Vay Theo Hợp Đồng Trả Góp Cũ FE Credit: Thủ Tục, Quy Trình

27/11/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Một trong những lý do giúp FE Credit trở thành công ty tài chính cho vay dưới chuẩn ngân hàng lớn nhất hiện nay là các sản phẩm, dịch vụ cho vay của FE Credit luôn rất độc đáo, sáng tạo và dễ vay. Vay tiền bằng hợp đồng trả góp tại chính FE Credit là một trong những sản phẩm như thế.

Vay theo hợp đồng trả góp cũ FE Credit
Vay theo hợp đồng trả góp cũ FE Credit

FE credit là ai?

FE Credit được thành lập vào tháng 2/2015 với tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. Trước đây, FE Credit là một phần của khối Tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - VPBank.

Tháng 10/2021, Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), một công ty con của tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group của Nhật Bản, đã mua lại 49% cổ phần của FE Credit từ VPBank. Kết quả của thương vụ này là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng đã đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC. Thương vụ này biến FE Credit thành công ty liên doanh giữa một ngân hàng Việt Nam và một công ty tài chính của Nhật Bản. Do đó, triết lý kinh doanh và cách vận hành doanh nghiệp của FE Credit chịu nhiều ảnh hưởng của Nhật Bản. Điều này giúp FE Credit nhanh chóng phát triển vững mạnh.

Sau một thập kỷ phát triển, FE Credit đã xây dựng một hệ thống gồm hơn 21.000 điểm bán trên khắp cả nước, có đội ngũ nhân viên lên đến 16.000 người, phục vụ gần 12 triệu khách hàng tại 63/63 tỉnh thành toàn quốc. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm vay tiền mặt, thẻ tín dụng, bảo hiểm, và nhiều sản phẩm khác.

Vay theo hợp đồng trả góp cũ FE Credit
Vay theo hợp đồng trả góp cũ FE Credit

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp tại FE Credit là gì?

Khách hàng đã từng vay tiền tại FE Credit và có lịch sử thanh toán tốt thì có thể tiếp tục vay thêm một khoản vay mới mà không cần làm các thủ tục như lần vay đầu tiên.

Về bản chất thì đây là hình thức vay tín chấp, áp dụng cho những khách hàng hiện hữu của FE Credit. Sản phẩm vay độc đáo này giúp FE Credit gia tăng trải nghiệm khách hàng và đã được chứng minh bởi từ khi được triển khai, với số lượng khách hàng trung thành tăng lên đáng kể. Vì vậy, đây được xem là một sản phẩm thành công của FE Credit.

Hợp đồng cho vay trả góp của FE Credit được coi là hợp đồng chuẩn trên thị trường cho vay dưới chuẩn, thậm chí, trong một số thời điểm, người có hợp đồng cho vay trả góp của FE Credit, có lịch sử tín dụng tốt tại FE Credit có thể lấy hợp đồng trả góp này làm căn cứ để vay ở các công ty tài chính khác như Home Credit, Mcredit, Mirae Asset… Tuy nhiên, không phải công ty tài chính nào cũng chấp nhận việc này và nếu có chấp nhận thì lãi suất khoản vay có thể sẽ cao trong khi hạn mức vay có thể sẽ thấp. 

Ưu nhược điểm gói vay bằng hợp đồng trả góp tại FE Credit

Ưu điểm:

  • Thời gian phê duyệt khoản vay nhanh chóng do hồ sơ vay của khách hàng đã nằm trong hệ thống dữ liệu của FE Credit và lịch sử thanh toán tốt của khách hàng cũng đã được FE Credit ghi nhận.
  • Với khoản vay này, khách hàng cũng không cần có tài sản đảm bảo, thế chấp.
  • Lãi suất áp dụng linh hoạt và có phần thấp hơn so với lãi suất của các khoản vay mới.
  • Thời gian thanh toán linh hoạt, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
  • Quản lý dễ dàng cả hai khoản vay nhờ vào nền tảng công nghệ thông tin hiện đại của FE Credit và cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

Nhược điểm:

  • Lãi suất có thể cao hơn so với lãi suất ngân hàng, là một hạn chế điều này là do các công ty tài chính cung cấp khoản vay dễ dàng hơn so với ngân hàng, điều này đi kèm với rủi ro cao hơn và lãi suất cao hơn.
  • Phí phạt có thể sẽ rất cao nếu khách hàng thanh toán không đúng thời hạn hoặc tất toán trước hạn.
  • Hình thức vay này không áp dụng cho khách hàng mới, chỉ áp dụng với những khách hàng đã hoặc đang sử dụng dịch vụ vay tiền tại FE Credit.

Xem thêm: Top 3 Ngân Hàng Cho Vay Trả Góp Nhanh Nhất

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay bằng hợp đồng trả góp có sẵn tại FE Credit:

Điều kiện vay:

Khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

Thu nhập ổn định, tối thiểu 3 triệu đồng/tháng. 

Không có nợ xấu nhóm 2 trở lên trong vòng 60 tháng trở lại đây.

Đã có hợp đồng vay trả góp tại FE Credit, đã quyết toán hợp đồng này và không bị chậm trễ trong thời gian trả nợ.

Thủ tục vay:

Điền đơn đề nghị vay tiền theo tiêu chuẩn của FE Credit.

Bản sao công chứng căn cước công dân và tư vấn viên của FE có thể sẽ kiểm tra, đối chiếu với bản gốc khi xét duyệt hồ sơ.

Các giấy tờ liên quan như sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động.

Bản sao hợp đồng trả góp tại FE Credit trước đó và các biên lai thanh toán.

Quy trình vay:

Bước 1: Liên hệ với tổng đài hoặc nhân viên tư vấn của FE Credit.

Bước 2: Nhân viên FE Credit tư vấn về thủ tục và giấy tờ cần thiết.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại các điểm giao dịch của FE Credit.

Bước 4: Nhận lịch hẹn từ nhân viên FE Credit.

Bước 5: Nếu hồ sơ được phê duyệt, nhận tiền tại điểm giao dịch hoặc qua tài khoản đã đăng ký trong hồ sơ. Nếu không, nhận thông báo từ FE Credit.

Vay theo hợp đồng trả góp cũ FE Credit
Vay theo hợp đồng trả góp cũ FE Credit

Hạn mức, lãi suất và thời gian vay:

Hạn mức:

Hạn mức vay tối đa cho khoản vay bằng hợp đồng trả góp này là 70 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là không phải lúc nào cũng có thể vay tối đa hạn mức.

Việc phê duyệt hạn mức tối đa sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố khác nữa như thu nhập hiện tại của khách hàng, mục đích vay, thời gian vay hoặc một số vấn đề khác nữa mà tư vấn viên có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Lãi suất:

Lãi suất trung bình là 2,33%/tháng, tương đương khoảng 30%/năm. Tuy nhiên, tùy từng hợp đồng và giá trị khoản vay trong thời gian xác định, có thể lãi suất sẽ tăng hoặc giảm hơn so với mức lãi suất mà công ty tài chính này niêm yết.

Tổng thể thị trường thì mức lãi suất này không phải là quá cao nhưng nếu so với lãi suất các khoản vay tín chấp, thế chấp mà ngân hàng cung cấp thì rõ ràng, 30%/năm là con số vượt trội.

Thời gian vay:

Thời gian vay từ 6 đến 36 tháng. Thời gian thẩm định, phê duyệt khoản vay có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày làm việc.

Nguồn: https://fecredit.com.vn/khuyenmai/khach-hang-cu-vay-dac-quyen-lai-suat/

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top