vì chỉ đáp ứng đúng yêu cầu công việc, hãy làm nhiều hơn trách nhiệm của mình. Giúp đỡ mọi người, nghĩ về nhóm nhiều hơn bản thân hay hỗ trợ phòng ban khác những dự án cần đến kỹ năng của bạn.

Chuyên gia về CV Robert Dagnal nêu ý tưởng ông học được từ một khách hàng của mình, một nhân viên hàng hải: “Đừng bao giờ mang vấn đề tới chỗ tôi mà không mang theo cùng giải pháp”.

Bạn có thể áp dụng điều này trong công việc của mình. Bạn càng hướng tới giải pháp, càng nhiều thử thách và cơ hội bạn sẽ nhận được.

6. Tin vào bản năng:

Không có ví dụ nào tốt hơn Steve Jobs để chứng minh tại sao tin tưởng vào bản năng là cách tốt nhất để đảm bảo vận may của bạn trong tương lai.

Trong bài phát biểu nổi tiếng của Jobs tại Đại học Stanford, ông nói: "Tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng ta không thể biết những điểm mốc có nối kết với nhau trong tương lai không, các bạn chỉ có thể biết những điều đó khi nhìn lại mà thôi. Vì thế, các bạn hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì. Phương pháp đó chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của tôi".

Thêm vào đó, theo 1 cuộc khảo sát gần một nửa số người được hỏi công nhận rằng sử dụng trực giác là một nhân tố quan trọng giúp đem lại may mắn.

>> 9 lầm tưởng phổ biến nhất của dân công sở

nguon: internet