Thẻ NAPAS là gì? Các lợi ích khi dùng thẻ NAPAS

Hiện nay, một số thẻ ATM có in logo NAPAS trên thẻ, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết rõ ý nghĩa của ký hiệu này. Để tìm hiểu bao hàm thẻ NAPAS là gì cùng các thông tin liên quan, đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây nhé!

Thẻ NAPAS là gì?

NAPAS là viết tắt của cụm tiếng Anh là National Payment Services. Đây là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Loại thẻ này có những chức năng tương tự thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ nội địa). Ví dụ như thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền,…

NAPAS được thành lập vào năm 2004, với tuyên ngôn thương hiệu là “Một kết nối. Mọi thanh toán” cùng kim chỉ nam hoạt động “Sự tiện lợi và hiện đại”. NAPAS hiện đang kết nối với hơn 50 ngân hàng của nước ta. NAPAS mang lại môi trường trung gian thuận lợi giúp các ngân hàng dễ dàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng.

thẻ Napas là gì

Thẻ NAPAS hiện đang rất được ưa chuộng

NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18,600 máy ATM, 261,000 máy POS và trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong và ngoài Việt Nam. NAPAS cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công. Những doanh nghiệp ở đa lĩnh vực như hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và nhiều dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác đều có thể thực hiện qua NAPAS​​.

Thẻ NAPAS có đặc điểm gì?

NAPAS sẽ không trực tiếp phát hành thẻ mà thông qua sự liên kết giữa các ngân hàng và NAPAS. Vì vậy đặc điểm này khá giống hệ thống thẻ Visa/ Mastercard.

Để nhận biết loại thẻ này, bạn có thể kiểm tra thẻ ATM của bạn có logo “NAPAS” hay không. Tuy nhiên, một số trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ. Bạn có thể kiểm tra ngân hàng đang sử dụng có thuộc danh sách liên kết với cổng NAPAS không.

Ưu điểm của thẻ NAPAS là có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao theo tiêu chuẩn EMV. Khó có thể giả mạo do các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao. Đánh dấu bước tiến vượt trội so với các loại thẻ ngân hàng thông thường nên rất an toàn và bảo vệ người dùng tốt.

Lợi thế của thẻ NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS cho phép người dùng:

  • Rút tiền trong mạng lưới hệ thống gồm hơn 17,000 cây ATM và 220,000 POS của hơn 46 ngân hàng liên kết với NAPAS trên hệ thống.
  • Chuyển tiền 24/7 nhanh chóng và chính xác trong hệ thống các ngân hàng thuộc NAPAS và chỉ cần nhập 1 thông tin là số thẻ hoặc số tài khoản.
  • Rất nhiều ưu đãi khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho người dùng sử dụng thẻ NAPAS khi thanh toán hàng hóa dịch vụ. Đặc biệt khi người dùng sử dụng thẻ NAPAS thanh toán trên các trang thương mại điện tử.

Thẻ NAPAS giúp bạn dễ dàng thanh toán hơn

Thẻ NAPAS giúp bạn dễ dàng thanh toán hơn

Sự khác biệt của thẻ NAPAS so với thẻ ATM thông thường là gì?

Về cơ bản, thẻ NAPAS vẫn có những chức năng như một thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển tiền và rút tiền ở tất cả cây ATM và máy POS của những ngân hàng tham gia vào mạng lưới của NAPAS. Ngoài ra, thẻ NAPAS cũng được bảo mật cao hơn các loại thẻ ATM thông thường, giúp chủ thẻ an tâm khi sử dụng. Hơn thế, khi sử dụng thẻ NAPAS, khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi đến từ đơn vị liên kết, trang thương mại có chấp nhận thanh toán thẻ.

Người dùng thường bị nhầm lẫn giữa thẻ NAPAS và thẻ Visa/ Mastercard. Thẻ Visa/ Mastercard là 2 loại thẻ phổ biến tính năng khá giống nhau và chỉ khác ở tổ chức phát hành. Cụ thể:

  • Thẻ Visa/ Mastercard được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu, còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế.
  • Thẻ NAPAS chỉ có thể sử dụng để giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, có thể hiểu là thẻ thanh toán nội địa.

Thẻ NAPAS vẫn có những chức năng như một thẻ ATM thông thường

Thẻ NAPAS vẫn có những chức năng như một thẻ ATM thông thường

Các dịch vụ của thẻ NAPAS

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Dịch vụ chuyển mạch thẻ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các Ngân hàng/ Tổ chức liên kết với NAPAS trên toàn cầu. Khi sở hữu thẻ NAPAS, khách hàng có thể thực hiện rút - chuyển tiền nội bộ ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác, truy vấn tin số dư, in sao kê rút gọn và Đổi mã PIN. Ở nước ngoài, khách hàng có thể rút tiền và truy vấn số dư trên mạng lưới ATM của các tổ chức chuyển mạch nước ngoài gồm MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan) và Union Card (Liên bang Nga).

Dịch vụ chuyển tiền nhanh

NAPAS cung cấp dịch vụ Chuyển tiền nhanh 24/7. Khách hàng có thể sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng để chuyển và nhận tiền nhanh chóng dù ngoài giờ hành chính hay cuối tuần thông qua các phương tiện như thẻ, tài khoản ngân hàng, ví điện tử và kênh giao dịch như Internet Banking, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch. Hạn mức giao dịch tối đa lên tới 300 triệu/giao dịch.

Dịch vụ cổng thanh toán

NAPAS cung cấp dịch vụ Cổng thanh toán cho phép chủ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế thực hiện mua sắm, thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên website, ứng dụng di động,…

Dịch vụ nạp tiền

Dịch vụ nạp tiền NAPAS cho phép người dùng nạp tiền tài khoản dịch vụ trả trước (điện thoại di động, game, ví điện tử, thẻ trả trước, dịch vụ nội dung số,…) thông qua các phương tiện thẻ và tài khoản và kênh giao dịch ATM/POS, Internet Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Dịch vụ này cho phép chủ thẻ thanh toán tiền cước, phí hoá đơn hàng hoá dịch vụ, tiện ích của mình và người thân chủ động hoặc tự động.

Ai có thể mở thẻ NAPAS?

Mở thẻ NAPAS rất đơn giản, không có nhiều điều kiện giống mở thẻ tín dụng. Chỉ cần bạn đáp ứng 2 yếu tố sau:

  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Có CMND bản gốc còn hiệu lực (người Việt Nam) hoặc Passport/ Visa (đối với người nước ngoài sinh sống hợp lệ tại Việt Nam).

Thanh toán bằng thẻ NAPAS khá đơn giản và liên kết trên nhiều dòng ví điện tử hiện nay. Đây là loại thẻ mà bất cứ ai cũng nên sở hữu để tiện lợi hơn trong quá trình giao dịch trực tuyến. Nếu bạn đang sử dụng ví điện tử Payoo nhưng không biết ví có liên kết được thẻ NAPAS không, hãy tiếp tục tìm hiểu nhé!

Thẻ NAPAS có thể liên kết trên nhiều dòng ví điện tử

Thẻ NAPAS có thể liên kết trên nhiều dòng ví điện tử

Ví điện tử Payoo có liên kết thẻ NAPAS không?

Ví điện tử Payoo bắt đầu hoạt động từ năm 2009, cung cấp các tiện ích tài chính mang lại sự trải nghiệm tiện lợi cho người dùng. Khách hàng có thể thanh toán hoá đơn và nhận về vô số ưu đãi hấp dẫn thông qua ví Payoo. Tuy nhiên, hiện tại Payoo tạm thời chưa liên kết với thẻ NAPAS. Một số loại thẻ hợp lệ tại Payoo là thẻ tín dụng MasterCard, Visa, JCB phát hành tại Việt Nam.

Ví Payoo là một trong những đối tác thân tín của F88. Nếu bạn đang không thể sử dụng thẻ tín dụng của mình, có thể tham khảo dịch vụ vay online an toàn với lãi suất chỉ từ 1.1%/ tháng tại F88. Hiện nay, F88 đang cung cấp dịch vụ cho vay có tài sản bảo đảm với thủ tục nhanh chóng và minh bạch. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo thêm rất nhiều tiện ích tài chính khác như mua bảo hiểm quyền lợi đa dạng, thanh lý tài sản cũ.

Như vậy nếu bạn thắc mắc thẻ NAPAS có thanh toán được không thì câu trả lời là có nhé! Hi vọng bài viết giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích cho nhu cầu sử dụng của bản thân!