F88 tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm đồ Sài Gòn

03/12/2018

Chiếm lĩnh thị trường cầm đồ Hà Nội nhanh chóng chỉ sau gần 2 năm, chuỗi F88 của Mekong Capital đang nam tiến với tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm đồ Sài Gòn. Dự kiến công ty này sẽ mở mới 50 cửa hàng ở riêng TP HCM sau vòng đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak, một quỹ đầu tư châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng.

Từng gây ấn tượng với người tiêu dùng Thủ đô khi nhận khoản đầu tư từ Quỹ Mekong Capital năm 2017, F88 tiếp tục phát triển nhanh và mạnh. Hiện, F88 đã phát triển 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng, dự kiến giải ngân tới 1.000 tỷ trong năm 2018. "Chúng tôi đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng miền Bắc về dịch vụ cầm đồ thân thiện và chuyên nghiệp. Với thị trường TP HCM, công ty sẽ mang tới một dịch vụ cầm đồ thân thiện, cho vay có trách nhiệm tới người tiêu dùng Sài Gòn", ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT cho biết. "Chúng tôi chắc chắn sẽ đưa thương hiệu F88 phủ khắp Sài Gòn trong năm 2019. Đây sẽ là bước ngoặt lớn để chúng tôi phát triển nhanh hơn nữa sau khi nhận được vốn đầu tư ở vòng đầu tư tăng trưởng này", ông nói thêm.Tháng 10/2018, F88 đã lấn sân vào thị trường cầm đồ Sài Gòn với quyết tâm chiếm lĩnh thị trường này cả về số lượng lẫn chất lượng. F88 hướng tới năm 2021 sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán và trở thành công ty cầm đồ đứng đầu ở Việt Nam cả về thị phần và chất lượng sở hữu 300 cửa hàng cầm đồ trên toàn quốc.

Tại buổi họp báo công bố khoản đầu tư thứ hai vào F88 tại TP HCM, đại diện F88 cũng cho biết hiện, F88 được Quỹ Granite Oak định giá gần 1.000 tỷ đồng khi quyết định đầu tư vào công ty này. Dù chưa được công bố con số đầu tư chính xác nhưng việc nhận được số vốn tài chính lớn này sẽ là tiền đề để F88 có thêm tiềm lực tài chính mạnh cho tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm đồ Việt Nam trong những năm tới.

F88 dự kiến sẽ mở rộng chuỗi cửa hàng trong năm 2019 với 50 cửa hàng tại riêng Sài Gòn. Đây là một con số không dễ dàng đạt được khi F88 nam tiến với thị trường hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, ông Phùng Anh Tuấn cũng cho biết thêm: "Với nguồn nhân lực nòng cốt từ các ngân hàng lớn, các công ty tài chính, chứng khoán, các chuỗi bán lẻ lớn cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cả về nghề lẫn dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chúng tôi tin sẽ sớm đạt được mục tiêu đề ra".

"F88 là một cơ hội đầu tư đầy triển vọng ở thị trường Việt Nam và đã có nhiều chuỗi cầm đồ tương tự đã thành công tại các thị trường Mỹ, Singapore, Thái Lan... Có nhiều nhà đầu tư hỏi chúng tôi tại sao lại đầu tư vào công ty cầm đồ vốn có nhiều định kiến của xã hội Việt Nam. Nhưng nhìn từ cách quản lý và vận hành cùng đội ngũ nhân sự, chúng tôi tin F88 sẽ chiếm lĩnh và mở rộng thị trường Cầm đồ trong những năm tới", ông Simon Wagner, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Granite Oak chia sẻ.Ngoài việc cung cấp dịch vụ cầm đồ tới đông đảo người tiêu dùng, hiện tại F88 cũng đang triển khai các dịch vụ tài chính tiện ích như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền... thông qua các đối tác Momo, Payoo trên toàn hệ thống cửa hàng của F88.

Với những thành tựu mà F88 đã đạt được trong thời gian qua cùng quyết tâm phát triển chuỗi cửa hàng cầm đồ tin cậy, thân thiện, F88 kỳ vọng trở thành mô hình kinh doanh nổi bật trong ngành tài chính ở Việt Nam trong những năm tới.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top