2 Cách Tăng Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Cake Nhanh Chóng

19/12/2023

F88 giải ngân ngay 30 triệu trong 15 phút, không giữ tài sản, lãi suất 1.1%, điền đơn ngay!

NHẬP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VAY:

Vừa có tiền vừa có xe đi. Duyệt vay nhanh chóng trong 15 phút.

Thẻ tín dụng Cake đang “làm mưa làm gió” trên thị trường và hầu hết khách hàng là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất của họ là hạn mức mặc định của thẻ tín dụng Cake không cao và họ phải chủ động đề xuất nâng hạn mức thẻ. Vậy họ nên làm như thế nào?

Tăng hạn mức the tín dụng Cake
Tăng hạn mức the tín dụng Cake

Những lợi ích mà thẻ tín dụng đem lại

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nội địa khác nhau hoàn toàn vì khả năng chi tiêu trước và trả sau. Khách hàng sử dụng thẻ để thanh toán, ngân hàng tạm ứng số tiền đó trong 45 ngày. Nếu họ hoàn trả trong thời hạn này, không có lãi suất. Quá 45 ngày, nếu chưa thanh toán, ngân hàng tính lãi theo quy định.

Tăng hạn mức the tín dụng Cake
Tăng hạn mức the tín dụng Cake

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người nhận lương tháng sống tại thành phố, tính năng này hữu ích. Thậm chí, nhiều người còn sử dụng thẻ cho sinh hoạt hàng ngày. Ngân hàng cũng cho phép rút tiền mặt với điều kiện và giới hạn nhất định, quả thực là một giải pháp tài chính tốt.

Để có thẻ tín dụng, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt của ngân hàng và trả phí thường niên tùy thuộc vào hạng thẻ và hạn mức chi tiêu.

Giải mã hạn mức tín dụng

🔸 Hạn mức tín dụng là số tiền mà khách hàng được phép sử dụng cho các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Hạn mức tín dụng của từng khách hàng sẽ do ngân hàng phê duyệt và mỗi khách hàng có thể có một hạn mức riêng, khác nhau, tùy theo chính sách của từng ngân hàng và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

🔸 Ngân hàng thường xem xét cấp loại thẻ nào, hạn mức nào dựa trên thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng, lịch sử thanh toán qua tài khoản ngân hàng, tài sản đảm bảo và hạn mức khả dụng của khách hàng để quyết định. Hạn mức không phải là con số cố định và có thể điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng.

🔸 Khách hàng có quyền chủ động yêu cầu ngân hàng xem xét và điều chỉnh hạn mức thẻ sau một khoảng thời gian sử dụng, đồng thời hạn mức có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm.

Cake phát hành mấy loại thẻ tín dụng?

🔸 Ngân hàng số Cake không giống với các ngân hàng truyền thống mà chúng ta thường biết.

 • Thực chất, Cake là một ứng dụng ngân hàng số do ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - VPBank hợp tác với công ty cổ phần Be Group đầu tư và phát triển.
 • Ngân hàng số Cake tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng trẻ, trong độ tuổi từ 18 đến 25.

🔸 Hiện tại, Cake chỉ phát hành 2 dòng thẻ tín dụng chính là thẻ Cake Freedom và Be-Cake.

 • Hai dòng thẻ này có nhiều khác biệt đáng kể. Cả hai dòng thẻ đều có lợi ích vượt trội ở điểm sẽ được hoàn tiền khi chi tiêu và trả góp 0% lãi suất.
 • Tuy nhiên, thẻ Be-Cake sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng để thanh toán các dịch vụ của hãng xe công nghệ Bee trong khi thẻ Cake Freedom thì có quá nhiều ưu đãi hoàn tiền khi thanh toán tại các điểm liên kết với Cake và VPBank.

🔸 Hạn mức tín dụng khởi đầu của hai dòng thẻ này đều là 50 triệu nhưng tối đa có thể lên đến 100 triệu đồng.

 • Nếu dùng thẻ để rút tiền, cả hai dòng thẻ chỉ có thể rút tối đa 50% hạn mức, tương đương 25 triệu đồng nhưng nếu dùng thẻ để thanh toán qua hệ thống POS (cà thẻ, quẹt thẻ) hay thanh toán online thì có chi tiêu đủ 100% hạn mức.
 • Thời gian miễn lãi của cả hai dòng thẻ đều là 45 ngày nhưng nếu quá thời gian trên, khách hàng sẽ bị tính lãi suất khá cao.
 • Cụ thể, với thẻ Cake Freedom, lãi suất nếu dùng thẻ để rút tiền mặt là 47%/năm và lãi suất nếu dùng thẻ để thanh toán là 45%/năm. Còn với dòng thẻ Be-Cake, lãi suất rút tiền mặt hay thanh toán đều là 36%/năm. 

🔸 Cake sẽ miễn phí thường niên năm đầu tiên dành cho chủ thẻ và thu phí từ năm thứ hai. Với thẻ Cake Freedom, mức phí là 399.000đ/năm và với Be-Cake là 199.000đ/năm.

Tăng hạn mức the tín dụng Cake
Tăng hạn mức the tín dụng Cake

Điều kiện để nâng hạn mức tín dụng thẻ Cake

Cũng tương tự các ngân hàng khác, Cake cũng căn cứ vào ba điều kiện chính để xác định hạn mức tín dụng hoặc nâng hạn mức tín dụng cho khách hàng, đó là khách hàng có thu nhập cao hơn thời điểm mở thẻ, có thêm những tài sản giá trị và có lịch sử tín dụng tốt. 

Do đó, để có thể nâng hạn mức tín dụng tại Cake, khách hàng cần chứng minh:

 • Thu nhập đã tăng thêm đáng kể so với thời điểm mở thẻ. Để chứng minh điều này, có thể sử dụng bảng lương mới, bảng sao kê tài khoản mới hoặc trong một số trường hợp, hợp đồng lao động mới.
 • Việc chứng minh thu nhập tăng thêm còn có thể dựa trên các tài sản liên quan như hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm…
 • Lịch sử giao dịch, chi tiêu và thanh toán cũng là cách khác để chứng minh thu nhập. Việc ưu tiên thanh toán bằng thẻ tín dụng, giới hạn sử dụng không quá 2 thẻ, không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, thanh toán đúng hạn, và tránh nợ quá hạn là những biểu hiện cụ thể.

Cần lưu ý rằng, quy trình nâng hạn mức thẻ tín dụng ở Cake cũng giống như tại các ngân hàng khác là hoàn toàn miễn phí.

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng Cake

Hiện tại, có hai cách để nâng hạn mức thẻ tín dụng Cake. 

 1. Một là liên hệ trực tiếp với tổng đài Cake trên ứng dụng di động Cake và đề nghị nâng hạn mức tín dụng. Tổng đài viên sẽ hướng dẫn khách hàng trực tiếp và nếu đáp ứng được các điều kiện mà Cake đưa ra, khách hàng sẽ được nâng hạn mức.
 2. Hai là đợi Cake chủ động xem xét và nâng hạn mức tín dụng cho khách hàng.
Tăng hạn mức the tín dụng Cake
Tăng hạn mức the tín dụng Cake

Nhìn chung, lợi thế lớn nhất của thẻ tín dụng Cake không phải là hạn mức tín dụng mà là các trải nghiệm mà thẻ đem lại. Đó là những trải nghiệm về công nghệ thẻ ảo, là sự thuận tiện khi mở thẻ khi có thể thực hiện online 100% mà không cần chứng minh thu nhập, là việc hoàn tiền cho các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với giới trẻ. Cũng chính vì việc mở thẻ khá dễ dàng nên tỉ lệ rủi ro cũng khá cao và việc Cake không quá ưu tiên nâng cao hạn mức thẻ cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn: https://cake.vn/credit-card/detail/the-tin-dung-be-cake

Xem thêm

Tìm phòng giao dịch gần nhất

Tỉnh/thành

Quận/huyện

cat-img
icon-action
zalomessenger
scroll-top