Vay Theo Cavet Xe Agribank: Hạn Mức, Lãi Suất Ra Sao?

23/11/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Dịch vụ cho vay tiêu dùng đang ngày một nở rộ và có quá nhiều địa chỉ cho vay được quảng cáo ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, người vay thường có xu hướng tìm đến các đơn vị cho vay uy tín để tìm hiểu về thủ tục, điều kiện vay và một trong số đó là Agribank?

Vay theo cavet xe Agribank
Vay theo cavet xe Agribank

Agribank là ngân hàng nào?

🔸 Agribank là tên giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Đây là một trong năm ngân hàng 100% vốn nhà nước và cũng là ngân hàng có quy mô vốn hóa hàng đầu Việt Nam, cùng với ba ngân hàng khác là BIDV, Vietcombank, Vietinbank.

🔸 Được thành lập vào năm 1988, sau hơn 35 năm nỗ lực xây dựng và phát triển, Agribank hiện đã mở rộng mạng lưới với 2.300 chi nhánh và điểm giao dịch, phủ sóng tất cả các vùng, miền, huyện đảo, và sở hữu đội ngũ gần 40.000 nhân viên.

 • Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 1,89 triệu tỷ đồng và nguồn vốn vượt qua con số 1,71 triệu tỷ đồng.
 • Dư nợ cho vay nền kinh tế tổng cộng lên đến 1,44 triệu tỷ đồng, trong đó có khoảng 65-70% dành cho đầu tư vào hoạt động phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp.
Vay theo cavet xe Agribank
Vay theo cavet xe Agribank

🔸 Đối tượng khách hàng chính của Agribank là các cá nhân, tổ chức hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

 • Nhờ đó, Agribank có kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng dành cho những khách hàng là lao động tự do, người làm nông, người có thu nhập thấp… Tính đến nay, số lượng khách hàng cá nhân của Agribank đã lên tới hàng chục triệu người.
 • Các sản phẩm cho vay của Agribank luôn được đánh giá cao bởi dễ vay, dễ trả, lãi suất rất cạnh tranh.

Vay tiền bằng cà vẹt xe là gì?

🔸 Cà vẹt xe chính là giấy đăng ký xe máy, ô tô mà cơ quan công an cấp cho những cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu chiếc xe. Cà vẹt là cách gọi của người dân khu vực phía Nam

🔸 Vay tiền bằng cà vẹt xe đòi hỏi người vay phải chuyển giao cà vẹt xe chính chủ cho một tổ chức tín dụng, có thể là ngân hàng, công ty tài chính hay các cửa hàng cầm đồ hợp pháp, để đổi lấy một khoản tiền đã được thỏa thuận trước đó.

 • Người vay sẽ phải hoàn trả số tiền này trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể kéo dài từ 6, 12 hoặc 36 tháng, tùy vào thỏa thuận ban đầu.
 • Trong suốt thời gian đó, số tiền gốc sẽ được chia thành nhiều khoản nhỏ và phải được thanh toán định kỳ hàng tháng, kèm theo một khoản lãi suất đã được thống nhất từ trước.
 • Sau khi người vay hoàn trả toàn bộ số tiền gốc và lãi, tổ chức tín dụng có trách nhiệm trả lại cà vẹt xe bản gốc cho khách hàng.

🔸 Theo một số chuyên gia tài chính ngân hàng, hình thức vay này thực chất là việc cầm cố tài sản, tuy nhiên, người cho vay đã chủ động, linh hoạt, cho phép người vay tiếp tục sử dụng chiếc xe trong thời gian vay nợ để di chuyển, mưu sinh.

 • Đây được coi là một phương thức vay mang tính nhân văn và đang trở nên phổ biến ở Việt Nam.
 • Nhiều người tin rằng chuỗi cửa hàng cầm đồ F88 là tổ chức tín dụng hợp pháp đầu tiên áp dụng mô hình này.

Điều kiện và quy trình vay tiền bằng cà vẹt xe:

Điều kiện vay cụ thể:

 • Đầu tiên, người vay cần là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 đến 55, tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng có thể xem xét cung cấp sản phẩm vay cho những khách hàng đến 60 tuổi.
 • Khách hàng không phải là đối tượng bị pháp luật truy nã hoặc đang chịu án pháp luật và cần có năng lực pháp lý, hành vi rõ ràng, tức là hiểu rõ những gì đang nói, đang làm.
 • Khách hàng là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe, có cà vẹt chính chủ và không tranh chấp.
 • Chiếc xe có giá trị tối thiểu là 15 triệu đồng và thời gian sử dụng không quá 4 năm, thậm chí có tổ chức tín dụng còn yêu cầu không quá 30 tháng.
 • Ngoài các điều kiện cơ bản trên, một số tổ chức tín dụng như ngân hàng hay các công ty tài chính có thể yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập và kiểm tra lịch sử xấu nhưng một số khác, là các tiệm cầm đồ, thì không.

Quy trình vay cụ thể:

Về cơ bản, dù là ngân hàng, công ty tài chính hay các chuỗi cầm đồ thì quy trình vay tiền nói chung cũng khá giống nhau:

Bước 1: Người vay cần truy cập trang web của tổ chức tín dụng, đăng ký gói vay, lựa chọn hạn mức và thời gian vay, nhập thông tin cá nhân và đợi nhận phản hồi từ nhân viên tổ chức tín dụng.

Bước 2: Nếu hồ sơ được chấp thuận, nhân viên của tổ chức tín dụng sẽ hẹn khách hàng đến trụ sở hoặc phòng giao dịch để hoàn tất hồ sơ.

Bước 3: Sau khi thương lượng và đồng thuận về số tiền, thời gian vay, lãi suất cũng như bổ sung các giấy tờ cần thiết khác, người vay có thể nhận tiền ngay lập tức hoặc được chuyển khoản vào tài khoản mà người đi vay đã chỉ định.

Vay theo cavet xe Agribank
Vay theo cavet xe Agribank

Hạn mức và lãi suất:

Hạn mức và lãi suất vay bằng cà vẹt xe được xác định dựa trên giá trị hiện tại của phương tiện. Thông thường, mức vay thường tương đương với 60% - 70% giá trị xe, có thể dao động từ khoảng 7-8 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng, phụ thuộc vào loại xe cụ thể.

Về lãi suất, hiện nay có sự đa dạng trong việc áp dụng lãi suất cho vay bằng cà vẹt xe, phụ thuộc vào từng tổ chức tín dụng. Mặc dù có một số đơn vị áp dụng mức lãi suất cao hơn, nhưng không vượt quá 65%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Quan trọng nhất là tổ chức tín dụng thông báo và giải trình tổng mức lãi phí này với cơ quan quản lý nhà nước, đảm bảo rằng khách hàng không phải đối mặt với rủi ro của cạm bẫy tín dụng đen.

Có thể vay tiền bằng cà vẹt xe tại Agribank không?

Hiện tại, Agribank đang tập trung vào việc phát triển các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số, trên ứng dụng Agribank nên chưa triển khai dịch vụ cho vay bằng cà vẹt xe máy. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu vay vốn tại Agribank thì khách hàng có thể chọn lựa nhiều giải pháp vay khác như vay tín chấp, vay thế chấp. Agribank có rất nhiều gói vay phù hợp với đối tượng khách hàng là người lao động tự do, có thu nhập thấp…

Làm gì nếu không thể vay tiền bằng cà vẹt xe tại Agribank?

Trong trường hợp không thể thực hiện vay tiền bằng cà vẹt tại Agribank, người vay có thể tìm đến các tổ chức cho vay khác để lựa chọn phương thức vay. Một trong những lựa chọn phổ biến là chuỗi cửa hàng cầm đồ F88.

Khi quyết định vay tiền bằng cà vẹt xe tại F88, người vay sẽ được hưởng một số lợi ích đặc biệt. Thời gian phê duyệt khoản vay được rút ngắn đáng kể, chỉ mất khoảng 15 phút khi đăng ký vay F88 online. Điều này là do F88 không yêu cầu chứng minh thu nhập và không xét lịch sử nợ xấu. Ngoài ra, F88 thực hiện chính sách công khai và minh bạch với toàn bộ các khoản lãi phí vay, đồng thời cung cấp trung tâm trải nghiệm khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc. Hệ thống định giá tài sản của F88 được thực hiện thông qua công nghệ, đảm bảo sự khách quan và minh bạch.

Nguồn: https://www.agribank.com.vn/vn/ca-nhan/san-pham/vay-von-agribank

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top