Vay Theo Lương Sacombank: Điều Kiện, Quy Trình Vay

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Đứng trước nhu cầu vay tiêu dùng ngày một tăng cao của người dân, đặc biệt là người dân tại các đô thị, ngân hàng Sacombank - một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam - đã đưa ra nhiều giải pháp vay sáng tạo, trong đó có sản phẩm vay tín chấp theo bảng lương.

Vay theo lương Sacombank
Vay theo lương Sacombank

Sacombank là ngân hàng nào?

Sacombank là tên viết tắt của Ngân hàng Sài Gòn thương tín, một trong những ngân hàng tư nhân được thành lập sớm nhất tại khu vực phía Nam sau thời kỳ Đổi mới, năm 1991. Đến nay, Sacombank đã xây dựng được hệ thống hơn 550 phòng giao dịch trên toàn quốc, thậm chí mở rộng ra các nước lân cận như Campuchia và Lào, phục vụ hàng chục triệu lượt khách hàng.

Ngay từ ngày thành lập, định hướng phát triển của Sacombank là tập trung vào khối khách hàng cá nhân với các sản phẩm phù hợp với đại đa số người lao động, đặc biệt là người lao động bình dân. Các gói vay cá nhân của Sacombank, bao gồm cả vay tín chấp và vay thế chấp, được đánh giá là linh hoạt, nhanh chóng, phù hợp hoàn cảnh sống của nhiều người dân lao động. 

Vay tiền theo bảng lương tại Sacombank là gì?

🔸 Vay tiền theo bảng lương tại Sacombank là hình thức vay tín chấp, tức là chỉ cần khách hàng làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp ổn định, nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng Sacombank là đã có thể làm hồ sơ vay tiền mà không cần có các loại tài sản thế chấp như xe ô tô, bất động sản.

  • Rất nhiều đơn vị đã triển khai sản phẩm vay như vậy nhưng gói vay tín chấp theo lương của Sacombank được một số khách hàng đánh giá là nhanh chóng về thời gian phê duyệt và linh hoạt về thủ tục. 

🔸 Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có điểm hạn chế và đây cũng là điểm hạn chế chung của nhiều ngân hàng khác.

  • Đó là nó chỉ dành cho những người có việc làm ổn định, có thu nhập ổn định, là cán bộ, nhân viên, quản lý hoặc lãnh đạo cấp cao của các tổ chức, doanh nghiệp trả lương nhân viên thông qua ngân hàng Sacombank.
  • Do đó, những khách hàng là người lao động tự do, không có hợp đồng lao động tự do, tiểu thương, buôn bán, nông dân… sẽ gặp ít nhiều khó khăn, thậm chí là rất khó tiếp cận hình thức vay này.
  • Tất nhiên, Sacombank cũng có những gói vay tín chấp khác dành cho đối tượng khách hàng là lao động tự do với những điều kiện phù hợp hơn.

Xem thêm: Nợ xấu có vay thế chấp được không?

Vay theo lương Sacombank
Vay theo lương Sacombank

Ưu và nhược điểm khi vay tiền theo bảng lương tại Sacombank

Ưu điểm:

Vay tiền dựa trên thu nhập bảng lương không yêu cầu thế chấp tài sản hoặc khoản tiền gửi. Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, cùng với lãi suất thấp hơn so với các sản phẩm vay khác. Không cần bảo lãnh hay người đồng hành để vay. Khoản vay có thể sử dụng cho nhiều mục đích như thanh toán chi phí học tập, mua sắm, du lịch, sửa chữa nhà cửa, hoặc các chi phí khác trong cuộc sống. 

Nhược điểm:

Tuy nhiên, sản phẩm này có giới hạn về số tiền vay tối đa và thời hạn vay có thể ngắn hơn so với các sản phẩm vay khác. Lãi suất có thể tăng nếu khách hàng không đáp ứng được các yêu cầu về thu nhập hoặc có nợ xấu tại tổ chức tín dụng khác. Đây không phải là lựa chọn phù hợp cho các khoản vay lớn hoặc dài hạn.

Điều kiện và quy trình vay tín chấp theo lương tại Sacombank

Điều kiện vay tín chấp theo lương tại Sacombank:

  • Khách hàng nam giới ở trong độ tuổi từ 22 đến 60 và khách hàng nữ giới ở trong độ tuổi từ 22 đến 55.
  • Khách hàng là nhân viên, chuyên viên, cán bộ quản lý, lãnh đạo cấp cao đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp tại các tỉnh thành mà Sacombank có chi nhánh, phòng giao dịch và phải làm việc liên tục tại tổ chức, doanh nghiệp đó trong tối thiểu 12 tháng. Nếu là người lao động tự do thì phải có xác nhận đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, liên tục ít nhất 12 tháng trở lên.
  • Khách hàng có nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng và có phiếu lương, xác nhận của ngân hàng chuyển lương. Ưu tiên các khách hàng nhận lương bằng tài khoản ngân hàng mở tại Sacombank.
  • Khách hàng không phải đối tượng phạm pháp, không phải đối tượng đang bị truy nã, đang chịu thi hành án từ các cơ quan thực thi pháp luật. 
  • Khách hàng không bị ghi nhận lịch sử nợ xấu từ nhóm 3 trở lên và tốt nhất là không bị ghi nhận lịch sử nợ xấu nhóm 2 trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ vay.
  • Khách hàng có căn cước công dân hợp  lệ và các giấy tờ liên quan đến thu nhập như hợp đồng lao động (bản sao có công chứng), sao kê lương (do ngân hàng cấp, nếu khách hàng nhận lương qua tài khoản Sacombank thì ngân hàng sẽ hỗ trợ thực hiện việc sao kê lương này).

Quy trình vay tín chấp theo lương tại Sacombank

Để tối ưu hoá thời gian làm thủ tục và phê duyệt khoản vay, khách hàng nên thực hiện việc vay tiền theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như Căn cước công dân, Hợp đồng lao động (bản sao), Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có).

Bước 2: Truy cập trang web hoặc ghé thăm chi nhánh Sacombank gần nhất để đăng ký vay tiền theo bảng lương.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đăng ký vay, bao gồm: Số tiền muốn vay, Thời hạn vay, Mục đích vay, Thông tin cá nhân bao gồm Căn cước công dân, Hợp đồng lao động (bản sao), Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có) và thông tin liên lạc.

Bước 4: Chờ Sacombank xác nhận và đánh giá hồ sơ trong khoảng 2-3 ngày làm việc, kết quả phê duyệt hoặc từ chối khoản vay sẽ được Sacombank thông báo cụ thể, chi tiết, minh bạch.

Bước 5: Nếu hồ sơ được phê duyệt, Sacombank sẽ chuyển khoản số tiền vay vào tài khoản của quý khách trong khoảng 1-2 ngày làm việc.

Vay theo lương Sacombank
Vay theo lương Sacombank

Hạn mức vay và lãi suất vay tín chấp tại Sacombank

🔸 Về hạn mức vay, tùy theo chất lượng hồ sơ mà Sacombank sẽ phê duyệt số tiền vay được nhưng hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng nếu người vay là lãnh đạo cấp cao, lên đến 400 triệu đồng nếu là cán bộ quản lý cao cấp, 300 triệu đồng nếu là cấp trưởng phó phòng ban và 200 triệu đồng nếu là cấp nhân viên. Đối với người lao động phổ thông, việc vay với hạn mức tối đa 500 triệu đồng là rất khó nhưng ở các hạn mức thấp hơn, tuỳ theo mức thu nhập có thể chứng minh được mà ngân hàng sẽ phê duyệt với số tiền vay được cao nhất có thể.

🔸 Về lãi suất vay, nếu khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện vay và có lịch sử tín dụng, lịch sử giao dịch tốt thì mức lãi suất sẽ chấp và thời gian cho vay sẽ dài hơn, có thể lên tới 5 năm. Nếu khách hàng không đáp ứng được các yêu cầu trên hoặc đáp ứng không đầy đủ, mức lãi suất có thể sẽ cao hơn và thời gian vay cũng có thể sẽ ngắn hơn. Tuy Sacombank không công bố mức lãi suất chi tiết nhưng nhiều người đoán rằng có thể giao động ở quanh mức từ 13% - 20%/năm.

Để có thể nắm được mọi thông tin chi tiết, chính xác và cập nhật nhất, khách hàng nên liên hệ với Sacombank qua tổng đài hoặc đến phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng này, gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để nhận thông tin tư vấn.

Nguồn: https://www.sacombank.com.vn/ca-nhan/vay/vay-tieu-dung/vay-tieu-dung-tu-luong.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top