Quỹ đầu tư Châu Âu rót vốn vào hệ thống cầm đồ F88

03/12/2018

Công ty F88 vừa thông báo nhận thêm vốn đầu tư từ Granite Oak - một quỹ đầu tư Châu Âu. Số tiền đầu tư mới chưa được tiết lộ nhưng công ty cho biết nhà đầu tư định giá F88 gần 1.000 tỷ đồng.

>> F88 và tham vọng chiếm lĩnh thị trường miền Nam

Ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch F88 cho biết, khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi các cửa hàng của F88 tại TP. HCM cũng như tăng dư nợ cho vay trên 45 cửa hàng hiện có."F88 cũng vừa mới khai trương các cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM trong tuần vừa qua và theo đúng tiến độ tăng trưởng lên 300 cửa hàng vào năm 2021 trên toàn quốc", ông Phùng Tuấn Anh nói.

Còn ông Simon Wagner, Tổng giámđốc Quỹ đầu tư Granite Oak nhận định: "Mặc dù để phát triển thị trường cầm đồ chuyên nghiệp, thân thiện ở Việt Nam không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi tin tưởng việc hợp tác đầu tư này sẽ mang tới sự tăng trưởng thần tốc cho F88 trong những năm tới".

F88 ra đời từ năm 2013, là một startup hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cầm đồ. Với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc, F88 hiện cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop… với đặc thù là các khoản vay ngắn, giá trị nhỏ.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ cầm đồ tới đông đảo người tiêu dùng, F88 cũng triển khai các dịch vụ tài chính tiện ích như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền… thông qua các đối tác Momo, Payoo trên toàn hệ thống cửa hàng.


Suốt từ giai đoạn cuối năm 2016 - thời điểm F88 bắt đầu công bố rộng rãi trên truyền thông, báo đài tới nay, định hướng cho thị trường và khách hàng hiểu về cầm đồ luôn là mục tiêu mà chuỗi F88 theo đuổi.

Gần đây nhất, F88 đã có bước chuyển mình khi chính thức nam tiến với điểm dừng chân đầu tiên là thị trường TP. HCM. F88 đã mở 2 điểm mới nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8 và Âu Cơ.

Động thái nam tiến nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của chuỗi cầm đồ này. Phía F88 cho biết, TP. HCM là thị trường tiềm năng cho vay tài chính tiêu dùng, quy mô và số lượng cửa hàng F88 tại đây có thể phát triển gấp 3 lần thị trường Hà Nội.

"Trong đó, kinh nghiệm quản lý, vận hành cũng như phát triển chuỗi F88 tại các thành phố lớn ở phía Bắc sẽ là tiền đề để công ty nhanh chóng mở rộng mạng lưới của mình tại thị trường phía Nam", ông Phùng Anh Tuấn thông tin thêm.

Ở thời điểm hiện tại, F88 được cho là đang "tăng tốc" mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng. Từ khi thành lập tới nay, công ty đã phát triển 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp ở 6 thành phố lớn phía bắc với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng.

Trước đó, công ty Quản lý Quỹ Mekong Capital vừa thông báo Quỹ thành viên Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư F88.

Mặc dù Mekong Capital không đề cập số vốn đầu tư cụ thể, nhưng kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2015 đến nay, MEF III thường tập trung vào các khoản từ 6 đến 15 triệu USD cho các danh mục đầu tư thiểu số, hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

>> Chuỗi cầm đồ F88 nam tiến với tham vọng mở 200 cửa hàng ở TP. HCM

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top