2 Cách Thay Đổi Số Điện Thoại Ngân Hàng BIDV

25/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thông tin liên lạc, đặc biệt là số điện thoại, đó là một phần quan trọng trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ của Ngân hàng BIDV, đặc biệt là khi khách hàng tận dụng các ưu điểm của dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking. Khi cần thiết, việc thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản BIDV là một quy trình quan trọng.

Bài viết sau đây của F88 sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn về cách thực hiện quy trình đổi số điện thoại tại BIDV.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV
Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV

Số điện thoại đăng ký SmartBanking BIDV Online có vai trò gì?

Số điện thoại mà bạn đăng ký cho dịch vụ BIDV Smart Banking chính là thông tin liên kết với tài khoản BIDV Online. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc nhận thông báo và đặc biệt là việc nhận mã xác nhận OTP trong các giao dịch tài chính quan trọng.

Số điện thoại này được sử dụng để:

 • Nhận thông báo về các chương trình khuyến mại từ Ngân hàng BIDV.

 • Nhận mã OTP khi thực hiện các giao dịch tài chính qua dịch vụ BIDV Smart Banking.

 • Liên lạc từ ngân hàng đối với các vấn đề liên quan đến tài khoản của bạn.

 • Xác thực tài khoản khi có sự cố hoặc vấn đề cần giải quyết.

Với mức độ quan trọng như vậy, nếu bạn mất số điện thoại hoặc có nhu cầu thay đổi số mới, việc thay đổi thông tin liên lạc trên SmartBanking BIDV Online là hết sức quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nếu bạn chưa biết cách thực hiện.

Khi nào cần thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV

Việc thay đổi số điện thoại liên quan đến tài khoản ngân hàng BIDV không phải là điều mà tất cả khách hàng đều mong muốn, bởi đây là một phần thông tin quan trọng trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, có những tình huống mà khách hàng cần phải thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại BIDV, bao gồm:

Thay đổi số điện thoại mới:

 • Lý do: Mất điện thoại, mất sim, hoặc mong muốn sử dụng số điện thoại mới vì các nguyên do cá nhân khác nhau.

 • Nguy cơ: Việc này có thể gây nguy hiểm nếu thông tin tài khoản rơi vào tay kẻ xấu. Trong trường hợp này, khách hàng cần liên hệ với ngân hàng BIDV ngay lập tức để thực hiện thủ tục khóa tài khoản lại và cập nhật thông tin mới.

Sim bị khóa hai chiều hoặc không sử dụng:

 • Lý do: Không nạp tiền sử dụng thuê bao hoặc không cập nhật thông tin trên trang web của nhà mạng, dẫn đến việc bị khóa và không thể sử dụng.

 • Hậu quả: Tình trạng này đặt ra thách thức khi không có cách nào để mở khóa sim.

 • Giải pháp: Khách hàng cần cập nhật thông tin và nạp tiền để khắc phục tình trạng khóa sim hai chiều hoặc không sử dụng.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV
Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV

Những thay đổi sau khi đổi số điện thoại BIDV

Sau khi thực hiện thay đổi số điện thoại tại BIDV, một số liên kết liên quan đến số điện thoại này sẽ gặp ảnh hưởng, chi tiết như sau:

SMS Banking:

 • Thay đổi: Khi khách hàng thực hiện thay đổi số điện thoại, dịch vụ SMS Banking cũng sẽ bị hủy bỏ. Điều này có nghĩa là thuê bao cũ sẽ không nhận được các thông báo về biến động trong tài khoản.

 • Cần làm: Khách hàng sẽ cần đăng ký lại dịch vụ SMS Banking theo số điện thoại mới để tiếp tục nhận thông báo liên quan.

Tài khoản đăng nhập trong ứng dụng BIDV SmartBanking:

 • Thay đổi: Tương tự như SMS Banking, tài khoản liên kết với ứng dụng BIDV SmartBanking sẽ bị hủy.

 • Cần làm: Khách hàng cần đăng ký lại dịch vụ này để tiếp tục sử dụng SmartBanking và nhận mã Smart OTP BIDV khi thực hiện các giao dịch.

Các ví liên kết:

 • Thay đổi: Số điện thoại BIDV liên kết với các ví điện tử, theo quy định bảo mật của ví, phải cùng một thuê bao với tài khoản ngân hàng và không được thay đổi.

 • Cần làm: Trong trường hợp thay đổi số điện thoại mới, các liên kết này sẽ bị hủy. Khách hàng cần đăng ký ví mới bằng số điện thoại mới và liên kết lại tài khoản ví với SmartBanking BIDV trên cùng một thiết bị di động.

Cách đổi số điện thoại tài khoản ngân hàng BIDV

Đổi số điện thoại tại quầy giao dịch

Để thực hiện yêu cầu đổi số điện thoại tại chi nhánh BIDV, khách hàng nên chọn chi nhánh gần nhất và kiểm tra giờ làm việc BIDV trước khi đến quầy giao dịch, nhằm đảm bảo sự thuận tiện. Khi đến, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để tiến hành xác minh thông tin.

Sau khi xác minh xong, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp một tờ phiếu thông tin ghi rõ các chi tiết, bao gồm họ tên, số điện thoại đã đăng ký thẻ ATM BIDV, đăng ký dịch vụ, số điện thoại mới muốn đổi, cũng như các dịch vụ thay đổi khác như thông báo biến động số dư, vấn tin tài khoản qua SMS, và một số điều chỉnh khác. Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác thông tin trên tờ phiếu để tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Sau khi hoàn tất thủ tục, số điện thoại mới sẽ được cập nhật trong vài phút. Khách hàng có thể sử dụng số điện thoại mới này để thực hiện các hoạt động giao dịch liên quan sau này một cách thuận tiện.

Đổi số điện thoại BIDV Online

Mặc dù có nhiều người tìm kiếm việc đổi số điện thoại BIDV online tại nhà để tránh sự phiền toái của việc phải đến quầy giao dịch, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV chưa cung cấp hỗ trợ cho quy trình này. Do đó, khách hàng chỉ có khả năng đổi số điện thoại trực tiếp tại quầy giao dịch BIDV để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn trong quá trình thực hiện thủ tục.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV
Thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV

Lưu ý khi đổi số điện thoại BIDV

 • Biểu mẫu điền thông tin để thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại BIDV đã được công bố trên trang web chính của ngân hàng. Khách hàng có thể tiện lợi điền biểu mẫu tại nhà và sau đó mang đến quầy giao dịch để tiến hành đổi số điện thoại, đồng thời giảm thiểu thời gian làm việc tại ngân hàng.
 • Trong quá trình thực hiện, khách hàng cần mang theo điện thoại để kích hoạt các dịch vụ liên quan. Thông tin cung cấp cho ngân hàng khi thay đổi phải chính xác và trùng khớp với thông tin đã đăng ký tài khoản ban đầu.
 • Số điện thoại mới phải đang hoạt động và không bị tranh chấp quyền sở hữu, đồng thời có khả năng nhận được SMS và các thông báo dịch vụ từ ngân hàng.
 • Trong trường hợp khách hàng mất SIM, có thể thông báo với nhà mạng để được cấp lại SIM mới mà không cần phải thay đổi số điện thoại mới.

Kết luận

Trên đây là thông tin hướng dẫn thay đổi số điện thoại ngân hàng BIDV, hi vọng bài viết này mang lại cho bạn đọc thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi F88 để cập nhật các thông tin trong lĩnh vực tài chính nhé!

Nguồn: https://smartbanking.bidv.com.vn/thong-tin/qa

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top