Thẻ Mastercard là gì? Mastercard khác thẻ Visa như thế nào?

09/05/2022

Với ưu điểm nhanh chóng, tính bảo mật cao. Kèm theo đó là những ưu đãi luôn có, Mastercard trở thành loại thẻ được ưa chuộng sử dụng để thanh toán trên toàn thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại thẻ này nhé.

Thẻ Mastercard là gì?

Đây là loại thẻ được sử dụng cho các mục đích thanh toán quốc tế, công ty chủ quả là Mastercard Worldwide trụ sở tại Mỹ sẽ liên kết với các ngân hàng phát hành thẻ.

Đặc điểm và chức năng của thẻ Mastercard:

Chức năng chính của thẻ Mastercard là dùng để thanh toán các loại mua sắm quốc tế.

Thẻ Mastercard có 3 loại thẻ phổ biến là: Thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit), prepaid (thẻ trả trước).

Tìm hiểu về thẻ Mastercard là gì

Thẻ Mastercard được sử dụng trên toàn cầu

Thẻ mastercard credit

 • Thẻ tín dụng Mastercard là gì? Có thể hiểu Mastercard credit có nhiều phân loại hạng như: loại thẻ chuẩn cho tới các loại thẻ hạng cao hơn là vàng (gold), bạch kim (platinum),...Hạng thẻ càng cao bạn càng được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ tốt mà ngân hàng cung cấp.
 • Thẻ tín dụng Mastercard sẽ có quy định riêng và không phải ai cũng có thể sở hữu. Hạn mức được cấp dựa trên mức lương hàng tháng hay tài sản bạn đang sở hữu. Tùy vào đánh giá mà bạn sẽ được cấp hạn mức riêng phù hợp.

Điều kiện mở thẻ: Đủ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài và đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Có nguồn thu nhập ổ định từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên.

Thẻ mastercard debit

 • Việc làm thẻ debit hầu như không gặp bất kì trở ngại nào, bạn chỉ cần mang giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/hộ chiếu) ra ngân hàng và đề nghị được mở thẻ. Vậy là xong
 • Thẻ debit là loại thẻ mà bạn nạp bao nhiêu tiền thì sẽ chỉ sử dụng bấy nhiêu. Thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Điều kiện mở thẻ: Tuổi từ 18 trở lên. Là công dân Việt Nam hoặc công dân  nước ngoài và đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Thẻ mastercard prepaid

 • Đặc biệt hơn 2 loại thẻ trước đó, với thẻ trả trước bạn sẽ chỉ được sử dụng số tiền có sẵn trong thẻ. Không cần phải chứng minh thu nhập và không phải liên kết tài khoản ngân hàng của bạn.  
 • Bên cạnh đó, hãng này còn này phát hành thêm thẻ ảo. Thẻ ảo giúp bạn thanh toán online như bình thường, chức năng của nó giống hệt với thẻ cứng. Chỉ có điều bạn không cần có thẻ cứng để có thể hoạt động.

thẻ mastercard gồm 3 loại chính

 Mastercard có 3 loại thẻ phổ biến với các loại phí khác nhau

Thẻ Mastercard có gì khác so với những loại thẻ khác?

Thường thì ở vực Châu Á, thẻ Visa được sử dụng phổ biến. Còn với các khu vực Châu  u và Châu Mỹ thẻ Mastercard lại được ưa chuộng nhiều hơn.

Ưu điểm thẻ Mastercard là gì?

 • Khác với việc cho vay thông thường, khi đến hạn bạn phải trả toàn bộ số tiền đã vay ngân hàng, thẻ tín dụng Mastercard cho phép bạn có thể thanh toán trước 1 số tiền tối thiểu (hiện nay là khoảng 20%) để không bị phạt do trả chậm
 • Khi bị rơi hoặc đánh cắp, bạn phải nhanh chóng thông báo với ngân hàng để đóng băng tài khoản và khóa tài khoản nhằm không để kẻ gian lợi dụng
 • Khi sử dụng thẻ Mastercard, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do không đáng có như quên tiền mặt, rơi rớt,...
 • Nếu đi du lịch ở nước ngoài, chỉ cần tấm thẻ Mastercard, bạn không phải lo lắng phải đổi ngoại tệ hay trường hợp không đủ tiền, hoàn toàn có thể nhờ người thân ở nhà chuyển khoản rất nhanh chóng.

Các loại phí thẻ Mastercard là gì?

Khi mở thẻ thanh toán quốc tế Mastercard bạn không phải trả phí đăng ký. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng như để duy trì thẻ thì cần phải trả cho ngân hàng một số loại phí. Sau đây là các phí mà bạn cần quan tâm:

 • Phí rút tiền. Khi muốn rút tiền, bạn sẽ cần mang thẻ ra cây ATM chấp nhận giao dịch bằng Mastercard (có logo của hãng). Phí bạn cần trả là 2% trên tổng số tiền rút. Với thẻ tín dụng, bạn sẽ cần trả nhiều hơn thế (khoảng 4% của tổng số tiền rút), bởi bản chấn của thẻ tín dụng chính là khuyến khích người dùng không xài tiền mặt. Vậy nên khi rút tiền mức phí này được xem là rào cản để người dùng hạn chế sử dụng chức năng nay.
 • Phí duy trì thẻ. Phí này tùy theo chính sách của ngân hàng mà sẽ thu số tiền khác nhau. Tuy nhiên, mức phí này thường sẽ giao động trong khoảng 300.000 đồng – 900,000 đồng/năm
 • Phí phạt trả chậm. Phí này chỉ áp dụng đối với thẻ tín dụng. Là loại phí mà trong trường hợp bạn thanh toán khoản nợ không đúng hạn thì sẽ phải chịu mức phí phạt. Đồng thời, toàn bộ khoản tiền đã sử dụng trước đều bị tính lãi suất (dựa trên mức hiện hành)
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi phát sinh giao dịch, thanh toán ngoại tệ, bạn phải trả phí (từ 3 – 4% trên tổng giá trị thanh toán. 

Bảo mật thẻ Mastercard

Thực ra dù là loại thẻ nào thì việc bảo mật thẻ là điều mà bạn nên chú ý. Không giống với thẻ nội địa, khi thực hiện thanh toán bằng thẻ Mastercard, bạn sẽ không cần phải nhập mã pin. Vì vậy, rất không may nếu thẻ rơi vào tay kẻ gian.

Như khi thanh toán trực tuyến (online), bạn chỉ cần nhập số thẻ và CVC để thanh toán. Còn khi thanh toán bằng trực tiếp (offline) bạn chỉ việc đưa thẻ cho nhân viên để quẹt qua máy là xong.

Do đặc tính này mà bạn cần phải thực hiện một số cách sau để bảo vệ thẻ tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở nhằm trục lợi:

 • Theo dõi kỹ lúc nhân viên đưa thẻ vào máy quẹt và tránh để người khác nhìn thấy số thẻ, số CVC/CVV. Bằng cách hãy che số CVC/CVV ở mặt sau của thẻ từ khi nhận thẻ
 • Ký tên vào mặt sau của thẻ để nhân viên đối chiếu tên của bạn khi thanh toán
 • Đăng ký dịch vụ Verified by Mastercard để xác minh thanh toán bằng cách nhận mã OTP mỗi lần giao dịch.

Trường hợp bạn cảm thấy làm thẻ Mastercard phức tạp. Đặc biệt việc làm thẻ tín dụng Mastercard không phải dễ dàng dành cho tất cả mọi người thì một gợi nhỏ cho bạn đó là tham khảo các công ty tài chính uy tín có thể cho vay tiền nhanh với chi phí và lãi suất thấp. Đồng thời, thủ tục nhanh gọn hơn ngân hàng rất nhiều. Trong đó F88 là đơn vị vay tiền trả góp được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

F88 là đơn vị vay vốn cầm cố uy tín hàng đầu tại Việt Nam

F88 là đơn vị cho vay thế chấp được ưa thích trên thị trường

Với hệ thống gần 1000 phòng giao dịch, chắc chắn F88 sẽ nơi vay tiền mặt nhanh uy tín mọi lúc mọi nơi dành cho bạn. Bạn hãy nhanh tay click vào nút bên dưới để vay tiền mặt nhanh chóng nhé.

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top