7 mẹo để vay tiền mua xe hơi từ gia đình

Nếu bạn cần mượn tiền cho việc mua một chiếc xe hơi, nhưng tín dụng của bạn không lớn, những người gần gũi nhất với bạn có thể sẵn sàng cho bạn mượn tiền hơn một ngân hàng. Nhưng việc vay mượn từ gia đình và bạn bè có thể dẫn đến các vấn đề nếu bạn không thể hoàn trả khoản vay xe hơi, theo lời chuyên gia tài chính cá nhân Susan Hirshman, tác giả của cuốn sách “Liệu điều này làm cho tài sản của tôi trông lớn?”

>> Mẹo chi tiêu Tết với 5,5 triệu đồng cho gia đình 3 người

Tuy nhiên, khi mượn từ gia đình hoặc bạn bè là lựa chọn duy nhất của bạn, bạn có thể thực hiện các bước để giúp làm tốt cho việc vay và trả nợ sau này. "Mục tiêu không phải là để gây nguy hiểm cho mối quan hệ", cô nói.

Dưới đây là bảy lời khuyên từ Hirshman và các chuyên gia tài chính cá nhân khác về cách lập kế hoạch cho vay tự động từ gia đình và bạn bè, trong khi vẫn giữ tình bạn và quan hệ gia đình còn nguyên vẹn.

Hãy chắc chắn rằng các điều khoản chính của khoản vay tự động, chẳng hạn như ngày trả nợ, số tiền và lãi suất, được viết ra bằng văn bản và được tất cả các bên đồng ý, Michael Kresh, nhà kế hoạch tài chính và chủ tịch của Dịch vụ tài chính MD Kresh ở nói. NY cho biết người vay có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến cho các mẫu ghi chú.

Nhận được một giấy tờ tiền gửi bằng văn bản thêm hình thức cho quá trình cho vay xe và hạn chế căng thẳng cá nhân trên tất cả các bên, Kresh nói. "Là một người vay, xu hướng có thể là để trả tiền cho các thành viên gia đình cuối cùng, sau khi tất cả các hóa đơn hàng tháng khác được bảo hiểm," ông nói. “Có tài liệu bằng văn bản có thể giúp người vay xem khoản vay với cùng tầm quan trọng như các nghĩa vụ khác của họ.”

Hiểu luật thuế

Điều quan trọng là người cho vay để ghi lại các giao dịch như một khoản vay xe hơi và không phải là một món quà, Kresh nói. Nếu không, người cho vay sẽ được coi là một nhà tài trợ trong mắt của Sở thuế vụ, và họ có thể phải trả thuế quà tặng nếu việc chuyển tiền lớn hơn $ 13.000, ông nói.

Một mối quan tâm thuế khác để xem xét là lãi suất được tính cho khoản vay xe hơi. "Nếu người cho vay không tính lãi suất (theo lãi suất thị trường), thì IRS có thể xem xét trao đổi một món quà", Kresh nói.

Cũng có thể có những tác động về thuế đối với những người vay không trả nợ tự động từ người thân hoặc bạn bè. IRS có thể xem xét một khoản vay được tha thứ là thu nhập và cố gắng thu thuế thu nhập, Kresh nói. Lời khuyên của ông cho tất cả các bên là nói chuyện với một chuyên gia thuế trước khi thực hiện bất kỳ trao đổi tiền lớn nào.

Điều tra cho vay ngang hàng

Những người vay không thể vay tiền từ một tổ chức tài chính nên cân nhắc sử dụng một công ty cho vay ngang hàng như Prosper.com hoặc LendingClub.com trước khi mượn từ các thành viên trong gia đình và bạn bè, Beth Frazier, người sáng lập của The Women's Investment Nhóm ở thành phố New York.

Các trang web này phù hợp với khách hàng vay với những người cho vay cá nhân có thể sẵn lòng cho vay tiền có thể được sử dụng để mua xe hơi, Frazier nói. Nhưng vì tiền đến từ một bên thứ ba và không phải là thành viên trong gia đình, những người mắc nợ không phải đối mặt với người cho vay của họ tại bữa tiệc Tạ ơn.

Chìa khóa để nhận được một khoản vay từ một trang web cho vay ngang hàng là thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng tài trợ cho mục tiêu. “Trên một số trang web, bạn phải có khả năng bán câu chuyện của mình. Điều đó có nghĩa là giải thích lý do tại sao bạn cần một chiếc xe mới và tại sao lại cần thiết. Nếu câu chuyện của bạn không thuyết phục, người cho vay có thể không cho bạn vay tiền, ”Frazier nói.

Lập kế hoạch mặc định

Tất cả các bên nên đồng ý về những gì sẽ xảy ra nếu người vay không thể hoàn trả khoản vay xe, và nó phải được ghi trong hợp đồng vay, Kresh nói.

Người cho vay có quyền nhận quyền sở hữu của chiếc xe và bán nó để hoàn trả khoản vay tự động không? Liệu khoản nợ có được tha thứ không? Đây là những câu hỏi khó, nhưng dễ dàng hơn để đối mặt với chúng và ở cùng một trang trước khi tiền thay đổi tay, ông nói.

Giao tiếp thường xuyên

Nếu bạn biết bạn sẽ có một thời gian khó khăn trả lại khoản vay xe trong một tháng nhất định, hãy gọi trước khi khoản thanh toán bị trễ, Hirshman nói.

"Tôi làm việc với các thành viên trong gia đình mọi người nói với tôi rằng nếu thân nhân của họ chỉ cởi mở và trung thực về những gì đang xảy ra với tài chính của mình, mối quan hệ sẽ tốt hơn rất nhiều," Hirshman nói.

“Thay vào đó, người vay có thể nói rằng anh ta sẽ trả tiền trong hai tuần. Sau đó hai tuần đến và đi, và người vay không nói bất cứ điều gì. Nó trở thành một con voi khổng lồ trong phòng, ”cô nói. "Bạn không thể thảo luận, nhưng nó luôn ở đó."

Một phần khác của giao tiếp đang sẵn sàng lắng nghe nếu các thành viên gia đình chỉ trích một số giao dịch mua của bạn, Hirshman nói. Ví dụ, nếu bạn ăn ở rất nhiều nhà hàng, thì người vay tiền bạn có thể tự hỏi tại sao bạn không ăn ở nhà nhiều hơn để tiết kiệm.

"Nếu bạn vay tiền từ các thành viên gia đình hoặc bạn bè, họ có thể trở thành phán xét, và bạn phải được chuẩn bị cho điều đó", cô nói.

Xem xét một người đồng ký

Nếu một người thân cùng ký hợp đồng vay xe với bạn tại một ngân hàng, thì người thân vẫn chịu rủi ro tài chính, nhưng số tiền ban đầu sẽ đến từ tổ chức tài chính thay vì tiết kiệm tương đối, Frazier nói.

>> Dịch vụ cầm xe ô tô