Vay Tiền Theo Sim Viettel VPBank: Thủ Tục, Quy Trình Thế Nào?

22/11/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, gói vay bằng SIM điện thoại đang trở nên phổ biến trên thị trường và trong đó, sản phẩm cho vay bằng SIM Viettel được quan tâm nhiều nhất. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất là các ngân hàng uy tín như VPBank có cung cấp sản phẩm vay này không và cách thức vay như thế nào?

Vay tiền theo sim Viettel VPBank
Vay tiền theo sim Viettel VPBank

Có thể xem SIM điện thoại như tài sản đảm bảo không?

🔸 Hiểu một cách nôm na thì SIM, (viết tắt của cụm từ Subscriber Identity Module - Module nhận dạng chủ thuê bao), là một số thuê bao di động.

 • Hầu hết mọi người dân Việt Nam hiện nay đều sở hữu ít nhất một số thuê bao di động và trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, chính phủ đã áp đặt yêu cầu đăng ký định danh chính chủ khi sử dụng một số thuê bao bất kỳ. Nếu thông tin định danh không đúng, cơ quan quản lý có quyền cắt liên lạc của thuê bao này.
 • SIM không chỉ giúp thực hiện cuộc gọi thông thường mà còn dùng để định danh và kích hoạt nhiều ứng dụng quan trọng như ứng dụng Zalo, ứng dụng ngân hàng số, ứng dụng định danh công dân, ứng dụng quản lý sức khỏe cá nhân và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn loại ứng dụng khác.
 • Tóm lại, mọi hoạt động hàng ngày của mỗi người dựa vào SIM điện thoại để kết nối và điều khiển các ứng dụng di động nên nó giữ vai trò đặc biệt quan trọng.

🔸 Trong lĩnh vực vay tiêu dùng cá nhân, các tổ chức tín dụng, các đơn vị cho vay luôn ưu tiên phê duyệt các khoản vay có tài sản đảm bảo.

 • Với tầm quan trọng và tính định danh rõ ràng của SIM điện thoại trong đời sống hiện đại, được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan nhà nước, các đơn vị cho vay đã chấp nhận SIM như một loại tài sản đảm bảo cho khoản vay.
 • Khái niệm tổ chức tín dụng dùng để chỉ các ngân hàng, công ty tài chính, thậm chí là các tiệm cầm đồ hợp pháp - là những đơn vị cho vay được cấp phép và giám sát bởi cơ quan quản lý nhà nước.
 • Tổ chức tín dụng bao gồm các đơn vị kinh doanh tài chính hợp pháp như thế và nó đối đối lập với tín dụng đen.

🔸 Tại Việt Nam hiện nay, có khoảng 10 nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông qua SIM điện thoại, trong đó, Viettel là nhà mạng có lượng khách hàng sử dụng dịch vụ đông nhất. Các đầu số tiêu biểu của Viettel là  032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039, 096, 097, 098, 086.

Xem thêm: Cách Vay Tiền Theo Sim Mobi Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Vay tiền theo sim Viettel VPBank
Vay tiền theo sim Viettel VPBank

VPBank là ngân hàng nào?

🔸 VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng.

 • Đây là một ngân hàng thuộc top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và nhắc tới VPBank, người ta lập tức nhớ tới một ngân hàng năng động, hiện đại, chủ yếu hoạt động trên nền tảng số, cung cấp đa dạng các sản phẩm vay, gửi tiền và đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng. 

🔸 VPBank có tuổi đời trên 30 năm, có quy mô vốn chủ sở hữu hợp nhất vượt 103.000 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 67.000 tỷ đồng – mức vốn điều lệ lớn nhất hệ thống các ngân hàng Việt Nam tính đến cuối năm 2022.

 • Riêng tổng dư nợ hoạt động cho vay cá nhân đầu năm 2023 đạt hơn 200 nghìn tỷ đồng.
 • Những con số trên cho thấy VPBank luôn ưu tiên hoạt động cho vay đối với khách hàng cá nhân trên toàn quốc.

🔸 Tuy nhiên, khi so sánh mặt bằng lãi suất cho vay của VPBank, người ta nhận thấy lãi suất của VPBank thường cao hơn mặt bằng lãi suất của 4 ngân hàng trong nhóm Big Four là Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank nhưng lại ngang ngửa với các ngân hàng cùng phân khúc như Sacombank, Techcombank, MBBank hay ACB…

Các tổ chức tín dụng cho vay tiền bằng SIM điện thoại như thế nào?

🔸 Vay tiền bằng SIM điện thoại đã trở thành một trong những phương thức vay đơn giản nhất hiện nay. Để thực hiện việc vay tiền, khách hàng chỉ cần có SIM chính chủ và căn cước công dân. Tất nhiên, để  vay thành công, người vay cần tuân thủ một số điều kiện cụ thể khác. 

🔸 Dựa trên lịch sử sử dụng SIM, bao gồm thời gian đăng ký và sử dụng SIM, tính chính chủ, cũng như số tiền cước phát sinh trong quá trình sử dụng, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay.

 • Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, các khoản vay bằng SIM thường thuộc loại vay tín chấp, nghĩa là khách hàng vẫn giữ lại số điện thoại để sử dụng trong thời gian vay.
 • Tuy nhiên, quan điểm này không đồng nhất, khi mà một số người cho rằng SIM thực chất là một loại tài sản đảm bảo, và việc xác định khoản vay là thế chấp, tín chấp hay cầm cố tùy thuộc vào các điều kiện vay cụ thể.
 • Đối với các ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng VPBank, các gói vay thế chấp thường được ưu tiên phê duyệt hơn so với các gói vay tín chấp.

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay bằng SIM điện thoại

🔸 Việc vay tiền bằng SIM điện thoại cũng đòi hỏi sự tuân thủ từ phía khách hàng.

 • Đối với điều kiện vay, người vay cần đảm bảo tuổi từ 18 đến 60, tùy thuộc vào thời điểm kết thúc khoản vay, và SIM phải là chính chủ, đã sử dụng trên điện thoại thông minh ít nhất 3 tháng.
 • Việc duyệt vay càng khó khăn nếu SIM sử dụng dưới 3 tháng hoặc trên điện thoại phổ thông.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu thuê bao trả trước ứng tiền quá 3 lần trong một tháng và nếu thuê bao trả sau để chậm nộp cước dẫn đến việc nhà mạng chặn cuộc gọi dù chỉ 1 lần trong 3 tháng gần nhất thì cũng không được duyệt vay do các tổ chức tín dụng lo ngại về khả năng thanh toán của khách hàng.
 • Ngoài ra, một số tổ chức tín dụng cũng yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập tối thiểu và không nợ xấu mà cụ thể hơn là yêu cầu thu nhập tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng và không thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trong vòng 3 năm gần nhất. Những trường hợp nợ xấu thứ 3 trở lên sẽ bị từ chối đơn vay.

🔸 Thủ tục vay đòi hỏi người vay chuẩn bị các giấy tờ như bản chụp hoặc bản sao thẻ căn cước công dân không có chỉnh sửa, ảnh chân dung (kích thước 3x4 hoặc 4x6), và chụp ảnh màn hình tin nhắn tổng đài 1414 để xác minh số điện thoại chính chủ. 

🔸 Quy trình vay thường bao gồm việc truy cập trang web hoặc liên hệ tổng đài của đơn vị cho vay, gửi giấy tờ và hồ sơ theo hướng dẫn, đợi xác minh thông tin và điều kiện vay mất khoảng 2 ngày làm việc, sau đó nhận thông báo về kết quả vay và nhận số tiền vay.

Vay tiền theo sim Viettel VPBank
Vay tiền theo sim Viettel VPBank

Hạn mức và lãi suất vay bằng SIM điện thoại

Hạn mức và lãi suất vay tiền bằng SIM điện thoại được quyết định dựa trên lịch sử sử dụng SIM. Số SIM đẹp và chi phí phát sinh nhiều hơn có thể là căn cứ khiến khách hàng được vay những khoản vay lớn với lãi suất thấp. Tổng cộng, một SIM có thể vay từ 10 triệu đến 50 triệu đồng với lãi suất dao động từ 37% đến 60%/năm. Tại các cửa hàng cầm đồ, số tiền có thể cao hơn, nhưng lãi suất cũng tăng lên tương ứng.

Vay tiền bằng SIM điện thoại Viettel  tại ngân hàng VPBank như thế nào?

Hiện tại, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - VPBank chưa cung cấp dịch vụ cho vay tiền bằng SIM điện thoại, dù là SIM Viettel, Mobifone hay Vinaphone. Tuy nhiên, người có nhu cầu vay bằng SIM điện thoại có thể thông qua Ngân hàng VPBank để kết nối với công ty tài chính FE Credit để vay tiền vì FE Credit hiện đang cho vay bằng SIM điện thoại Viettel. 

VPBank là cổ đông chiến lược của công ty tài chính FE Credit và hiện tại, VPBank cũng đang hỗ trợ phân phối các dịch vụ tài chính của FE Credit.

Nguồn: https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/vay

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top