F88 và hành trình mang ánh trăng về với trẻ em vùng lũ

Trung thu vốn là ngày Tết được rất nhiều trẻ em Việt Nam háo hức mong chờ, bởi đó là ngày Tết tình thân, là ngày các em được xem múa lân rộn rã, được ngắm ánh trăng sáng tỏ cùng chị Hằng, chú Cuội. Thế nhưng điều đó bỗng trở nên xa xôi với các em nhỏ thôn Kim Hà, xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bởi những thiệt hại mà cơn bão đi qua đã để lại.

Và như một tiếng gọi thổn thức, như một lời hiệu triệu vang vọng, CBNV F88 đã phối hợp cùng Beatvn và một số đơn vị khác, vượt chặng đường hơn 400km để mang ánh trăng về với các em.Đoàn khởi hành từ sáng sớm ngày 3/10, trong tiết trời mưa rả rích. Suốt cả chặng đường dài, ai cũng đau đáu mong được trao tận tay những món quà nhỏ, và tổ chức cho các em một ngày lễ Trung thu thật ấm áp. Sau 7 tiếng di chuyển trên oto, đoàn cũng đến được Thôn Kim Hà, bắt gặp những ánh mắt sáng ngời nơi đây, ai cũng phải nghẹn ngào.

Hôm ấy, trong tiếng trống rộn rã, cùng rất nhiều quà bánh Trung thu, F88 đã trao tận tay 30 suất học bổng cho 30 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhất, cùng với biết bao phần quà và tình cảm yêu thương trìu mến. Dù chỉ là những suất học bổng nhỏ, nhưng với tấm lòng chân thành của mình, F88 đã đem tới một đêm Trung thu ấm áp tình thân cho tất cả các em nhỏ nói riêng và bà con thôn Kim Hà nói chung, nêu cao truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.


f88.vn