Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife: Thủ Tục, Lãi Suất

04/12/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Trong số các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì hợp đồng của Manulife là có uy tín hàng đầu và một số ngân hàng, công ty tài chính còn có thể cho vay tiền dựa trên hợp đồng bảo hiểm này. Liệu đây có phải là sự thật và cần làm gì để vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm Manulife?

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife

Vì sao có thể vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm?

🔸 Vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm là một hình thức vay mới được một số ngân hàng, công ty tài chính triển khai trong một vài năm gần đây nhưng không phải hợp đồng bảo hiểm nào cũng có thể dùng làm căn cứ để phê duyệt khoản vay.

🔸 Các ngân hàng, công ty tài chính nói chung chỉ duyệt vay đối với các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, còn các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ thì không được xét duyệt.

 • Và việc duyệt vay dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, về bản chất, là hình thức cho vay tín chấp, tức là dựa trên uy tín của khách hàng mà duyệt vay chứ không yêu cầu khách hàng cần phải có tài sản thế chấp cho ngân hàng, công ty tài chính rồi mới duyệt vay.
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife

🔸 Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều lợi ích cho mỗi người.

 • Trước hết, nó được xem như một biện pháp dự phòng tài chính trong các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người đứng tên trên hợp đồng. Trong trường hợp người đứng tên trên hợp đồng phải đối mặt với rủi ro như bệnh tật hoặc tai nạn dẫn đến việc nhập viện, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ hoặc một phần chi phí để hỗ trợ họ vượt qua khó khăn.
 • Thứ hai, hợp đồng còn là công cụ tích lũy lâu dài. Khi hợp đồng hết hạn, thường sau 20 hoặc 30 năm, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền tương đương với tổng số tiền đã đóng bảo hiểm kèm theo một phần lãi suất, có thể không cao như lãi suất ngân hàng nhưng cũng ở mức chấp nhận được.

🔸 Để có thể nhận những lợi ích này, khách hàng phải thanh toán một khoản phí bảo hiểm, thường là hàng năm.

 • Phí bảo hiểm ít hay nhiều tùy thuộc vào giá trị của hợp đồng và khách hàng không được quyền thanh toán trễ.
 • Nếu thanh toán trễ, công ty bảo hiểm có thể tạm dừng hợp đồng bảo hiểm, gây thiệt hại cho khách hàng như mất quyền lợi khi gặp sự cố về sức khỏe hay không nhận được khoản bảo hiểm khi hợp đồng kết thúc.
 • Do đó, việc thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn không chỉ rất quan trọng để duy trì hợp đồng mà còn ảnh hưởng đến uy tín của khách cũng như còn chứng minh khả năng thanh toán của khách.
 • Chính bởi lý do này nên các ngân hàng và công ty tài chính đã dựa vào lịch sử thanh toán đúng hạn này của khách hàng để đánh giá tiềm năng trả nợ.
 • Nếu nhận thấy khách có tiềm năng trả nợ tốt, ngân hàng và công ty tài chính sẽ cung cấp khoản vay theo yêu cầu của khách.

Bảo hiểm Manulife là ai?

🔸 Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn Tài chính Manulife có trụ sở tại Canada.

 • Tập đoàn Manulife hiện có 40.000 nhân viên, 116.000 đại lý và hàng nghìn đối tác phân phối, phục vụ gần 34 triệu khách hàng, phục vụ khách hàng ở nhiều thị trường trọng điểm thuộc Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. 

🔸 Tại Việt Nam, bảo hiểm Manulife chính thức được cấp phép từ năm 2005 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty bảo hiểm quốc tế hàng đầu.

 • Hiện nay, Manulife có hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc, phục vụ khoảng 1,5 triệu khách hàng, ước tính chiếm khoảng 20% thị phần khách hàng bảo hiểm nhân thọ trên toàn quốc.
 • Số vốn điều lệ lên đến hai mươi hai nghìn hai trăm hai mươi tỷ đồng cũng là một cơ sở tài chính vững trắc giúp Manulife thể hiện vị thế của một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có khả năng định hướng thị trường.

🔸 Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife được đánh giá cao bởi tính sáng tạo, sự minh bạch, rõ ràng và trên hết là tính kịp thời.

 • Tất nhiên, kèm theo các ưu điểm đó là mức phí bảo hiểm có phần nhỉnh hơn những công ty bảo hiểm khác. Chính vì vậy, khách hàng của Manulife thường là những người trung lưu, có thu nhập ổn định, có khả năng và lịch sử thanh toán tốt.
 • Đây cũng chính là cơ sở để các ngân hàng, công ty tài chính dễ dàng phê duyệt các khoản vay bằng hợp đồng bảo hiểm Manulife.

Xem thêm: Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Ưu và nhược điểm các khoản vay bằng hợp đồng bảo hiểm Manulife:

Ưu điểm:

 • Không đòi hỏi sở hữu tài sản có giá trị như ô tô, xe máy hay nhà đất và dùng chúng để làm đảm bảo, thế chấp cho khoản vay.

 • Không cần chứng minh thu nhập hàng tháng, điều này là một lợi thế giúp khách hàng dễ tiếp cận khoản vay hơn. Mặc dù có những ngân hàng hoặc công ty tài chính có thể yêu cầu điều này, nhưng không phải là điều kiện chủ yếu ảnh hưởng đến quyết định vay.

 • Hạn mức cho vay thường cao hơn so với nhiều gói vay tín chấp khác.

 • Lãi suất có thể thấp hơn so với nhiều gói vay tín chấp khác.

 • Thời gian vay linh hoạt, kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm, tương đương với 60 tháng. Tuy nhiên, một số ngân hàng hoặc công ty tài chính chỉ cho vay tối đa là 4 năm, tương đương 48 tháng.

Nhược điểm:

 • Chỉ những người là khách hàng và có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính chủ với công ty Manulife mới đủ điều kiện vay theo hình thức này.

 • Lãi suất vay có thể cạnh tranh hơn so với một số hình thức vay tín chấp, nhưng vẫn có thể cao hơn so với các lựa chọn vay thế chấp như thế chấp ô tô hay thế chấp bất động sản. Do đó, khi có tài sản có giá trị, việc thế chấp nên được xem xét.

Xem thêm: Vay Tiền Bằng Bảo Hiểm Nhân Thọ? Top Đơn Vị Cho Vay Bằng BHNT

Điều kiện và thủ tục vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm Manulife:

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60, có khả năng hành vi và không phải là đối tượng đang thi hành án pháp luật.

 • Người vay là người đứng tên chính thức trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với công ty bảo hiểm Manulife.

 • Có thu nhập ổn định từ lương hoặc từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác do chính họ làm chủ.

 • Được xác nhận có điểm tín dụng tốt, tức là không có nợ xấu bị ghi nhận.

Thủ tục vay:

 • Bản sao công chứng căn cước công dân.

 • Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với công ty Manulife.

 • Hóa đơn hoặc xác nhận thanh toán phí bảo hiểm từ công ty Manulife trong 6 tháng gần nhất.

 • Một số giấy tờ khác nhằm chứng minh thu nhập hoặc hợp đồng lao động tại nơi đang làm việc.

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife
Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife

Hạn mức và lãi suất vay:

Hạn mức:

Hạn mức vay tối đa cho khác khoản vay theo hình thức này thường dao động từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng, tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng, công ty tài chính hoặc tương đương với 80-100 lần phí bảo hiểm khách hàng đóng cho Manulife.

Lãi suất:

Lãi suất vay thường ở mức 38%/năm, cao hơn so với lãi suất của nhiều khoản vay thế chấp, nhưng có thể tương đương hoặc thấp hơn so với một số khoản vay tín chấp khác, chẳng hạn như vay theo lương hay vay theo hợp đồng trả góp trước đó.

Các tổ chức tín dụng duyệt vay bằng hợp đồng bảo hiểm Manulife:

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính đều cung cấp dịch vụ vay thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, trong đó hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife được xem là một trong những hợp đồng được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, để tăng tính cạnh tranh, mỗi tổ chức lại áp dụng những điều kiện và quyền lợi riêng biệt để thu hút khách hàng. Do đó, khi có nhu cầu vay tiền thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty tài chính để nhận được tư vấn chính xác nhất. 

Nguồn: https://manulife-hanoi.vn/de-dang-vay-bao-hiem-nhan-tho-manulife-lai-suat-thap/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top