Thẻ Tín Dụng Sacombank Có Chuyển Khoản Được Không?

15/07/2023

Bạn cần tiền gấp: F88 cho vay tới 30 triệu, lãi suất ưu đãi từ 1,1%, không giữ tài sản

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thẻ tín dụng Sacombank là một trong những phương tiện thanh toán phổ biến và tiện lợi hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về khả năng chuyển khoản của loại thẻ này.

Liệu người dùng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản từ thẻ tín dụng Sacombank hay không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cùng tìm hiểu về tính năng và giới hạn của thẻ tín dụng Sacombank liên quan đến việc chuyển khoản.

 

Thẻ tín dụng sacombank có chuyển khoản được không?

Không, thẻ tín dụng Sacombank không có khả năng chuyển khoản tiền vào các tài khoản khác. Thẻ tín dụng của ngân hàng này chỉ được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán và mua sắm, cũng như giao dịch tại các cửa hàng và điểm bán hàng chấp nhận thẻ tín dụng.

  • Tính năng chuyển khoản tiền giữa các tài khoản là một chức năng thường có trên các thẻ ghi nợ, nghĩa là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, và bạn có thể chuyển tiền giữa các tài khoản của mình hoặc đến tài khoản của người thụ hưởng khác. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng Sacombank, tính năng này không được hỗ trợ.
  • Thay vào đó, thẻ tín dụng Sacombank được cung cấp để cho phép người sử dụng tiêu tiền dựa trên hạn mức được cấp phát từ ngân hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng, người dùng có thể mua sắm và thanh toán cho các dịch vụ mà họ mong muốn, sau đó sẽ nhận được hóa đơn cuối kỳ để thanh toán số tiền đã tiêu dùng.
  • Nhưng trong trường hợp bạn cần chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản khác, bạn sẽ phải sử dụng các phương thức khác như chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của ngân hàng.

Tóm lại, thẻ tín dụng Sacombank không hỗ trợ chức năng chuyển khoản tiền và chỉ có thể được sử dụng để mua sắm và thanh toán các giao dịch tại các điểm chấp nhận thẻ tín dụng.

Lý do thẻ tín dụng Sacombank không chuyển khoản được

Thẻ tín dụng của Sacombank không được phép chuyển khoản vì có một số nguyên nhân sau:

  • Kiểm soát dư nợ tránh rủi ro: Thẻ tín dụng là công cụ cho vay tiền trước, và ngân hàng cần kiểm soát số nợ của khách hàng để tránh rủi ro. Khi khách hàng mở thẻ tín dụng, họ cần chứng minh nguồn thu nhập, nhưng sau một thời gian, họ có thể gặp khó khăn trong việc trả nợ. Nếu thẻ tín dụng có chức năng chuyển khoản, khách hàng có thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng để sử dụng, và điều này sẽ tạo rủi ro cho ngân hàng vì khách hàng có thể không trả nợ đầy đủ sau này.

  • Nguyên tắc không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng: Mục đích ban đầu của thẻ tín dụng là giúp người dùng có thể vay và mua sắm thông qua thẻ. Nếu Sacombank cho phép chuyển khoản và rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, điều này sẽ đi ngược lại nguyên tắc hoạt động của thẻ tín dụng.

Có rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Sacombank được không?

Thẻ tín dụng Sacombank cho phép rút tiền mặt, tuy nhiên, bạn là không nên thực hiện việc này. Thẻ tín dụng được thiết kế để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, không phải để vay tiền. Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các máy ATM cần lưu ý các điểm sau:

  • Hạn mức rút tiền: Người dùng chỉ có thể rút tiền mặt tối đa 70% giá trị hạn mức được cấp cho thẻ.

  • Phí rút tiền: Việc rút tiền mặt sẽ chịu mức phí cao, chiếm 4% tổng số tiền rút ra.

  • Lãi suất: Ngay khi thực hiện rút tiền mặt, lãi suất sẽ được tính tức thì và mức lãi suất có thể dao động từ 18% trở lên mỗi năm.

  • Điểm tín dụng: Ngân hàng Sacombank sẽ kiểm soát các giao dịch sử dụng thẻ của người dùng. Nếu chủ thẻ thực hiện rút tiền mặt, điểm tín dụng sẽ bị đánh giá xấu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng vay và sử dụng tín dụng trong tương lai.

Vì những lý do trên, việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Sacombank không mang lại lợi ích cho người dùng, thậm chí có thể gây rủi ro và chi phí cao. Thay vào đó, người dùng nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch mua sắm hoặc dịch vụ để tận dụng tính năng và tiện ích của thẻ một cách hiệu quả.

Nguồn: https://www.sacombank.com.vn/ca-nhan/the/the-tin-dung.html

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top