Thủ tục vay vốn sinh viên không cần chứng minh thu nhập

{{FormDangKyVay}}

Gói vay vốn dành cho sinh viên luôn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn kịp thời trang trải cuộc sống và chi trả học phí. Ngoài các trường Đại học thì hiện nay nhiều Ngân hàng, Công ty tài chính cũng cung cấp gói vay này. Nếu bạn đang có ý định vay vốn không cần chứng minh thu nhập dành cho sinh viên, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây!

thủ tục vay vốn sinh viên

Vay vốn không cần chứng minh thu nhập giúp bạn có được số vốn mình cần nhanh chóng hơn

Các đối tượng sinh viên được cho vay vốn

Gói vay vốn sinh viên cung cấp cho những đối tượng còn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp hoặc các trường dạy nghề. Theo Điều 2 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, những đối tượng sinh viên được phép vay vốn là:

 • Sinh viên mồ côi cả cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
 • Sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người có hộ gia đình nghèo.
 • Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Điều kiện để sinh viên có thể vay vốn theo Điều 4 Quyết định 157 như sau:

 • Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay;
 • Sinh viên năm nhất vừa trúng tuyển đại học phải có Giấy báo trúng tuyển của trường;
 • Sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

thủ tục vay vốn đơn giản

Thủ tục vay vốn sinh viên đơn giản hơn nếu bạn nằm trong diện các đối tượng được vay

Những rủi ro khi vay vốn sinh viên là gì?

Hiện nay, nhiều tín dụng đen lợi dụng sự khó khăn và cả tin của người vay để tăng vọt lãi suất, gây áp lực cho người vay. Thậm chí trong quá trình làm thủ tục, đơn vị tín dụng đen có thể đưa ra các điều khoản mập mờ, thiếu rõ ràng để che mắt người vay. Sau khi đã đặt bút ký, người vay phải trả một con số khủng khiếp, vượt khả năng kiểm soát tài chính của bản thân.

Do đó, việc lựa chọn vay tại một cơ sở tài chính uy tín là điều quan trọng để bảo vệ quyền lợi của chính bạn. Muốn hạn chế tối đa rủi ro phát sinh, bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ đơn vị mà mình có ý định chọn lựa.

Chính sách vay vốn sinh viên

 • Hạn mức vay: Trong thời điểm hiện tại, chính sách học phí thay đổi và giá cả sinh hoạt biến động. Vì vậy hạn mức vốn vay cũng đã điều chỉnh nhiều lần. Năm 2021, mức vốn cho vay là 2,5 triệu đồng/tháng/sinh viên (theo Quyết định số 1656/QĐ-TTg năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ).
 • Lãi suất vay: Lãi suất gói vay vốn sinh viên TPHCM nói riêng và sinh viên toàn quốc hiện nay là là 0,55%/tháng (theo Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ).

Hiện Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 21/9/2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Dự kiến khi dự thảo này được thông qua thì hạn mức vay vốn sinh viên sẽ tăng từ 2.5 triệu đồng/tháng lên 04 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, khoản vay này vẫn là hạn mức khá thấp đối với những sinh viên học tập tại các thành phố lớn như tpHCM, Hà Nội,… Liệu sinh viên có thể vay vốn khoảng 10 triệu không? Hãy cùng F88 giải đáp thắc mắc này nhé!

vay vốn không cần chứng minh thu nhập

Vay vốn sinh viên bạn nên chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình

Gói vay vốn 10 triệu cho sinh viên tại F88

Như đã nói ở trên, hạn mức vay tối đa của sinh viên tại ngân hàng chỉ 2.5 triệu đồng/ tháng. Hơn nữa, nhiều sinh viên không đủ điều kiện vay vốn sẽ gặp nhiều khó khăn khi học tập và sinh hoạt tại thành phố. Hiểu được những khó khăn trên, F88 đã nhanh chóng bàn bạc và xây dựng dịch vụ vay vốn hỗ trợ sinh viên lên đến 10 triệu đồng. Bạn có thể trả tiền vay vốn sinh viên trước thời hạn khi lựa chọn F88.

Dịch vụ vay vốn được cung cấp dưới hình thức vay cầm cố. Lãi suất vay tại F88 chỉ 1.1%/ tháng. Để thực hiện thủ tục vay vốn sinh viên tại F88, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (còn giá trị sử dụng);
 • Tài sản dùng để đảm bảo (xe máy/ đăng ký xe máy, laptop, điện thoại)

>>> Xem thêm https://f88.vn/vay-tien-nong-bang-cmnd-tra-gop-theo-tung-thang

*Lưu ý: Các giấy tờ trên phải là bản gốc. F88 sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin sẽ trả lại cho người vay.

vay vốn không chứng minh thu nhập F88

Vay vốn sinh viên tại F88 bạn sẽ có hạn mức cao hơn ở ngân hàng

F88 có thực sự đáng tin cậy?

Tới thời điểm hiện tại, F88 đã có gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động. Hệ thống được thành lập năm 2013 và phát triển lớn mạnh với hơn 500 phòng giao dịch trên cả nước. F88 trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị lớn như VP Bank, Lazada, Payoo, Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động. F88 sở hữu nguồn vốn dồi dào khi nhận được sự đầu tư từ Mekong Capital và Granite Oak (Châu  u).

F88 tự hào khi nhận hai giải thưởng lớn là “Bảo vệ lợi ích khách hàng” do tổ chức quốc tế SmartCampaign (năm 2019) và Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng”. Do đó, F88 luôn luôn cung cấp các chính sách bảo vệ quyền lợi của người vay.

Khi vay vốn sinh viên tại F88, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng, đáng tin cậy, giải ngân trong 24 giờ;
 • Phù hợp với sinh viên – hỗ trợ cả những đối tượng không đủ điều kiện vay vốn sinh viên theo Quy định đã nêu trên;
 • Đội ngũ nhân viên F88 hỗ trợ khách hàng nhanh chóng;
 • Vay vốn lãi suất thấp, hạn mức cao, trả góp dài hạn;
 • Các điều khoản được F88 cung cấp rõ ràng, minh bạch, không lợi dụng sự cả tin của khách hàng để đưa người vay vào thế khó.

f88

F88 chính là đơn vị uy tín đảm bảo quyền lợi khách hàng khi bạn vay vốn

Trong suốt thời gian qua, F88 chưa từng nhận về sự phàn nàn trong dịch vụ. Đối với chúng tôi, những ý kiến của quý khách chính là tư liệu để xây dựng và hoàn thiện hệ thống tốt hơn. 

Xem thêm https://f88.vn/huong-dan-cach-vay-tien-mat-nhanh-khong-thu-tuc-ruom-ra-tai-f88