Thủ Tục, Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng HD Saison

12/08/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Dịch vụ cho vay tiêu dùng đang ngày một phổ biến ở khắp mọi tỉnh thành, trong đó có cho vay tiêu dùng thông qua thẻ tín dụng. Đây là loại hình cho vay được đánh giá là hiện đại, hỗ trợ người dùng nhưng cũng có nhiều rủi ro mà khách hàng phải chú ý.

Chỉ với một chiếc thẻ “quyền năng”, người dùng có thể thoải mái chi tiêu, mua sắm mà không cần quan tâm đến việc mình hiện đang có bao nhiêu tiền trong túi. Rất nhiều người đã sung sướng tận hưởng cảm giác này trong khi các ngân hàng và các công ty tài chính thì liên tục phát hành những chiếc thẻ như thế, trong đó có HD Saison. Dẫu vậy, có rất nhiều điều cần chú ý khi sử dụng.

Thẻ tín dụng HD Saison
Thẻ tín dụng HD Saison

 

HD Saison là ai?

🔸 HD Saison là công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động chính thức từ năm 2017.

 • Đây là công ty liên doanh giữa Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) và Công ty tài chính Saison (Saison Credit) của Nhật Bản.
 • Hiện tại, HD Saison đang cung cấp rất nhiều sản phẩm cho vay tiền khác nhau hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân.
 • Các sản phẩm vay của HD Saison bao gồm cả hai loại hình thế chấp và tín chấp trong đó tín chấp chiếm tỉ lệ cao hơn trong đó thẻ tín dụng là sản phẩm vay tín chấp đặc trưng.

🔸 HD Saison không đặt các chi nhánh, phòng giao dịch lớn tại các tỉnh thành. Thay vào đó, đơn vị này đặt nhiều điểm giao dịch tại các siêu thị, trung tâm điện máy, cửa hàng phân phối xe máy chính hãng và tại các điểm giao dịch tài chính nhỏ lẻ khác.

Thẻ tín dụng HD Saison là gì?

🔸 Thẻ tín dụng, Credit Card, là một phương tiện dùng để thanh toán thay thế tiền mặt tại những nơi có chấp nhận thanh toán bằng POS mà người Việt vẫn gọi nôm na là “cà thẻ”. Hiện tại, để “cà thẻ”, khách hàng có thể sử dụng hai loại thẻ khác nhau.

 • Loại thứ nhất là thẻ ghi nợ nội địa, Debit Card, và thứ hai là thẻ tín dụng, Credit Card.

🔸 Với thẻ ghi nợ nội địa, người dùng bắt buộc phải có tiền trong tài khoản mới “cà thẻ” thành công nhưng với thẻ tín dụng, người dùng không nhất thiết phải có tiền trong tài khoản mà vẫn “cà thẻ” thành công.

 • Đó là bởi các ngân hàng hay công ty tài chính phát hành thẻ sẵn sàng cho khách hàng vay một số tiền nào đó ở trong thẻ và khách hàng sẽ dùng số tiền ấy để thanh toán. Việc dùng thẻ tín dụng để thanh toán một khoản tiền nào đó cũng chính là việc khách hàng đang “tiêu trước, trả sau”.
 • Hiện nay, HD Saison cũng đã phát hành loại thẻ này cho những khách hàng đáp ứng đủ điều kiện.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng tại HD Saison

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi 18 - 60, có khả năng lao động và năng lực hành vi dân sự

 • Có đầy đủ các loại giấy tờ tuỳ thân mà quan trọng nhất là căn cước công dân

 • Chứng minh thu nhập

 • Chứng minh không có nợ xấu tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC)

 • Sở hữu các hồ sơ vay tiền trả góp tại Hà Nội và TpHCM. Các hồ sơ vay này phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Mua trả góp hàng điện máy, giá dụng (trừ iPhone) có giá trị tối đa từ 17 triệu đồng và đã trả trước được tối thiểu 40% giá trị sản phẩm.

  • Khách hàng mua trả góp xe máy và đã trả trước được tối thiểu 50% giá trị sản phẩm (không áp dụng với các dòng xe của Honda Vario và Honda Sonic) 

  • Khách hàng phải đăng ký mở thẻ ngay tại thời điểm nộp hồ sơ vay trả góp các sản phẩm kể trên.

Thẻ tín dụng HD Saison
Thẻ tín dụng HD Saison

Hạn mức phát hành thẻ và thời gian tính lãi

Việc đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi mở thẻ tín dụng tại HD Saison là hạn mức tín dụng. So với các ngân hàng, hạn mức tín dụng mà HD Saison cấp cho các chủ thẻ là không hề kém cạnh, từ 50 triệu đồng đối với những khách hàng mới và lên đến 300 triệu đồng đối với khách hàng lâu năm, khách hàng hạng vàng. 

Tiếp đến là thời gian tính lãi. Tất cả các loại thẻ tín dụng tại Việt Nam hiện nay đều không tính lãi khách hàng ngay tại thời điểm “cà thẻ” trực tiếp hay thanh toán trên mạng. Mọi khoản chi tiêu đều chỉ bị tính lãi sau 45 ngày, thậm chí có ngân hàng tính lãi sau 48 hay 50 ngày nhưng hầu hết đều là sau 45 ngày, bao gồm cả HD Saison. Trong thời gian 45 ngày này, nếu khách hàng trả cho ngân hàng, công ty tài chính toàn bộ số tiền đã tiêu thì sẽ không bị tính lãi suất và khoản vay đã kết thúc.

Ưu điểm khi vay tiền bằng thẻ tín dụng HD Saison

 • Miễn 100% phí phát hành thẻ.

 • Khách hàng có thể rút tiền tại các cây ATM bằng thẻ tín dụng HD Saison. Số tiền có thể rút được lên đến 50% giá trị hạn mức cho vay. Tuy nhiên, mức phí rút tiền tại ATM là khá cao, tối thiểu là 11.000đ/lần rút nếu rút tại các cây ATM của ngân hàng HDBank và tối đa là 22.000đ/lần rút nếu rút tại các cây ATM của các ngân hàng khác.

 • Kết nối thanh toán trực tiếp với hàng trăm nghìn, hàng triệu điểm giao dịch chấp nhận thanh toán “cà thẻ” thông qua máy POS hoặc internet banking.

 • Kết nối thanh toán online với hàng chục triệu điểm chấp nhận giao dịch trên toàn thế giới.

 • Ưu đãi lên tới 50% giá trị sản phẩm khi mua sắm, làm đẹp, ẩm thực, du lịch… 

Lãi suất cho vay thông qua thẻ tín dụng HD Saison

🔸 Sau 45 ngày, nếu khách hàng không thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu, HD Saison bắt đầu tính lãi. Hiện tại, mức lãi suất mà HD Saison đang áp dụng cho mọi khoản vay qua thẻ tín dụng là 3,5%/tháng, tương đương 42%/năm.

 • Số tiền cụ thể mà khách hàng phải trả sẽ được HD Saison thông bao chi tiết trong các bản sao kê hàng tháng.

🔸 So với lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng thì lãi suất của HD Saison có đôi chút nhỉnh hơn nhưng chưa phải là quá nhiều.

 • Ngân hàng VIB đang áp dụng mức lãi suất giao động từ 2,5% - 2,83%/tháng, VPBank là 2,75% - 3,99%/tháng, Sacombank là 1,25% - 2,77%/tháng, TPBank với 2,35%/tháng là mức thấp nhất.
 • Một số ngân hàng quốc tế phát hành thẻ tín dụng tại Việt Nam như Citibank đang áp dụng mức lãi suất 33%/năm, ShinhanBank là từ 26%-31,8%/năm. 

🔸 Tất nhiên, việc lãi suất thẻ tín dụng của một công ty tài chính luôn cao hơn lãi suất tín dụng của ngân hàng là điều dễ hiểu bởi các khoản vay của công ty tài chính luôn có sự rủi ro cao hơn so với các ngân hàng, thủ tục và điều kiện vay từ công ty tài chính cũng đơn giản hơn các ngân hàng và HD Saison cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khách hàng hiểu điều này và cơ quan quản lý nhà nước cũng hiểu điều này.

Biểu phí thẻ tín dụng HD Saison

🔸 Phí quản lý thẻ thường niên của HD Saison là 100.000đ/năm, tuy nhiên trong năm đầu tiên mở thẻ, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ số tiền này. Khách hàng cũng được miễn phí các loại phí như phí khoá/mở khoá thẻ, phí thay đổi hạn thẻ, phí tất toán trước/đóng tài khoản thẻ, phí thay đổi hạn mức giao dịch.

🔸 Bên cạnh các khoản miễn phí, khách hàng cũng phải trả các khoản phí dịch vụ như:

 • Phí thay thế thẻ do mất mát, hư hỏng - 55.000đ;
 • Phí xác nhận theo yêu cầu chủ thẻ - 55.000đ;
 • Phí cấp lại mã PIN - 22.000đ; Phí chậm thanh toán - 2,8% x dư nợ thẻ;
 • Phí sử dụng vượt hạn mức tín dụng - 4% x số tiền vượt hạn mức;
 • Phí cấp lại sao kê thẻ - 99.000đ;
 • Phí tăng hạn mức tín dụng tạm thời theo yêu cầu của chủ thẻ - 110.000đ;
 • Phí dịch vụ SMS thông báo giao dịch thẻ - 16,500đ;
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ - 2,5% x số tiền giao dịch thẻ;
 • Phí xử lý gia dịch - 13,200đ.

Như vậy, nếu tính cả lãi suất và một số khoản phí như trên, tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, tổng số tiền khách phải trả cho việc vay tiêu dùng thông qua thẻ tín dụng của HD Saison sẽ còn tăng lên rất cao, vượt mốc 42%/năm khá nhiều.

Cần làm gì nếu không thể mở thẻ tại HD Saison hoặc thẻ HD Saison không phù hợp?

Tuy thẻ tín dụng HD Saison có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng chưa hẳn là phù hợp với mọi đối tượng.

 • Đầu tiên là những người không đủ điều kiện mở thẻ.
 • Tiếp theo là những người cảm thấy lái suất từ việc vay tiền qua thẻ tín dụng HD Saison là quá cao so với khả năng của mình.

🔸 Trong những hoàn cảnh đó, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức vay khác.

 • Việc vay từ các ngân hàng chắc chắn sẽ được nhắc đến nhưng giải pháp này là khó bởi nếu đã không đáp ứng được các điều kiện vay từ các công ty tài chính thì càng khó đáp ứng được điều kiện vay từ các ngân hàng.
 • Bởi điều kiện vay từ các công ty tài chính đã được tinh giảm đi rất nhiều so với các điều kiện của ngân hàng.
 • Trong trường hợp này, khách hàng nên tìm kiếm các giải pháp vay khác như vay bạn bè, người thân hoặc vay tại các cửa hàng cầm đồ. Riêng với hình thức vay cầm đồ, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về lãi suất và hình thức cầm cố tài sản.
 • Thông thường, với tài sản cầm cố chỉ là giấy đăng ký/cà vẹt xe máy, các cửa hàng cầm đồ hợp pháp, có uy tín như chuỗi cửa hàng F88 đang cho vay số tiền là 30 triệu đồng/xe. Tương tự, khi vay bằng đăng ký/cà vẹt ô tô, số tiền cho vay là 300 triệu đồng/xe.
Thẻ tín dụng HD Saison
Thẻ tín dụng HD Saison

Lãi suất của F88 đang khá cạnh tranh, thậm chí là thấp nếu so với việc vay từ thẻ tín dụng HD Saison. Mức lãi suất hiện tại mà chuỗi cầm đồ F88 đang áp dụng là 1,1%/tháng, tương đương 13,2%/năm và chưa bao gồm các khoản phí hợp pháp được nhà nước cho phép thu. Ngay cả khi cộng các khoản phí kia, tổng số tiền phải trả cho các khoản vay của F88 cũng chỉ tương đương hoặc thấp hơn lãi suất của thẻ tín dụng HD Saison cộng thêm các loại phí khi sử dụng thẻ. Do đó, khách hàng cần có cái nhìn tổng quan và lựa chọn chính xác các đơn vị cho vay sao cho phù hợp với hoàn cảnh cũng như thu nhập của chính mình.

Nguồn: https://www.hdsaison.com.vn/vn/gioi-thieu-the-tin-dung-hd-saison.html

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
scroll-top