6 kinh nghiệm cha mẹ cần biết trước khi cho con đi

Cơ hội du học không chỉ giúp con bạn mở mang kiến thức mà còn tạo điều kiện để con phát triển kỹ năng, mở rộng tầm nhìn và thiết lập những mối quan hệ mới cùng bạn bè quốc tế.
Để chuyến đi của con bạn được thuận lợi nhất, các bậc phụ huynh không nên bỏ qua một số lưu ý sau:


1. Xây dựng định hướng và nền tảng ngôn ngữ: Nếu bạn có ý định cho con đi du học, hãy trao đổi và định hướng với con điều đó, để con nhận thức và chuẩn bị sẵn tâm lý, kỹ năng cần thiết cho một bước ngoặt lớn của mình. Tránh con có cảm giác “bơ vơ” khi đột ngột rời xa gia đình. Bên cạnh đó việc tăng cường và nâng cao trình độ ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp con hòa nhập và học tập tốt.

2. Khảo sát trước nơi du học, nơi ăn chốn ở

Nếu có điều kiện, bố mẹ nên trực tiếp đến nơi con sẽ chuẩn bị học tập và thuê trọ để khảo sát, tìm hiểu và có những thay đổi cần thiết (nếu có). Chị Thu Mai cho biết, trước khi con nhập học một tháng, chị đã đưa con đi du lịch (nơi mà con chuẩn bị du học) để con có cơ hội làm quen với phố xá, thời tiết, ăn uống và môi trường sống tại đây, tránh cho con cảm giác bỡ ngỡ, xa lạ khi phải sống xa nhà.

3. Sử dụng các kênh hỗ trợ thông tin: 

Bước đầu bạn sẽ không tránh khỏi số lượng lớn hồ sơ, giấy tờ phải chuẩn bị, để tránh mất nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ du học sinh tại Đại sứ quán của quốc gia mà con bạn sắp đến, để được cung cấp những thông tin chính xác, hữu ích nhất. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội như Facebook, Instagram…, sẽ giúp con bạn kết nối và tìm kiếm sự hỗ trợ, đây cũng là các kênh để bạn giữ liên lạc với con trong suốt quá trình du học.

4. Đảm bảo vấn đề tài chính: Học phí trung bình năm của một trường trung học, đại học tại Mỹ có thể giao động từ 10.000 USD ~ 70.000 USD, đây cũng là một con số không nhỏ đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên bạn đừng quên sử dụng các dịch vụ, các gói cho vay hỗ trợ tài chính của ngân hàng để san sẻ nỗi lo này nhé. Việc tận dụng đăng ký dịch vụ trong thời gian khuyến mại cũng là một cách để tiết giảm chi phí hiệu quả. Ví dụ như, với CTKM “Chuyển tiền nhanh – Ưu đãi lớn” mà Ngân hàng TCMP Sài Gòn (SCB) đang triển khai từ ngày 01/07 đến ngày 14/08/2017, bạn sẽ được giảm ngay 30% phí chuyển tiền du học, tặng thêm Voucher giảm 20% cho lần chuyển sau cùng nhiều ưu đãi tỷ giá bán ngoại tệ khác.


5. Chuẩn bị sức khỏe

Các con cần được thăm khám sức khỏe định kỳ và có chế độ dinh dưỡng, tập thể dục khoa học và đều đặn trước khi đi du học. Bố mẹ cần cho con biết khi đi du học, các con phải đi bộ nhiều, khí hậu thời tiết khác với Việt Nam và học hành vất vả hơn… Các con có sức khỏe tốt thì mới đáp ứng được việc học tập và sinh hoạt tại đây.

6. Chuẩn bị khả năng tự lập, tự chăm sóc bản thân

Việc rèn cho con lối sống tự lập, học tập theo thời khóa biểu là một việc cần thiết mà bố mẹ cần thực hiện nếu muốn con sớm hòa nhập với đời sống khi du học. Các kỹ năng đơn giản như nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh phòng riêng, nơi công cộng, tự xử lý các bệnh thông thường… cần được trau dồi sớm. Ngoài ra, các con cũng nên được học những kỹ năng khác như thoát hiểm khỏi đám cháy, nổ hay kỹ năng bơi lội khi bị rơi xuống nước…

Việc cho con đi du học xa, chắc chắn sẽ khiến các bậc cha mẹ không tránh khỏi nhiều lo lắng, tuy nhiên đây sẽ là cơ hội để con bạn tự lập, đồng thời có những trải nghiệm tuyệt vời cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Cuối cùng đừng quên quan tâm, chia sẻ và luôn đồng hành cùng con để chuẩn bị cho con một nền tảng tốt nhất cho những năm học trước mắt.

>> Cầm Cavet xe ô tô lãi suất thấp

nguon: internet